Chia sẻ kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn của vận động viên Vũ Mạnh Cường

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách chơi môn thể thao này và biết cách chọn vợt bóng bàn sao cho chuẩn và chất lượng nhất. Hãy cùng hainandiscovery.com tìm hiểu kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn qua những chia sẻ của vận động viên kỳ cựu Vũ Mạnh Cường.

Những sai lầm thường mắc khi lựa chọn vợt bóng bàn

Theo chia sẻ của vận động viên Vũ Mạnh Cường, nhiều người không chịu tìm hiểu và lắng nghe những tư vấn mua vợt bóng bàn và thường sẽ gặp một số sai lầm khi mua vợt như sau:

Thứ nhất: Mua vợt bóng bàn càng đắt càng tốt

Quan niệm của người Việt Nam ta thường hướng tới các sản phẩm có giá trị cao. Bởi trong tiềm thức của con người, cứ giá càng cao thì đi kèm với chất lượng càng tốt. Khi chọn vợt bóng bàn, nhiều người chơi bóng cũng có xu hướng chọn theo lối tư duy này.

Để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp bạn không chỉ cần có kỹ năng mà trước tiên bạn cần nắm rõ luật khi thi đấu. Hiện nay, Liên đoàn Thể thao Thế giới đã công bố luật bóng bàn mới. Đã có sự sửa đổi để phù hợp hơn và công bằng hơn

chọn vợt bóng bàn
Giá thành vợt bóng bàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu làm vợt, tiền công gia công

Nhưng thực tế, giá thành cây vợt bóng bàn cũng không hẳn sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng và phù hợp với lối chơi của người sử dụng. Giá thành vợt bóng bàn hiện nay trên thị trường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu làm vợt, tiền công gia công, tiền maketing, tiền thương hiệu,…Chính vì vậy, người mua vợt cần chú ý cẩn thận lựa chọn để tránh vấp phải sai lầm đồ càng đắt chất lượng càng tốt.

 

Thứ hai: Chọn vợt càng nảy càng tốt

Không thể không kể đến độ nảy của vợt có tác dụng rất lớn đến quá trình chơi môn thể thao này. Độ nảy của vợt giúp người chơi tiết kiệm được công sức chơi cũng như giúp đường bóng đi chính xác hơn. Tuy nhiên, những chiếc vợt nảy thường rất kén người chơi, nếu không biết cách cảm nhận đường đi của bóng, nhất là những người mới tập chơi thì những chiếc vợt này lại vô tình lại phản tác dụng, làm cho người chơi bóng bàn nhanh chóng bị thua cuộc.

Độ nảy của vợt giúp người chơi tiết kiệm được công sức chơi cũng như giúp đường bóng đi chính xác hơn
Độ nảy của vợt giúp người chơi tiết kiệm sức và giúp đường bóng đi chính xác hơn

Do đó, không phải cứ vợt càng nảy thì càng tốt. Việc chọn vợt nảy hay không còn tùy thuộc vào lối đánh của bản thân, trình độ, độ thành thạo đối với môn thể thao này để lựa chọn chiếc vợt ưng ý nhất.

Thứ ba: Chọn vợt bóng bàn có thông số vợt càng cao càng tốt

Đây lại là một sai lầm rất lớn nữa mà nhiều người mới chơi môn thể thao này gặp phải. Họ quan niệm là vợt càng có nhiều thông số tối ưu thì càng tốt khi tham gia ván đấu. Tuy nhiên, thực tế số người hiểu rõ được tác dụng và thông số kéo theo giữa các con số này trên mặt vợt là rất ít và mơ hồ. Tùy từng hãng khác nhau mà có thể họ sẽ có những thông số quy định riêng nên rất khó so sánh.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua vợt bóng bàn cũ thì hãy tham khảo một số địa chỉ bán vợt bóng bàn cũ này nhé!

Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay của Vũ Mạnh Cường

Kinh nghiệm cốt lõi để chọn được vợt bóng bàn tốt nhất mà vận động viên Vũ Mạnh Cường qua nhiều lần sử dụng thi đấu và tập luyện chia sẻ đó chính là cách chọn cốt vợt và mặt vợt. Hãy cùng tham khảo cách chọn vợt bóng bàn mà anh chia sẻ sau đây:

Chọn vợt bóng bàn theo tư vấn của VĐV Vũ Mạnh Cường
Chọn vợt bóng bàn theo tư vấn của VĐV Vũ Mạnh Cường

Chọn cốt vợt

Cốt vợt thường được làm từ các chất liệu tổng hợp như Carbon. Chất liệu này thường được nhiều người lựa chọn vì độ nảy bóng sẽ tốt hơn những chất liệu khác. Trên các loại cốt vợt bóng bàn thường có ghi các thông số như DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+,…Đây là những mô tả phạm vi tốc độ chạm bóng và bay ngược lại cho người dùng tham khảo.

  • DEF: Tốc độ bóng chậm, thích hợp với người thích phòng thủ.
  • ALL-: Thông số phù hợp cho những người thích gò bóng
  • ALL: Phù hợp với hầu hết mọi người chơi, từ người chơi có lối chơi toàn diện tới những người có lối chơi dị.
  • ALL+: Những người yêu thích phong cách chơi chặn đẩy, xoáy bóng rất thích hợp lựa chọn thông số này. Đây cũng là thông số khá lý tưởng cho những người chơi bóng thuận tay.
  • OFF-: Chơi bóng ở cự ly trung bình thì nên chọn những chiếc vợt có ghi thông số này.
  • OFF: Nếu bạn là người ưa mạo hiểm và yêu thích lối chơi tấn công thì đây là một trong những thông số cần đáng lưu tâm nhất.
  • OFF+: Là mẫu vợt có cốt cứng, phù hợp những người chơi có lối tấn công liên tục.

Chọn mặt vợt

Khi lựa chọn vợt bóng bàn thì mặt vợt cũng là tiêu chí quan trọng. Khi lựa chọn mặt vợt, người mua cần chú ý lớp mút gai, tùy theo lối chơi mà lựa chọn lớp mút gai dày hay mỏng. Số lượng lớp của măt vợt bóng bàn từ 1-7 lớp và kích thước của mặt vợt trong khoảng từ 15-25cm.

Những lưu ý để chọn vợt bóng bàn đúng cách nhất

Tìm đọc thêm bài viết Inzaghi vua việt vị và các bàn thắng gây tranh cãi trong cuộc đời cầu thủ

Tùy thuộc vào sở trường, lối chơi, trình độ,… mà người chơi hãy lựa chọn cho mình chiếc vợt bóng bàn hoàn hảo và phù hợp nhất. Khi lựa chọn vợt, người chơi cần chú ý như sau:

– Mới tập chơi: Hãy chọn những chiếc vợt nặng, độ nảy thấp giúp kiểm soát bóng tốt.

– Khi sử dụng vào mục đích giải trí thì nên chọn những chiếc vợt bóng bàn dán sẵn.

– Chơi lâu và muốn nâng cao trình độ: chọn vợt nhẹ, cứng để nâng cao tốc độ.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn được chia sẻ từ vận động viên Vũ Mạnh Cường. Hi vọng đây là những thông tin quý báu và hữu ích đối với những người yêu thích môn thể thao này.

Leave a Comment