Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư mạnh và hiệu quả như CR7

Cách sút bóng lắc lư là một trong những thế mạnh và đặc trưng của CR7. Tuy nhiên, đây cũng là một kỹ thuật khá khó. Nếu không có kiến thức về nó chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi đấu. Áp dụng ngay những bí quyết dưới đây để có được kết quả tốt nhất nhé.

1. Tìm hiểu về cách sút bóng lắc lư

Cách sút bóng lắc lư là một trong những kỹ thuật khá phổ biến được áp dụng trên sân cỏ. Chúng ta cũng biết rằng, với những cút sút lắc lư có thể tác động đến thủ môn trong việc phán đoán. Từ đó, các cầu thủ có thể cải thiện đường truyền của bóng một cách thành công nhất.

Sút bóng lắc lư, hay còn được gọi là Knuckleball. Hiểu đơn giản, đây được coi là một trong những cú sút được đá bằng đúng mu chính diện. Đồng thời, thực hiện những cú sút bóng với tốc độ cao và quỹ đạo khó lường, từ đó, có thể điều khiển bóng đi vào lưới một cách dễ dàng nhất, đánh lừa thủ môn hiệu quả hơn mà không gặp khó khăn hay trở ngại gì cả.

Đặc biệt, Cristiano Ronaldo CR7 là một trong những siêu sao thực hiện cú đá lắc lư khá đẳng cấp. Mỗi lần thực hiện cú sút này, anh chàng luôn khiến cho người hâm mộ cảm thấy tâm phục, khẩu phục.

Tìm hiểu về cách sút bóng lắc lư

Tìm hiểu về cách sút bóng lắc lư

2. Hướng dẫn cách sút lắc lư chính xác nhất hạ gục đối thủ

Đặt bóng

kỹ thuật Knuckleball, sút bóng lắc lư muốn thành công hay không thì quyết định rất nhiều ở điểm bạn đặt bóng. Theo những chia sẻ của Ronaldo, cầu thủ này thường sử dụng điểm van bóng làm tâm ngắm để thực hiện cú sút một cách thành công nhất. Đây cũng là một trong những chia sẻ nhất định bạn phải nắm rõ để có được một kết quả sút hoàn hảo nhất đánh bại đối phương.

Đặt bóng

Đặt bóng

Chạy đà

Kỹ thuật sút bóng này được áp dụng trong thao tác đầu tiên đó chính là chạy đà. Trong khi đó, chạy đà là một trong những bước quyết định cú đá có thành công hay không. Người thực hiện có thể làm động tác này trong khoảng thời gian từ 3-5 bước, sau đó sử dụng mũi bàn chân đá sút bóng theo đường thẳng. Thông thường, để hiệu quả hơn, chúng ta có thể đá bóng với góc lệch khoảng 35-40 độ.

Chạy đà

Chạy đà

Chân trụ

Có 3 điều bạn nên nhớ trong cách đặt chân trụ của những cú sút lắc lư. Tiêu biểu như sau:

+ Người chạy thực hiện động tác chạy lấy đà bằng mũi bàn chân để có thể tạo cho cơ thể một độ nhún tốt nhất.

+ Kết thúc quá trình chạy lấy đà nên đặt chân trụ ở cạnh bóng.

+ Khoảng cách từ chân trụ đến quả bóng thông thường được áp dụng tốt nhất từ 20 đến 25cm. Tuy nhiên, khoảng cách này có thể tùy thuộc vào mỗi người sao cho tiện với đường truyền bóng của mình một cách chính xác nhất.

Chân trụ

Chân trụ

Điểm tiếp xúc

Bạn có thể thấy, Ronaldo luôn biết cách dùng mu bàn chân để tiếp xúc với quả bóng. Chính vì thế, việc xác định vị trí điểm tiếp xúc cũng chính là một trong những bí quyết giúp bạn có được thành công nhất. Điểm tiếp xúc có thể rơi vào trong phạm vi khoảng đỉnh xương dài của chân đến ngón cái. Bạn có thể xác định đúng trọng tâm của bóng. Lưu ý là không nên đá ở mép rìa, tránh trường hợp bóng đi không đúng theo ý muốn của bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về kích thước sân bóng chuyền bãi biển tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc

Tư thế sút bóng trong cách sút bóng lắc lư

Tư thế sút bóng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại cũng cực khó đối với những người không biết cách thực hiện. Người chơi cũng không cần phải nghiêng người quá nhiều hay phối hợp với các kỹ thuật đỉnh cao.

Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là xác định đúng được vị trí bóng rơi và hơi nghiêng. Cũng có thể áp dụng một cú sút thẳng, và kết hợp với tư thế sút để có thể thực hiện thành công những cú sút này. Không được đứng nghiêng người quá ngiêng mà hãy định hướng để sút thẳng để áp dụng thành công nhất.

Tư thế sút bóng trong cách sút bóng lắc lư

Tư thế sút bóng trong cách sút bóng lắc lư

Sút bóng

Sút bóng là một thao tác quan trọng rất nhiều quyết định đến cú sút của bạn. Sau khi đã thực hiện thành công những thao tác trên, bạn có thể thực hiện sự kết hợp chân và hông để thực hiện cú sút của mình sao cho hoàn hảo nhất.

Sau khi chạm vào bóng, bạn có thể khóa cổ chân để có thể giảm độ xoáy của bóng và tạo cho nó một lực căng. Sau đó, văng chân để có thể đưa bóng bay theo quỹ đạo nhất định. Tạo cho bóng bay đi chính xác.

Sút bóng

Sút bóng

Sức mạnh –thể lực

Sức mạnh –thể lực chính là một trong những cách quyết định đến việc thành công của các cầu thủ.

Bạn có thể kết hợp những bài tập khác nhau để đảm bảo đá bóng truyền đi một cách chính xác nhất. Kết hợp với chế đội ăn uống hợp lý, nhất định bạn có thể rèn luyện cho mình một sức khỏe dẻo dai, ổn định và thực hiện cú đá thành công nhất.

 Sức mạnh –thể lực

Sức mạnh – thể lực

Vì thế, với những cách chia sẻ về cách sút bóng lắc lư trên đây, bạn có thể học hỏi cho mình những bí quyết phù hợp nhất. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà mình chưa có câu trả lời. Chúc bạn thành công và áp dụng hiệu quả.

Leave a Comment