Người Việt Nam đi du lịch Trung Quốc có cần Visa không?

Trung Quốc với khí hậu và phong cảnh tuyệt đẹp đang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng. Mặc dù là “hàng xóm” nhưng du lịch Trung Quốc có cần visa không vẫn làm nhiều người thắc mắc. Câu trả lời nằm ngay trong bài viết này của www.hainandiscovery.com

Du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Là láng giềng với Việt Nam, Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa và phong cảnh rất thích hợp đi du lịch. Tuy nhiên Trung Quốc không nằm trong số 44 quốc gia được miễn visa của công dân Việt Nam. Vậy đi du lịch Trung quốc có cần visa không? Câu trả lời là có.

xin visa du lịch trung quốc 2019
Việt Nam không nằm trong danh sách miễn visa du lịch của Trung Quốc

Visa hay còn gọi là thị thực là một loại chứng nhận rất quan trọng. Visa được chính phủ cấp phép cho người nước ngoài đến nước họ trong một khoảng thời gian quy định. Visa Trung Quốc có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu du lịch bạn chỉ cần xin visa L. Visa L cho phép người nước ngoài được đến Trung Quốc du lịch trong thời gian ngắn không quá 15 ngày. Nếu đi theo nhóm trên 9 người bạn có thể xin cấp visa du lịch Trung Quốc tập thể.

Bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch Trung Quốc nhưng chưa chọn được điểm đến. Tất tần tật những địa điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn đều có trong bài viết này.

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc

Ngày nay, xin visa du lịch Trung Quốc không quá khó khăn. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn dễ dàng có visa du lịch Trung Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ rất cần thiết khi làm visa du lịch Trung Quốc. Các loại giấy tờ cần cho việc cấp visa bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc. Lưu ý, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng và có tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa.

Bản sao chứng minh nhân dân không cần công chứng.

Hai ảnh chân dung kích thước 4×6 chụp trên nền trắng và không đeo kính.

Thư xác nhận đặt tour hoặc đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

Giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng không quá 6 tháng.

visa du lịch trung quốc 2019
Xin visa du lịch Trung Quốc cần có hộ chiếu

Ngoài ra, ở một số trường hợp cụ thể bạn sẽ cần bổ sung thêm một số loại giấy tờ theo yêu cầu. Tại đại sứ quán, bạn điền thông tin vào mẫu tờ khai có sẵn để hoàn thành hồ sơ. Lưu ý, ở các mục có nội dung không rõ bạn có thể để trống. Các nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành các mục này khi thu hồ sơ.

Địa chỉ đại sứ quán Trung Quốc

Tại Việt Nam, đại sứ quán Trung Quốc có 2 trụ sở đặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

Tại Hà Nội: số 46, đường Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam. Số điện thoại: (024) 3845 3736. Đây laf địa điểm xin visa Trung Quốc cho các công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến Hà Nội. Các công dân đang tạm trú khu vực này cũng xin cấp visa tại đây.

Tại thành phố Hồ Chí Minh: số 175, đường Hai Bà Trưng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Số điện thoại: (028) 3829 2459. Trụ sở thành phố Hồ Chí Minh dành cho các công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào. Trụ sở thành phố Hồ Chí Minh cũng cấp visa cho các công dân đang tạm trú trong phạm vi này.

Thời gian làm việc tại các đại sứ quán từ 8h30 đến 17h, thứ 2 đến thứ 6. Lưu ý, đại sứ quán không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

Bạn sắp có một chuyến du lịch Trung Quốc và đang phân vân không biết mua gì làm quà lưu niệm. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đi du lịch Trung Quốc nên mua gì?

Những lưu ý khi xin visa du lịch Trung Quốc

Để quá trình xin cấp visa du lịch Trung Quốc được thuận lợi và tiết kiệm thời gian đi lại, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số lưu ý cần nhớ như sau:

Vé máy bay khứ hồi, vé booking phòng hoặc tour là giấy tờ cần có khi xin visa du lịch Trung Quốc. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này khi xin visa. Lưu ý các thông tin trên vé máy bay, phòng khách sạn phải trùng khớp với thông tin người làm visa.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa bạn sẽ nhận được chỉ định thanh toán phí visa tại ngân hàng Trung Quốc. Trong 4 ngày bạn thực hiện thanh toán đầy đủ phí tại ngân hàng được chỉ định, sau đó đem giấy hẹn đến đại sứ quán để nhận visa. Đại sứ quán Trung Quốc làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 không kể các ngày lễ của cả hai phía Việt Nam và Trung Quốc.

làm visa du lịch trung quốc xong
Visa du lịch Trung Quốc được cấp sau 4 ngày hoàn thành hồ sơ

Lệ phí visa du lịch Trung Quốc hiện nay vào khoảng 60 USD. Thời gian lưu trú của visa du lịch Trung Quốc tối đa là 15 ngày. Thời gian tối thiểu giữa hai lần xin visa liên tiếp là 3 tháng.

Ngoài ra, khi hồ sơ xin visa có vấn đề nhân viên đại sứ quán sẽ liên lạc cho bạn để xác nhận các vấn đề cần thiết. Vì vậy trong thời gian này bạn nên chú ý để kịp thời hoàn thành hồ sơ xin visa.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch khám phá thế giới của con người càng tăng cao. Bài viết này của chúng tôi tổng hợp toàn bộ những lưu ý cần thiết để trả lời cho câu hỏi du lịch Trung Quốc có cần visa không. Hy vọng bạn đọc sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích.

Leave a Comment