Du lịch thành Đôn Hoàng Trung Quốc cùng các tuyển thủ bóng đá

Thành Cổ Đôn Hoàng – Hòn đảo xanh cô đơn giữa sa mạc khô cằn. Cùng khám phá và trải nghiệm thành Đôn Hoàng Trung Quốc cùng các tuyển thủ bóng đá nào.

Đôi nét về thành Đôn Hoàng Trung Quốc

Theo các tuyền thủ bóng đá thì Đôn Hoàng là một thành phố nằm phía Tây Bắc của Trung Quốc là địa điểm du lịch lý tưởng mà các tuyển thủ bóng đá thường hay ghé qua Nó nằm trong một ốc đảo của sa mạc Gobi rộng lớn. Đôn Hoàng có khoảng 241 di tích lịch sử nằm rải rác bên trong và xung quanh thị trấn Đôn Hoàng. ĐẶc biệt, hang động Mạc Cao được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa Phật Giáo năm 1987.

Thành cổ Đôn Hoàng nằm trên con đường tơ lụa. Nơi đây là điểm giao thương quan trọng bậc nhất giữa Trung Quốc và các nước Tây vực. Trung Quốc đang đầu tư khá nhiều để làm sống lại con đường nổi tiếng này.

Trong quá khứ, các thương nhân hay dừng chân ở đây để nghỉ ngơi, tiếp thêm nước và trao đổi hàng hóa trước khi tiếp tục hành trình của mình.

Khám phá thành cổ Đôn Hoàng

Ốc đảo cổ đại

Có tuổi đời ước tính khoảng 2000 năm tuổi. Nằm cách thành cổ Đôn Hoàng khoảng 6 km về phía Nam. Ốc đảo lọt giữa sa mạc của Trung Quốc. Ở đây phần nhiều đã bị tàn phá do sa mạc hóa. Tốc độ sa mạc hóa tại khu vực ở quanh hồ Nguyệt Nha Quyển đang tăng lên trong những năm trở lại đây.

Hồ Nguyệt Nha Quyển ngay giữa lòng sa mạc.
Hồ Nguyệt Nha Quyển ngay giữa lòng sa mạc.

Nơi đây được ví như hồ nước trên sa mạc. Gobi là sa mạc lớn nhất châu Á và người Trung Quốc thường gọi là biển Vô Tận. Thị trấn Đôn Hoàng như một hòn đảo xanh cô đơn giữa chốn khô cằn gió cát.

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ mặt trăng xuống như một con Rồng uốn lượn trông vừa hùng vĩ vừa oai phong mãnh liệt, bạn có thể tự đến nơi đó để khám phá.

Hồ Nguyệt Nha Quyển dài 218m và rộng 54m. Chứa trong lòng là làn nước trong xanh như nước mùa xuân. Kế bên hồ là một ngôi chùa cổ, một hàng cây xanh rủ bóng mát cùng với các cửa hàng lưu niệm.

Du khách tới đây không chỉ vì hiếu kỳ sự tồn tại của một ốc đảo xanh giữa sa mạc. Họ đến còn để được cưỡi trên lưng những chú lạc đà lên các đồi cát xung quanh.

Hoang đá Mạc Cao

Nét đẹp nổi bật nhất ở thành cổ Đôn Hoàng chính là các công trình kiến trúc chạm khắc đá. Tiêu biểu nhất phải nói đến chính là Hang động Mạc Cao. Nơi đây là hệ thống 492 ngôi đền, cách trung tâm thành phố Đôn Hoàng 25 km về phía Đông Nam. Các hang đá này không phải là động mà là các công trình chạm khắc trong đá.

Kho tàng bích họa lớn nhất thế giới.
Kho tàng bích họa lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, có không ít khách du lịch chạy dọc theo con đường tơ lụa để tìm đến thành cổ Đôn Hoàng Trung Quốc. Mặc dù nơi đây nổi bật về Phật giáo nhưng trong quá khứ thành phố là nơi gặp gỡ giao lưu của nhiều tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Hang Mạc Cao được coi là một ngôi nhà có quy mô lớn nhất và cũng là kho tàng văn hóa quý giá của Trung Quốc. Cùng với nội dung phong phú nhất và có giá trị nghệ thuật cao nhất của Trung Quốc còn tồn tại cho tới ngày nay. Các tác phẩm nghệ thuật chủ yếu ở đây là các tượng điêu khắc và các bức bích họa.

Những pho tượng và bích họa này đã mô tả lịch sử thời đại một cách rất sống động. Nghệ thuật phản ánh cuộc sống hiện thực, nét tôn giáo ở thời đó. Vì vậy, những bích họa sinh động này không chỉ mang nghệ thuật tôn giáo, mà còn là bức tranh lịch sử. Là di sản văn hóa sáng lạn, huy hoàng của dân tộc Trung Hoa.

Đã tới Trung Quốc để du lịch, các bạn cần một lần thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh. Món ăn với đầy đủ hương vị và khá đơn giản. Chắc chắn sẽ khiến bạn muốn học cách làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà cho người thân cùng thưởng thức

Khám phá những báu vật vô giá bên trong hang Mạc Cao.
Khám phá những báu vật vô giá bên trong hang Mạc Cao.

Các tượng của hang Mạc Cao muôn hình muôn vẻ. Đối với các nhà sư Mạc Cao, nghệ thuật thị giác có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền học thuyết tôn giáo.

Hang mà được làm từ thời Đường được coi là đỉnh cao của Mạc Cao. Ở đây, không giống như các bức tường khác được làm từ các triều đại trước. Những bức tượng thời Đường được tách rời và bạn có thể được chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây từ mọi phía. Cùng với nó là màu sắc rực rỡ, chi tiết sắc nét từ trang phục của tượng cũng phản ánh cuộc sống sung túc của các nhà sư thời đó.

Bạn là người đam mê thể thao và ngoài bóng đá, bạn còn chơi xà. Vậy bạn đã biết cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả chưa? Chia sẻ cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới

Nếu bạn chưa một lần đặt chân đến thành cổ Đôn Hoàng thì hãy đến và trải nghiệm nơi này. Chắc chắn bạn sẽ được tham quan về văn hóa cũng như tôn giáo lâu đời ở thành cổ Đôn Hoàng Trung Quốc. Mọi thông tin du lịch đều có ở trang Hainandiscovery

Leave a Comment