Bầu Đức giàu cỡ nào? Khối tài sản khiến bạn bất ngờ

Với những thành công Đoàn Nguyên Đức có, nhiều người không khỏi thắc mắc bầu Đức giàu cỡ nào? Những ai yêu thích bóng đá Việt Nam chắc chắn không còn xa lạ với ông bầu bóng đá có tiếng này. Công việc của ông chủ yếu gắn liền với những trái bóng. Để biết chính xác khối tài sản của ông sở hữu, bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Một vài thông tin về bầu Đức

Bầu Đức chính là doanh nhân thành đạt, có niềm đam mê bất tận với bóng đá. Ông có tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức, sinh năm 1962 tại Bình Định. Ông là chủ tịch cho CLB, hàng năm Bầu Đức đầu tư hơn chục tỷ đồng vào lĩnh vực này. Ngày nhỏ, ông có cuộc sống rất khó khăn khi sinh ra trong gia đình nghèo khó.

ông bầu Đoàn Nguyên Đức

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức và HLV Park Hang Seo

Không muốn sống mãi trong nghèo khó, ông đã ý thức được mình cần phải học hành chăm chỉ. Sau khi học xong lớp 12, Bầu Đức lên thành phố HCM thi đại học. Tuy nhiên, ông thi đến lần thứ 4 vẫn trượt đại học. Trong thời điểm đó, ông đã xác định rằng mình không có duyên với con đường học vấn và chuyển sang công việc kinh doanh.

Nhờ những học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ của thân, năm 26 tuổi ông tự mở phân xưởng riêng cho mình ở quy mô nhỏ. Ban đầu xưởng của ông chỉ đóng bàn ghế học sinh. Một thời gian sau công việc thuận lợi hơn, ông mở rộng sang kinh doanh hàng nội thất. Dường như ông rất có duyên với lĩnh vực này.

Công việc rất suôn sẻ giúp ông thành lập được xí nghiệp Hoàng Anh Pleiku năm 1993. Qua nhiều giai đoạn phát triển, khi đã cầm trong tay số vốn kha khá ông bắt đầu chuyển sang mở thêm học viện đào tạo bóng đá trẻ. Việc kinh doanh thêm một lĩnh vực khác này đã mang về nguồn lợi khổng lồ cho tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của ông.

Bầu Đức trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi thành công

Bầu Đức trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi thành công

Bầu Đức giàu cỡ nào?

Bầu Đức giàu cỡ nào? Thống kê niêm yết cho thấy khối tài sản ông đang sở hữu lên tới con số 11 nghìn tỷ VNĐ. Có những giai đoạn công việc của ông thuận buồm xuôi gió thì con số này còn lớn hơn nhiều. Tại thời điểm chứng khoán tập đoàn ông gặp thời đỉnh cao tại Việt Nam, tài sản bầu Đức sở hữu khoảng 15 nghìn tỷ VNĐ.

Ông từng chia sẻ, khối tài sản mình có đang tiêu 5 đời cũng chưa chắc đã hết. Bầu Đức chiếm nửa số cổ phiếu của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Anh Gia Lai. Hầu hết những dự án lớn được triển khai bởi HAGL đều nhận được sự đầu từ nguồn lực nước ngoài. Tập đoàn của ông kinh doanh các lĩnh vực như thủy điện, cao su, khoáng sản, mía đường.

Xem thêm: Thông tin  vợ bầu Đức là ai?

Tổng hợp các huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Những hợp tác đó mang về doanh thu cho tập đoàn này khoảng 900 triệu đô tổng giá trị. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng cao su và cọ dầu mà ông có là gần 50000ha tại ba nước Đông Dương. Trong đó, diện tích cao su tập trung ở Nam Lào chiếm hơn một nửa. Ngoài ra, ông cũng đã thu về cho mình hơn 1 tỷ đô la Mỹ về khai thác gỗ.

Không chỉ dừng lại ở đấy, những dự án ông triển khai về mảng thủy điện, sử dụng bã mía để chạy nhiệt điện tại Lào cũng thu về 500 triệu đô. Sở hữu số tài sản khổng lồ như vậy, không khó hiểu khi bầu Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng.

Máy bay riêng của bầu Đức

Máy bay riêng của bầu Đức

Cuộc sống hiện tại của ông bầu Đoàn Nguyên Đức

Hiện nay, không chỉ sở hữu khối tài sản hơn chục nghìn tỷ đồng, ông còn nắm trong tay CLB bóng đá nổi tiếng. Ý chí vươn lên không làm ông thỏa mãn với những gì mình đang có, bầu Đức vẫn luôn hết mình trong công việc để tiến xa hơn nữa. Cổ phiếu hiện tại của ông ở HAGL vẫn đạt tỷ lệ 55%.

Từng có giai đoạn chứng khoán của tập đoàn HAGL thua lỗ, đảo chiều. Tuy nhiên, ông Đức vẫn giúp tập đoàn của mình đứng vững trong kết quả khá cao. Với tầm nhìn, chiến lược kinh doanh hiệu quả đã giúp ông quản lý, phát triển nhiều lĩnh vực rất tốt.

Ông vẫn đang phát triển các tài năng bóng đá trẻ

Ông vẫn đang phát triển các tài năng bóng đá trẻ

Bầu Đức là một chủ tịch tập đoàn lớn, doanh nhân thành đạt, người đào tạo ra nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Không khó để hiểu ông giàu cơ nào. Hy vọng những thông tin qua bài viết trên về bầu Đức giàu cỡ nào đã có ích cho bạn.

Leave a Comment