Hướng dẫn chi tiết cách kèm người trong bóng đá

Phần lớn anh em khi chơi đều muốn thành thạo cách kèm người trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ năng cơ bản nhưng đem lại hiệu quả thi đấu rất cao. Hiểu được điều này qua bài viết sau blog bóng đá sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện chơi bóng này, cùng theo dõi nhé!

Cách kèm người trong bóng đá – Tiếp cận đối phương

Nếu bạn là hậu vệ và bạn muốn phòng ngự tốt thì phải luôn giữ vị trí của mình ở trước mặt của cầu thủ đang có bóng ở đội đối phương. Đồng thời bạn tiến hành các bước kém người như sau:

Áp sát đối phương thật nhanh

Bạn cần phải di chuyển thật nhanh và tiếp cận đối thủ đang giữ bóng. Sau đó bạn buộc họ phải cúi thấp đầu, gây áp lực để đối phương gặp khó khăn khi muốn di chuyển. Thông thường khi gặp áp lực thì cầu thủ sẽ đưa ra những quyết định vội vàng và chuyền bóng sai người.

kỹ thuật áp sát người

Chiến thuật áp sát đối phương

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi nắm được quyền kiểm soát thì bạn không nên lao vào cướp bóng. Tốt nhất bạn nên áp sát cho đến khi đối phương giảm tốc độ, từ đó có thể đoán được ý đồ. Nên đảm bảo khoảng cách hợp lý để đối phương phải dè chừng và khó lòng vượt qua. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên giảm tốc độ. Nếu thi đấu nhiều, có kinh nghiệm bạn sẽ biết cách xử lý cho chuẩn.

Xem thêm: Cách giặt giày thể thao hiệu quả

Bật mí cách chạy nhanh trong bóng đá

Xác định góc phòng ngự

Bạn ép đối phương phải đưa bóng ra biên hoặc tới những vị trí có đồng độ của mình đang sẵn sàng để hỗ trợ. Nếu như không thể đánh lừa đối thủ thì bạn nên dùng cơ thể để bẻ đường chạy của họ. Nhờ thế họ sẽ phải dùng chân không thuận mới giữ được bóng, tạo lợi thế cho bản thân.

Cách tì đè người trong bóng đá – Tư thế phòng ngự

Sau đây là những tư thế phòng ngự mà hậu vệ cần ghi nhớ trong những trận đấu. Cụ thể là:

Giảm trọng tâm

Bạn tiến hành hạ thấp gối, khom lưng, một chân để lùi, tư thế này giúp hậu vệ có được sự cân bằng tốt và dễ quan sát bóng hơn. Tiếp theo bạn kết hợp dang rộng tay thực hiện cách tì đè người. Nhờ thế đối thủ sẽ không thể rê bóng qua trước mặt bạn. Tuy nhiên bạn nên tiết chế dang tay không ngang ngực, bởi bạn sẽ bị ăn thẻ của trọng tài.

Kỹ năng tì đè người

Kỹ năng tì đè người

Di chuyển về phía sau hoặc sang một bên nhanh chóng

Trong một trận đấu nếu tiền đạo xoay lưng với cầu môn và rất cài đè thì hậu hệ cần phải thâm nhập vào hàng phòng ngự cả hai bên. Nếu chỉ chú trọng đến một phía thì khả năng mắc sai lầm sẽ tăng lên đáng kể.
Kỹ năng tì đè người cho hậu vệ.

Chiến thuật phòng ngự hiệu quả

Chiến thuật phòng ngự hiệu quả

Những lưu ý khi thực hiện kèm người trong bóng đá

Đối với những mang tính chất đe dọa đến khung thành thì phạm lỗi cũng là phương án cứu nguy tốt nhất. Chiến thuật này cũng giúp cho đội bóng không bị thủng lưới. Ngoài ra, kèm người không chỉ là nhiệm vụ của mình hậu vệ.

– Mỗi chân sút phải có trách nhiệm bảo vệ cho cầu môn, cụ thể:

– Hậu vệ biên: Hàng hậu vệ không cần áp sát 1-1 với đối phương. Tuy nhiên hậu vệ cần giữ khoảng cách an toàn và chờ đồng đội trợ giúp phía sau.

– Trung vệ: Cầu thủ này sẽ bám sát tiền đạo của đối phương và cần thận trọng với các tiểu xảo của tiền đạo đối phương.

– Tiền vệ trung tâm: Giữ cự ly đội hình hợp lý, không để khoảng trống trên sân để triển khai tốt các phương án chơi bóng.

Lưu ý cách kèm người trong bóng đá

Lưu ý cách kèm người trong bóng đá

Để trở thành một hậu vệ chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thành thạo những kỹ năng cơ bản. Vì thế chúng tôi hy vọng những chia sẻ chi tiết về cách kèm người trong bóng đá trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn.

Leave a Comment