Chia sẻ cách làm vỏ sủi cảo cực đơn giản chỉ bằng bột mì

Sủi cảo là món ăn nổi tiếng Trung Hoa được rất nhiều yêu thích, tìm hiểu cách thực hiện. Trong đó phần vỏ bánh có vẻ gây nhiều khó khăn cho người làm. Hiểu được vấn đề trên, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ sủi cảo thơm mềm chỉ bằng bột mì vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột mì: 250g

Muối ăn: 1 thìa cà phê

Bột bắp: 50g

Nước lọc đun sôi: 120ml đến 150ml

Bạn cần xác định đúng khối lượng bột để đảm bảo thực hiện theo đúng công thức. Bởi nếu sai thì chất lượng vỏ bánh làm ra sẽ bị ảnh hưởng, không được như mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm đậu phụ Tứ Xuyên chuẩn vị Trung Hoa

Nguyên liệu làm vỏ sủi cảo

Nguyên liệu làm vỏ sủi cảo

Cách làm vỏ sủi cảo với bột mì

Bước 1: Nhào bột

Dùng một cái dây bột để rây lại phần bột, chọn lấy phần mịn vào một cái bát. Cho muối vào nước sôi để nguội rồi khuấy đều lên cho nó tan hết. Phần nước này sẽ dùng để đổ vào bột.

Cho từ từ nước vào bát bột rồi khuấy đều tay. Nếu thấy phần nước khi đã cho hết những bột vẫn khô thì cho thêm một xíu nữa. Như vậy, bột sẽ có kết cấu dẻo, dễ nhào hơn. Dung bàn tay để trộn nhẹ nhàng, cho bột được kết dính rồi gom thành một khối.

Cho khối bột này ra phẳng phẳng sạch sẽ, bằng phẳng mà tốt nhất là bàn kính thủy tinh. Dùng lực của hai bàn tay để nhào bột liên tục trong khoảng 10 phút. Lúc này cho nó vào trong một cái bát bọc kín màng thực phẩm và để như vậy khoảng 2 tiếng.

Nhào bột đến khi nó kết dính thành khối

Nhào bột đến khi nó kết dính thành khối

Bước 2: Cán thành vỏ

Khi hết thời gian này, thì lấy khối bột cho ra mặt phẳng. Dùng hai tay lăn nó thành hình trụ. Tiếp đến là dùng dao cắt thành hai phần. Mỗi phần lại lăn dài ra thêm để chia thành nhỏ. Dùng dao cắt các khối này thành 24-26 miếng khác nhau.

Lại dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại tránh cho nó bị khô trên trên bề mặt. Rải đều bột bắp lên trên mặt phẳng tạo thành lớp bột áo.

Lần lượt lấy từng miếng bột được cắt đặt vào lòng bàn tay vê tròn. Tiếp đó, dùng ngón tay ấn nhẹ cho nó hơi dẹt viên bột ra. Lấy một cây cán bằng gỗ để cán mỏng thành những miếng bột. Nen cán càng mỏng càng tốt. Mỗi chiếc phải độ tròn và mỏng tương đối đồng đều.

Khi cán xong bột sẽ hơi co lại, lật ngược mặt, dùng một chiếc bát nhỏ úp xuống. Phần bị thừa dư ra thì dùng mũi dao rạch xung quanh bỏ đi. Thực hiện lần lượt như vậy với những chiếc tiếp theo cho đến khi hết bột.

Xem thêm: Chia sẻ cách nấu hoành thành nước lèo thơm ngon chuẩn vị

Cán thành vỏ mỏng, đều nhau

Cán thành vỏ mỏng, đều nhau

Một số lưu ý trong cách làm vỏ sủi cảo

Với những bước làm đơn giản ở trên thì chiếc vỏ sủi cảo đã hoàn thành xong. Bạn có thể dùng nó để chế biến biến thành nhiều món ăn khác nhau đặc biệt là sủi cảo hấp, sủi cảo chiên, bánh mandu hàn Quốc…

Trong trường hợp bạn không thể dùng hết vỏ sủi cảo trong một lần thì nên rắc thêm một lớp bột ngô phủ đều lên mỗi chiếc vỏ bánh. Sau đó cho cho vào đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Để dùng cho những lần sau cần đến., không phải tốn thời gian, công sức để làm nữa.

Trong cách làm vỏ sủi cảo thương hay xuất hiện các lỗi dưới đây khiến bỏ bánh không được ngon, đúng tiêu chuẩn:

– Nhào bột quá khô: Những loại bột mì khác nhau tùy theo chất lượng, cách bảo quản thì tính hút nước cũng sẽ bị thay đổi. Trong quá trình nhào bột bạn phải cho nước vào từ từ để kiểm tra. Bột nhào phải tạo thành khối hoàn chỉnh, có độ mềm dẻo, kết dính vào nhau.

– Sử dụng nước lạnh để nhào bột mà không dùng nước sôi để nguội.

– Vỏ sủi chảo khi xếp bị dính vào nhau: Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, bạn rắc thêm một chút bột bắp ở giữa mỗi chiếc vỏ khi đặt chúng chồng lên nhau.

Một số lưu ý trong cách làm vỏ sủi cảo

Một số lưu ý trong cách làm vỏ sủi cảo

Trên đây bài viết đã gửi đến bạn thông tin cách làm vỏ sủi cảo. Hy vọng với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể áp dụng thành công ngay tại gian bếp nhà mình.

Leave a Comment