Cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực, hiệu quả

Sút bóng bằng má trong là kỹ thuật cá nhân mà mỗi cầu thủ cần trang bị. Để có một pha bóng hiệu quả, tránh mắc phải các lỗi không đáng có. Cầu thủ cần rèn luyện thường xuyên và nhuần nhuyễn các động tác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả.

1. Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên trong các kỹ thuật sút bóng. Nên lấy đà cách bóng từ 3 đến 6 bước. Vị trí người sút chếch sang 1 bên so với bóng. Mũi chân trụ cũng chếch so với bóng 1 góc 30 độ về phía đối diện chân sút. Các bước chạy tăng tốc dần, sải dài. Bước chạy cuối cùng là bước quyết định.

Chân trụ

Chân trụ sẽ là chân không thuận, đặt cách bóng khoảng 15 đến 20 cm. Đầu gối chân trụ gập nhẹ. Tay bên phía chân trụ cần vung thoải mái để cơ thể lấy đà.

Cách đặt chân trụ

Cách đặt chân trụ

Điểm tiếp xúc

– Điểm tiếp xúc với bóng: Bóng đi xa hay gần, mạnh hay yếu, điều này phụ thuộc rất nhiều vào điểm tiếp xúc với bóng.

Nếu điểm tiếp xúc ở nửa dưới quả bóng, bóng sẽ bay bổng. Tiếp xúc với bóng ở nửa trên, bóng sẽ đi sệt và thấp. Tiếp xúc với bóng chếch 1 bên, bóng sẽ có xu hướng đi chéo, xoáy.

Hãy dùng tâm trái bóng hoặc logo bóng làm điểm tiếp xúc. Điều này giúp dễ dàng định hình pha bóng và đường đi của bóng sẽ chuẩn hơn.

– Điểm tiếp xúc nơi bàn chân: Điểm tiếp xúc với bóng nơi bàn chân chính là dùng má trong. Những cú sút này có lực mạnh, bóng thường đi xoáy cầu vồng và hiểm hóc. Bóng tiếp xúc với chân càng lâu sẽ càng đi xoáy.

Cách sút

Thường các cầu thủ sẽ dùng chân thuận để sút. Chân sút vung từ sau cuộn ra trước, cổ chân khóa lại để hạn chế chấn thương. Lực phải đủ mạnh để bóng đi xa và chuẩn đích muốn đến.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Động tác kết thúc

Chân sút tiếp tục vung theo hướng vừa sút. Tay vung tự nhiên, người đổ về trước tránh trường hợp mất đà và ngã, loạng choạng.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh đầu và cách đánh đầu ghi bàn thắng hiệu quả

Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu đầy đủ tẩy thẻ trong bóng đá

2. Sai lầm thường mắc trong cách sút bóng mạnh bằng má trong

Những sai lầm mà các cầu thủ thường mắc được các chuyên gia chỉ ra như sau;

– Bước chạy đà ngắn và chậm, không đủ lực.

– Phối hợp chân tay và các bộ phận cơ thể không được nhuần nhuyễn.

– Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần.

– Đường bóng đi không theo ý muốn do đặt sai điểm tiếp xúc.

– Người ngả quá nhiều làm mất lực.

Dù bạn có nhỏ con đi chăng nữa, nếu biết cách rèn luyện, phấn đấu. Chắc chắn điều mà bạn mong chờ sẽ không phụ tấm lòng của bạn.

Chạy đà ngắn là sai lầm thường mắc trong sút bóng bằng má trong

Chạy đà ngắn là sai lầm thường mắc trong sút bóng bằng má trong

Như vậy bài viết đã chia sẻ cách sút bóng mạnh bằng má trong đến quý bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình rèn luyện. Chúc bạn sớm thực hiện thành công pha bóng bằng má trong cũng như chinh phục môn thể thao vua mà mình yêu thích.

Leave a Comment