Dự tính chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cho người chưa có kinh nghiệm

Được ví như Trung Quốc xưa cũ phiên bản thu nhỏ, Phượng Hoàng Cổ Trấn mỗi năm hấp dẫn hàng triệu lượt khách du lịch. Bạn có thể đến đây theo tour hoặc tự túc. Tuy nhiên hình thức nào cũng cần dự tính chi phí trước khi đi. Bài biết này Hainandiscovery sẽ giúp bạn tìm hiểu chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cho những người chưa có kinh nghiệm. 

Nét hấp dẫn của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phát triển kinh tế như vũ bão, Trung Quốc đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Sự thịnh vượng về kinh tế khiến các “ông lớn” trong làng bóng đá Trung Quốc chi trả rất mạnh tay cho các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ. Một sự kiện nổi bật được nhiều người nhắc đến chính là CLB Hebei China Fourtune (Trung Quốc) đã đặt vấn đề chuyển nhượng siêu sao Messi với mức lương khủng. Là cầu thủ có mức lương rất cao tuy nhiên thu nhập thực tế của Messi lại không bằng CR7. Bởi số lượng hợp đồng quảng cáo của siêu sao Bồ Đào Nha nhiều hơn rất nhiều so với Messi quảng cáo. Vì vậy nếu chấp nhận hợp đồng này và đến Trung Quốc thi đấu, Lionel Messi sẽ nhận được mức lương lên đến nửa tỷ Euro/ 5 năm. Với con số này anh sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh hiện nay.

chi phí đi phượng hoàng cổ trấn mới
Trung Quốc có ý định mua siêu sao sân cỏ Messi

Cùng với bóng đá, du lịch Trung Quốc cũng đang ngày càng phát triển. Đẩy mạnh du lịch nhưng vẫn gìn giữ truyền thống chính là điểm hấp dẫn của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Rất nhiều du khách đến đây không chỉ vì cảnh đẹp mà còn vì muốn tìm hiểu về con người, về các giá trị truyền thống văn hóa.

Sụ hấp dẫn của Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở phong cảnh hữu tình cùng văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc. Không chỉ có cảnh đẹp, thời tiết tại đây cũng rất thích hợp cho du lịch. Mùa đẹp nhất được mọi người chọn khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là mùa thu. Nếu bạn đang có dự định đến đây thì hãy chuẩn bị chi phí và lên đường ngay nhé.

Nhiều người truyền tai đến Nam Ninh nhất định phải ghé thăm 5 địa điểm này. Vậy đó là những nơi nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy top 5 cảnh đẹp Nam Ninh Trung Quốc nổi tiếng.

Dự tính chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn

Để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thể đi theo 2 hình thức: tự túc và theo tour. Giá đi Phượng Hoàng Cổ Trấn chi tiết như sau:

Chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Theo những người có kinh nghiệm thì chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc cũng không quá đắt đỏ. Các khoản cần chi cho chuyến đi cụ thể như sau:

Chi phí làm visa

Để sang Trung Quốc du lịch bạn cần có visa. Visa được cấp tại đại sứ quán Trung Quốc. Thời gian hoàn thành chỉ từ 3 – 5 ngày. Lệ phí làm visa khoảng 1 triệu.

Chi phí đi lại

Từ Việt Nam đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thể chọn đi máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách. Máy bay là phương tiện nhanh nhất nhưng có chi phí cao. Giá vé máy bay khoảng 1.500.000đ. Tàu hỏa cũng là một sự lựa chọn thú vị khi đi du lịch. Vé tàu có giá khoảng 700.000đ/ vé. Xe khách là phương tiện di chuyển giá rẻ nhất, tuy nhiên có nhược điểm là tốn thời gian.

Chi phí ăn ở

Là khoản chi chiếm phần lớn trong tổng chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể chọn loại phòng có mức giá thích hợp. Ăn uống ở Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng rất dễ. Hầu hết dọc các con phố đều có bán đồ ăn cho khách du lịch. Các món ăn ngon nhưng có giá không quá đắt. Nhìn chung bạn sẽ tốn không quá 3 triệu cho một chuyến du lịch ngắn ngày.

Các khách sạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giá không quá đắt
Các khách sạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn giá không quá đắt

Chi phí tham quan, mua quà

Đây cũng là khoản chi phí bạn nên quan tâm. Để chi mua vé vào cổng tham quan các điểm du lịch, mua quà lưu niệm bạn cần chuẩn bị từ 1 đến 2 triệu. Quà lưu niệm ở đây được bày bán rất đa dạng, bạn nên lựa chọn và so sánh giá trước khi quyết định mua.

Như vậy để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc bạn cần một khoảng chi phí từ 8 đến 10 triệu. Đây là còn số hợp lý và không quá đắt đỏ để thực hiện một chuyến đi xa.

Chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour

Nếu không có kinh nghiệm tự túc bạn có thể chọn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour. Hiện nay tour du lịch của các công ty lữ hành có giá dao động từ 7 đến 9 triệu đồng. Ưu điểm của du lịch theo tour là bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói từ các thủ tục visa đến ăn ở, đi lại. Tuy nhiên hình thức này vẫn có điểm hạn chế. Các địa điểm tham quan du lịch sẽ bị hạn chế khi bạn đi theo đoàn.

Khi đi Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour bạn hãy chuẩn bị trước chi phí mua quà lưu niệm. Hãy tham khảo kinh nghiệm của người dẫn đoàn để chọn được nơi mua chất lượng và giá cả hợp lý.

giá đi phượng hoàng cổ trấn mới
Giá đi Phượng Hoàng cổ trấn theo tour từ 7 đến 9 triệu

Đất nước Trung Quốc không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn đa dạng. Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực của Trung Quốc trong chuyến du lịch của mình thì đây là một bài viết bạn không nên bỏ qua.

Từ những thông tin trong bài viết này chúng ta có thể thấy chi phí đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có giá không quá đắt. Nếu đã sẵn sàng cho chuyến đi thì hãy thực hiện ngay nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch hạnh phúc với thật nhiều kỉ niệm đẹp.

Leave a Comment