Hướng dẫn cụ thể cách hít xà đơn cho người mới tập luyện lần đầu

Đối với việc học hít xà đơn cho người mới tập không phải là việc dễ dàng, để có thể đạt được hiệu quả cao đối với vóc dáng, sức khỏe từ việc hít xà đơn đòi hỏi phải trải qua quá trình luyện tập kiên trì và lâu dài. Vậy nên, bài viết ngay sẽ mách cho mọi người cách hít xà đơn cho người mới tập đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy cùng http://www.hainandiscovery.com theo dõi nhé.

Khái niệm cơ bản cần nhớ trong bộ môn hít xà đơn

Trước khi tiến hành cách tập xà đơn cho người mới tập, đòi hỏi người tập phải nắm rõ được các thuật ngữ, khái niệm liên quan đến bộ môn này để có thể hiểu cũng như thực hiện đúng hơn.

cách hít xà đơn cho người mới tập
Cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản cần nhớ trong bộ môn hít xà đơn

– Oull – Up: Đây là động tác hít xà đơn nhưng bắt buộc lòng bàn tay phải hướng ra phía trước thanh xà

– Chin – up: Ngược lại với thao tác Oull – Up thì người tập sẽ cầm xà với lòng bàn tay hướng trực tiếp vào người.

– Hạ người: Khi hạ người nên đặt một cái ghế bên cạnh xà đơn, đòi hỏi thanh xà khi đặt phải cao hơn đầu người tập. Sau đó tiến hành cầm nắm xà theo tư thế tay chin – up và tiến hành gồng người lên và bắt đầu bước ra khỏi vị trí ghế đặt. Tiến hành hạ người xuống dần, từ từ càng chậm càng hiệu quả.

Cách hít xà đơn cho người mới tập đúng cách

Để hướng dẫn hít xà đơn cho người mới tập đòi hỏi người tập phải trải qua và thực hiện đều đặn các giai đoạn quan trọng như sau:

Tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào? Làm thế nào để tập luyện đúng vào nhóm cơ mà mình mong muốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết tới nhé!

Cách hít xà đơn cho người mới tập đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn
Cách hít xà đơn cho người mới tập đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn

– Giai đoạn 1: Tiến hành thực hiện các thao tác hạ người 5 lần, mỗi lần có thể thực hiện ít nhất 5 – 10 cái sau đó nghỉ giữa hiệp khoảng 1 phút rồi tiếp tục. Với giai đoạn tập xà đơn cho người mới bắt đầu nên tập cách ngày tập ngày, rồi tiếp tục cho đến lúc nào người tập cảm giác quen dần và không cần nghỉ giữa hiệp là thôi.

– Giai đoạn 2: Tiếp tục thực hiện giai đoạn 1 khoảng 5 lần nữa, sau đó tiến hành chuyển từ tư thế Chin – Up sang tư thế Pull – Up để tập luyện tiếp. Thời gian và quy trình tập cũng như giai đoạn 1.

– Giai đoạn 3: Tiến hành tư thế tập Chin – Up càng nhiều lần càng tốt, sau đó chuyển sang tư thế hạ người. Tập luyện thường xuyên các tư thế này, cho đến khi mà bạn tập nhuần nhuyễn ở tư thế Chin – Up mà tay cầm xà không còn bị đung đưa hoặc duỗi thẳng được thì thôi.

Ma Sói là một boardgame được giới trẻ yêu thích, đây cũng là dòng game nhẹ nhàng. Vậy hãy học ngay cách quản trò Ma Sói để có thể cùng bạn bè vui đùa sau khoảng thời gian tập luyện xà đơn vất vả.

– Giai đoạn 4: Ở giai đoạn này với cách hít xà đơn cho người mới tập nên thực hiện 2 ngày mỗi tuần. Ngày đầu tiên nên thực hiện theo tư thế hít xà Chin – Up khoảng 5 lần, cố gắng mỗi lần tập nên hít lên xuống càng nhiều càng tốt rồi tiến hành chuyển sang tư thế hạ người 8 lần. Sang ngày tập luyện thứ 2 thì bắt đấu nâng tốc độ tập lên càng nhiều càng tốt.

– Giai đoạn 5: Bước sang giai đoạn này thì bắt đầu thực hiện như giai đoạn 4, nhưng thay vào đó sẽ tăng lên số lần hít xà và thời gian tập. Cố gắng thực hiện theo tư thế Pull – Up càng nhiều càng tố, cũng như giúp đạt được hiệu quả đối với sức khỏe và vóc dáng tốt hơn.

Quy tắc hít xà đúng cách cho người mới tập

Khi đã được đưa ra một số hướng dẫn hít xà đơn cho người mới tập thì trong quá trình tập luyện ngoài áp dụng đúng kỹ thuật, đòi hỏi phải nắm rõ một số quy tắc hít xà đúng cách sau đây:

Bạn có biết Real có bao nhiêu cúp C1 ở châu Âu không? Trả lời ở phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời ở bài viết tới

Cần phải tuân thủ các quy tắc hít xà đúng cách cho người mới tập
Cần phải tuân thủ các quy tắc hít xà đúng cách cho người mới tập

– Đối với tập xà đơn cho người mới bắt đầu thì nên thực hiện theo tư thế Chin – Up sẽ thích hợp nhất, vì động tác dễ dàng thực hiện hơn.

– Khi mới tập luyện thì nên giữ cho cơ thể luôn thẳng, đặc biệt là phần cột sống phải luôn đứng thẳng và phần ngực hơi ưỡn ra để chuẩn động tác hơn.

– Cần chú ý đến lức của vai và cánh tay để có thể thực hiện động tác kéo và hít xà từ dưới cho đến đầu và qua xà dễ dàng hơn. Nên tập trung vào những động tác ở cơ nhị đầu để giúp thực hiện việc hít xà hiệu quả.

– Nên giữ phần khuỷu tay gần với thân nhất để tránh gây chấn thương cũng như đúng kỹ thuật khi hít xà.

– Khi bắt đầu nâng hạ người khi hít xà đơn đòi hỏi phải biết cách thở, khi lên xà thì nên thở ra một cách từ từ, còn khi hạ người thì hít vào cũng phải nhẹ nhàng.

Ngoài những môn thể thao vận động, trang còn có thể những bộ môn trí tuệ như cờ tướng. Điển hình là bài viết Chia sẻ bí quyết đánh cờ tướng giỏi như kỳ thủ thế giới

Vậy trên là những chia sẻ về cách hít xà đơn cho người mới tập nên áp dụng và trải nghiệm. Hi vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp mọi người có thể thấy yêu thích hơn môn thể thao này, tiến hành tập luyện cũng như bảo vệ sức khỏe và lấy lại được vóc dàng hoàn hảo nhất nhé.

Leave a Comment