Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì về để làm quà tặng ?

Quà lưu niệm là những món đồ không thể thiếu sau một chuyến du lịch. Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì về làm quà tặng người thân, bạn bè? Để hainandiscovery.com mách bạn vài món quà độc đáo nên mua tại Phượng Hoàng cổ trấn ngay trong bài viết này. 

Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì?

Ngoài vẻ đẹp mộc mạc cổ kính thì những sản vật đặc trưng tại Phượng Hoàng cổ trấn cũng rất được yêu thích. Sau đây là một số gợi ý mua quà khi đến đây:

Đồ thổ cẩm của dân tộc Thổ

Thổ cẩm của người Thổ là sản phẩm đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn. Không chỉ là những mảnh vải, đây còn là nét đẹp truyền thống của con người nơi đây. Những chiếc túi, chiếc khăn thổ cẩm được dệt từ những bàn tay khéo léo là món quà độc đáo. Không chỉ riêng khăn, túi mà còn rất nhiều sản phẩm lưu niệm được làm từ thổ cẩm. Đến Phượng Hoàng cổ trấn bạn không nên bỏ qua những sản phẩm này.

đi phượng hoàng cổ trấn nên mua gì đẹp bằng thổ cẩm
Những sản phẩm bằng thổ cẩm được bày bán ở Phượng Hoàng cổ trấn

Trong điều kiện giao thông ngày càng thuận lợi, việc đến Phượng Hoàng cổ trấn trở nên rất dễ dàng. Hãy đọc ngay bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn kinh nghiệm đi Phượng Hoàng cổ trấn bằng máy bay tiết kiệm và tiện lợi.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Đồ thủ công mỹ nghệ là một món quà không nên bỏ qua khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Tại đây có các món đồ thủ công mỹ nghệ rất đa dạng và tinh xảo. Đa số các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại đây đều được làm tay với sự tỉ mỉ cao. Mặt nạ, búp bê gỗ hay những chiếc trống nhỏ là những món quà lưu niệm rất đáng yêu. Bạn có thể mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà hoặc dùng trang trí trong nhà.

Trang sức dân tộc

Phượng Hoàng cổ trấn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Vì thế nên các loại trang sức dân tộc tại đây rất đa dạng. Mỗi món trang sức được bày bán đều mang hơi thở độc đáo và văn hóa dân tộc. Môt số  món trang sức bạn có thể chọn làm quà lưu niệm như: hoa tai, nhẫn, dây chuyền, vòng tay,… Đây là những món quà lưu niệm rất thích hợp để tặng bạn bè, người thân, đặc biệt là phái nữ.

Trà và Rượu

Đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì cho người lớn tuổi? Câu trả lời là trà và rượu. Trung Quốc là đất nước của trà thế nên các loại trà ở Phượng Hoàng cổ trấn cũng rất đa dạng. Trà tuyết và trà đen là hai loại trà nổi tiếng tại Phượng Hoàng cổ trấn. Ngoài ra, rượu tại Phượng Hoàng cổ trấn cũng rất đáng thưởng thức. Rượu được đựng trong các vò gốm, hồ lô rất thích hợp mua về làm quà.

Tuy nhiên khi chọn rượu làm quà bạn cần lưu ý đóng gói chắc chắn. Các vò rượu gốm khá dễ vỡ khi vận chuyển đi xa. Hãy nhờ người bán hàng sử dụng các vật liệu giảm va đập khi đóng gói rượu.

đi phượng hoàng cổ trấn nên mua gì ngon
Trà thích hợp làm quà cho người lớn tuổi

Quạt giấy

Trung Quốc vốn nổi tiếng với những chiếc quạt giấy, Phượng Hoàng cổ trấn cũng vậy. Những chiếc quạt với hình vẽ sông nước thơ mộng hay chữ thư pháp thu hút rất nhiều du khách. Chất liệu và mẫu mã quạt giấy tại Phượng Hoàng cổ trấn rất đa dạng. Tùy đối tượng được tặng bạn có thể chọn mẫu hoạt tiết phù hợp. Món quà này bạn có thể mua tặng bạn bè hoặc những người lớn tuổi yêu văn hóa Trung Quốc.

Những lưu ý khi mua quà tại Phượng Hoàng cổ trấn

Đến Phượng Hoàng cổ trấn ngoài việc được thưởng thức cảnh đẹp bạn còn được mua những món quà độc đáo. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau để chuyến đi được trọn vẹn hơn:

Chuẩn bị sẵn Nhân dân tệ

Mặc dù là thị trấn phục vụ du lịch nhưng Phượng Hoàng cổ trấn chỉ sử dụng Nhân dân tệ. Chính vì vậy việc đổi sẵn Nhân dân tệ trước khi đến đây là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu và chọn nơi đổi tiền uy tín, có tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ hợp lí.

Học một số câu tiếng Trung thông dụng

Ở Phượng Hoàng cổ trấn không thông dụng tiếng Anh. Vì vậy nếu muốn đến Phượng Hoàng cổ trấn tự túc bạn nên “giắt túi” một số câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng. Còn nếu đi du lịch theo đoàn thì hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này.

đi phượng hoàng cổ trấn nên mua gì tốt
Tiếng Trung giao tiếp cần thiết khi đến Phượng Hoàng cổ trấn

Năm nay bạn có kế hoạch đến thăm Phượng Hoàng cổ trấn? Bạn đang tìm kiếm những thông tin bổ ích cho chuyến đi? Hãy đọc ngay review Phượng Hoàng cổ trấn tại đây để có được những kinh nghiệm quý báu nhất.

Tìm hiểu giá cả trước khi mua

Các sản phẩm lưu niệm và đặc sản ở Phượng Hoàng cổ trấn rất đa dạng về hình thức và giá cả. Để mua được món đồ ưng ý và chất lượng bạn không nên mua ngay lần nhìn thấy đầu tiên. Kinh nghiệm của nhiều người đã đến đây đó là bạn nên tham khảo các sản phẩm ở nhiều cửa hàng khác nhau. Trả giá cũng là một cách để bạn mua được món đồ với mức giá hợp lý.

Lựa chọn nơi mua uy tín, chất lượng

Lựa chọn nơi mua uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm như trà, rượu, các món ăn cần được chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món thủ công mỹ nghệ, tơ lụa, thổ cẩm khi mua bạn nên quan sát kỹ sản phẩm để lựa chọn được món đồ tốt nhất.

Quà lưu niệm không chỉ là quà tặng người xung quanh mà nó còn giúp lưu giữ kỉ niệm chuyến đi. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn không còn băn khoăn đi Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì nữa.

Leave a Comment