Bí ẩn đằng sau những biệt danh của các đội bóng trên thế giới

Mỗi một đội bóng đều có những tên gọi và biệt danh khác nhau. Và không một người hâm mộ nào lại không biết câu lạc bộ mình yêu thích được gọi là gì. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Bài viết này hãy cùng hainandiscovery tìm hiểu biệt danh của các đội bóng nhé.

Biệt danh của các đội bóng – Arsenal – The Gunners

Arsenal thành lập vào năm 1886 tại  vùng Woolwich thuốc miền Nam của thành phố London nước Anh. Người sáng lập ra đội bóng này chính là những công nhân tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Cũng chính vì lý do này mà câu lạc bộ nổi tiếng nước Anh được gọi là The Gunners hay pháo thủ.

Biệt danh của các đội bóng - Arsenal – The Gunners
Biệt danh của các đội bóng – Arsenal – The Gunners

Và cho đến tận thế kỷ 21, người hâm mộ vẫn luôn gọi những chàng trai của Arsenal là các pháo thủ. Nó không chỉ đơn thuần là biệt danh mà còn thể hiện lối chơi bóng hừng hực quyết tâm của họ.

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá – The Blues

Là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới, cho tận đến những năm 50 của thế kỷ 20, Chelsea vẫn được biết đến với tên gọi “The Pensioners” (người đã về hưu). Một phần là do ảnh hưởng lớn của bệnh viện nổi tiếng The Chelsea Pensioners.

Tuy nhiên vào năm 1952 khi ngài Ted Drake chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng này ông đã lên một kế hoạch cho sự thay đổi. Đó chính là chuyển biệt danh của đội bóng thành The Blues. Đây cũng chính  là màu áo truyền thống của câu lạc bộ nổi tiếng này.

Cú ăn 6 của Barca đã đi vào lịch sử và đây cũng chính là niềm tự hào của câu lạc bộ này giành cho các fan hâm mộ của mình.

Biệt danh của các đội bóng – Liverpool – Reds

Biệt danh của các đội bóng trên thế giới không thể thiếu Liverpool. Nhiều người thắc mắc nó có từ bao giờ và vì sao lại được gọi như vậy.

Vào những năm 1892, màu áo truyền thống của đội Liverpool là trắng và xanh lam. Tuy nhiên thành tích của đội lại cực kỳ thảm hại. Câu lạc bộ liên tục được xếp hạng bét tại nhiều mùa giải.

Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi khi huấn luyện viên Bill Shankly huyền thoại xuất hiện vào năm 1964. Ông đã vực dậy cả một câu lạc bộ tưởng chừng như không thể đứng lên thành một trong những câu lạc bộ hàng đầu nước Anh. Cũng từ đó, ông quyết định đổi màu áo của câu lạc bộ thành màu đỏ. Và kể từ đó Liverpool được đặt biệt danh là Reds.

Biệt danh của các đội bóng – M.U – The Red Devils

Biệt danh Quỷ đỏ đã xuất hiện bên cạnh MU từ năm 1934. Tuy nhiên nguồn cảm hứng của tên gọi này lại xuất phát từ một câu lạc bộ bóng bầu dục đến từ nước Anh.

Biệt danh của các đội bóng - M.U – The Red Devils
Biệt danh của các đội bóng – M.U – The Red Devils

Huấn luyện viên MU – Sir Matt Busby khi đó cảm thấy ấn tượng với tên gọi này và nghĩ nó rất phù hợp với những chàng trai của mình. Vậy là ông quyết định đặt biệt danh có đội là Quỷ đỏ để khích lệ tinh thần thi đấu của những đứa con trai mình.

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá – The Eagles

Nhắc đến The Eagles chính là nói về câu lạc bộ Crystal Palace. Bạn có biết nó bắt nguồn từ khi nào không?

Khi huấn luyện viên Malcom Allison đến Anh là trở thành người dẫn dắt Crystal Palace, ông đã thực hiện một cuộc cải cách lớn. Đó chính là đổi cả biệt danh lẫn đồng phục.

Ông lựa chọn cái tên The Eagles có nghĩa là đại bàng và chỉ một thời gian sau hình ảnh này được xuất hiện trên logo chính  thức của đội bóng này. Tuy nhiên do hình ảnh này có chút dữ dằn và hung bạo nên đến năm 1994, đội bóng Crystal Palace quyết định thay thế nó bằng một con Phượng hoàng.

Biệt danh của các đội bóng – Man City – Citizens

Tại thành phố Manchester có một đội bóng nổi tiếng không kém MU. Đó chính là Man City. Tuy nhiên khác với biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá khác, tên gọi của Man City lại không hề có ý nghĩa đặc biệt ẩn sau nó cả.

Ai biết tới bóng đá thì sẽ biết tới đội tuyển Hà Lan. Tuy nhiên, tại sao lại gọi là người Hà Lan bay. Liệu rằng bạn đã hiểu? Vậy người Hà Lan bay là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết tiếp theo nhé!

Biệt danh của các đội bóng - Man City – Citizens
Biệt danh của các đội bóng – Man City – Citizens

Họ cho biết nó chỉ đơn giản xuất phát từ chính mà áo truyền thống của mình. Đấy là màu da trời, chính vì vậy mà biệt danh Sky Blues ra đời từ đó. Tên gọi này cũng có chút tương đồng với biệt danh của câu lạc bộ Chelsea là The Blues.

Với một đội bóng mạnh thì vai trò của HLV là lớn nhất. Bởi vậy để chọn lựa ra một vị huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai đã phải đầu tư tài chính và con người. Mục đích chắp cánh tương lai của các tài năng trẻ sau này

Trên đây là những điều thú vị mà không ít người quan tâm về biệt danh của các đội bóng. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn tăng thêm vốn kiến thức về câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Leave a Comment