Tìm hiểu Cửu Hoa Sơn – Một trong tứ đại danh sơn Phật giáo Trung Hoa

Cửu Hoa Sơn – một trong 4 địa điểm Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Quốc đang thu hút rất nhiều khách du lịch. Thiên nhiên hữu tình, phong cảnh đẹp và kiến trúc chùa chiền độc đáo chính là điểm cuốn hút của nơi đây. Hãy cùng hainandiscovery.com tìm hiểu tất tần tật về địa điểm này ngay sau đây! Đừng bỏ lỡ nhé!

Giới thiệu Cửu Hoa Sơn

Cửu Hoa Sơn là một trong bốn thánh tích Phật giáo Trung Hoa. Nơi này nằm ở thành phố Trì Châu, An Huy thuộc phía Nam sông Trường Giang. Nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên của nhân loại bởi UNESCO.

Thánh địa Phật giáo - Cửu Hoa Sơn
Thánh địa Phật giáo – Cửu Hoa Sơn

Cái tên Cửu Hoa Sơn được nhà thơ Lý Bạch đời Đường đặt cho chốn bồng lai này khi đi du ngoạn ngang qua nơi đây. Lý Bạch đã dựa trên những đặc điểm của nơi đây như: cao ngàn trượng, có 9 đỉnh núi hình như một đóa hoa sen nên để cho ra đời tên gọi Cửu Hoa Sơn.

Đây là nơi ưa thích của đại thi hào đời Đường nên không ít lần Lý Bạch đã leo lên đỉnh núi và để lại cho đời những sáng tác thơ ca vô cùng giá trị. Không chỉ có Lý Bạch, nơi đây còn là cảm hứng sáng tác của rất nhiều thi sĩ qua các thời đại khác nhau.

120 km² là tổng diện tích của nơi đây những chỉ có 114 km2 được bảo vệ. Nơi đây có những ngọn núi mang dấu ấn Phật giáo chính là Ngũ Đài Sơn, Nga Mi Sơn, Phổ Đà Sơn, Cửu Hoa Sơn. Đây chính là “Tứ Đại Phật giáo danh sơn” mà người đời ca tụng.

Những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đã dựa trên Cửu Hỏa Sơn để thiết kế mặt tiền căn nhà theo phong cách tân cổ điển. Kết hợp giữa những nét cổ điển của mái ngói Cửu Hỏa Sơn và nét hiện đại của nguyên vật liệu xây dựng ngày nay để tạo nên 1 căn nhà vững chắc.

Thiên nhiên Cửu Hoa Sơn

Dường như không có một thứ ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết cảnh sắc tuyệt hảo nơi Đất Phật linh thiêng – Cửu Hoa Sơn. Nơi giao thoa đất trời này quả là tuyệt phẩm nhân gian này.

Thiên nhiên tại danh sơn đất Phật
Thiên nhiên tại danh sơn đất Phật

Thiên nhiên Cửu Hoa có những đặc điểm sau:

 • Núi non tráng lệ.
 • Mây ngàn.
 • Suối bạc.
 • khí hậu ôn hào.
 • 4 mùa rõ rệt.
 • Đất đai màu mỡ.
 • Thảm động, thực vật phong phú.

Mẹ thiên nhiên dường như đã dành cho Cửu Hoa Sơn rất nhiều ưu đãi. Nơi đây ngày nay thu hút rất nhiều khách hành hương và khách du lịch. Đây là nơi quy tụ Phật tử bốn phương để cầu mong một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Phổ Đà Sơn Trung Quốc là một địa điểm du lịch cực hấp dẫn. Đây là trong tứ đại danh sơn của Trung Hoa. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiên cảnh trong chuyến đi du lịch của mình thì ngọn núi mà chúng tôi giới thiệu sẽ là một điểm đến tuyệt vời đấy.

Những đặc điểm của Cửu Hoa Sơn

Cửu Hoa nổi bật với những đặc điểm sau:

 • Thập Vương là đỉnh cao nhất thuộc quần thể Cửu Hoa Sơn với độ cao 1.342m.
 • Thất Hiền cao thứ nhì với 1.334m.
 • Thiên Thai cao thứ 3 với 1.306m.
 • Bên cạnh đó còn có hơn 30 đỉnh núi khác cao hơn 1.000m.
 • Hệ thống hang động phong phú.
 • Nơi tọa lạc của rất cổ tự.
 • Từ đỉnh Thiên Thai nhìn xuống sông Trường Giang như một con rồng cực ở cõi không vô tận.
 • Gắn với nhiều giai thoại Phật giáo.
 • Long Tuyền, khu thắng cảnh Sơn Tiền, khu thắng cảnh Hoa Đài, Đỉnh Liên Hoa và khu thắng cảnh Mẫn Viên là những thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến nơi đây.

Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng được điêu khắc trên đá với – kỳ quan kiến trúc của Trung Quốc. Bức tượng phật to lớn này thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Bức tượng Phật từ bi này được biết đến với ẩn số bí ẩn 4 lần rơi nước mắt trong lịch sử không thể giải thích. Bí ẩn về địa điểm này sẽ được chúng tôi tiết lộ đấy.

Dấu ấn Phật giáo ở danh sơn

Đất Phật linh thiêng luôn là điểm hành hương của rất nhiều người theo đạo.

Đất Phật Cửu Hoa Sơn
Đất Phật Cửu Hoa Sơn
 • Tương truyền dưới thời Đường Huyền Tông,hoàng tử Tân La đã đến Cửu Hoa Sơn tu hành vì nghe danh Huyền Trang. Từ đó trở đi, nơi này có rất nhiều tín đồ Phật giáo và trở nên hưng thịnh ở giai đoạn này.
 • Sư Kiều Kim Giác viên tịch 3 năm da thịt vẫn còn nguyên và được đặt vào tháp Địa Tạng Nhục Thân.
 • Nơi đây có hơn 99 ngôi chùa, 1.000 tăng ni, 10.000 pho tượng Phật và 2.000 văn vật lịch sử quý hiếm.
 • Địa Tạng Bồ tát, Địa Cung Thần Bí , Cao Sơn Huyền Tự,… đã tạo nên quần thể di tích Phật giáo này.

Trung Quốc không chỉ thu hút khách du lịch mà nó còn là dự định tương lai lâu dài của rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Trong đó phải kể đến là Jackson Martinez, Hulk, Yannick Carrasco, Gervinho, Hernanes,… Bên cạnh đó, một trong những sự việc đáng chú ý hiện nay chính là Quả Bóng Vàng Ronaldo bất ngờ hỏi thăm người thầy cũ Luiz Felipe Scolari về kinh nghiệm sống tại Trung Quốc.

Ronaldo nhắn tin hỏi thăm Luiz Felipe Scolari
Ronaldo nhắn tin hỏi thăm Luiz Felipe Scolari

Luiz Felipe Scolari tuy không nằm trong top 10 HLV hưởng lương cao nhất thế giới nhưng ông được đánh giá là người có ảnh hưởng rất lớn trong sự nghiệp cầm bóng của danh thủ Bồ Đào Nha. Liệu CR 7 có đến Trung Quốc? Chúng ta chỉ có thể biết được trong tương lai mà thôi.

Trên đây là những thông tin về Cửu Hoa Sơn mà chúng tôi đã trình bày, mong rằng bài viết có ích cho bạn. Nếu có dịp đến Trung Quốc, bạn nhất định phải một lần ghé thăm Cửu Hoa Sơn đấy.

 

Leave a Comment