Giải đáp thắc mắc bầu Đức là ai?

Đối với những người không có đam mê bóng đá chắc chắn sẽ không biết bầu Đức là ai? Ông là doanh nhân thành đạt có tiếng tại làng bóng đá Việt Nam. Những ai biết đến câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn không còn xa lạ với ông bầu này. Tham khảo trong bài blog bóng đá dưới đây để có thêm thông tin về ông bầu này bạn nhé.

Bầu Đức là ai? Tiểu sử bầu đức

Bầu Đức có tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức, sinh năm 1962. Ông sinh ra tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Đoàn Nguyên Đức là một doanh nhân thành đạt, chủ tịch của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Thuở nhỏ, ông sinh ra trong gia đình 10 anh chị em rất nghèo và khó khăn. Ông đã ấp ủ ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp.

Do đó, ông không ngừng học hỏi, quyết tâm thi đỗ đại học. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với ông khi trượt đại học tới 4 lần. Không nản chí, bầu Đức hagl quyết tâm khăn gói lên đường tìm ra lối thoát, mưu sinh riêng cho chính mình. Ban đầu, ông làm đủ mọi ngành nghề để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Trong thời gian đó, ông đã tự nghiên cứu, mày mò về các vị doanh nhân thành đạt qua nhiều sách vở. Người ông ngưỡng mộ, luôn lấy làm mục tiêu phấn đấu đó là tỷ phú Bill Gates. Qua thời gian lam lũ, bầu Đức dành được một khoản vốn nhỏ khởi nghiệp tại quê nhà thông qua việc làm thợ mộc.

Sau khi hoạt định ổn định hơn, ông mở rộng kinh doanh sang hàng nội thất. Năm 1993, bầu Đức hagl thành lập xí nghiệp mang tên Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, công ty của ông trở thành CTCP Hoàng Anh Gia Lai. Không chỉ dừng lại ở đấy, ông còn tự thành lập ra một học viện bóng đá tên là Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG.

Bầu Đức là ai? Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

Bầu Đức là ai? Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

Tìm hiểu về ông bầu Đức, nhiều người hâm mộ còn chút tò mò về vợ của ông. Vậy vợ bầu Đức là ai? Thông tin nằm trong trong đây.

Sự nghiệp của bầu Đức

Bầu Đức là một trong những người không tài giỏi nhưng lại có nghị lực, ý chí vượt khó đáng nể. Chính những nỗ lực không ngừng đã giúp ông có một cuộc sống bao người mơ ước. Như đã đề cập phía trên, ông bầu Đức trước đây khởi nghiệp bằng nghề làm thợ mộc. Xưởng của ông chuyên đóng bàn ghế phục vụ cho các em học sinh tại xã. Ông tiếp tục mở rộng kinh doanh qua sản xuất hàng nội thất.

Năm 1993: Thành lập được xí nghiệp tư nhân chuyên về đồ gỗ tên là Hoàng Anh Pleiku.

Năm 2006: Đổi tên xí nghiệp thành CTCP Hoàng Anh Gia Lai. Ông kinh doanh nhiều lĩnh vực như gỗ, cao su, khoáng sản, địa ốc, thủy điện…

Năm 2007: Thành lập học viện bóng đá tên là Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG chuyên tuyển sinh, đào tạo thế hệ cầu thủ trẻ.

Năm 2008: Niêm yết chứng khoán với mã HAG tại sở giao dịch chứng khoán tại thành phố HCM (HoSE).

Năm 2010: Tập đoàn do ông thành lập đạt 22.524,09 tỷ đồng tổng vốn của thị trường.

Năm 2011: Đoàn Nguyên Đức được Wall Street Journal đánh giá nằm trong top 30 doanh nhân quyền lực nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Bầu Đức - Chủ tịch của CLB Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức – Chủ tịch của CLB Hoàng Anh Gia Lai

Ông bầu bóng đá

Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai là người rất đam mê bóng đá. Giới truyền thông hay gọi ông với cái tên là bầu Đức. Ông bắt đầu đầu tư cho bóng đá từ năm 2001, cứ mỗi năm, ông sẽ bỏ ra hơn 10 tỷ VNĐ. Ông được nhiều người biết đến hơn khi chiêu mộ về đội của mình chân sút Kiatisak Senamuang số 1 Đông Nam Á.

Nhờ đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai vô địch 2 lần V-League, nằm trong top đội bóng đá chuyên nghiệp dẫn đầu Việt Nam. Sau vài năm, câu lạc bộ này nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Đội bóng này thu về cho tập đoàn của bầu Đức lợi nhuận khổng lồ. Riêng việc bán vé, áo thi đấu, quảng cáo… đã thu về hơn 20 tỷ VNĐ.

Một vài cầu thủ trẻ trong đội Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức

Một vài cầu thủ trẻ trong đội Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức

Khối lượng tài sản của bầu Đức khiến người hâm mộ kinh ngạc. Sở hữu nhà máy sản xuất nội thất lớn, là người đứng sau câu lạc bộ Hoàng Anh gia lai. Thì bầu Đức giàu cỡ nào?

CLB Hoàng Anh Gia Lai đang ngày một vững mạnh, nằm top đầu của bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nơi đây là cái nôi tạo nên nhiều cầu thủ trẻ, tài năng là nhờ công sức không hề nhỏ của bầu Đức hagl. Chắc chắn với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn đã hiểu rõ về bầu Đức là ai.

Leave a Comment