Tổng hợp những hình ảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như tiên giới

Cổ kính và nên thơ chính là những điều người ta thường hay nói về Phượng Hoàng Cổ Trấn. Rất nhiều du khách khi đến đây đã mê mẩn cảnh đẹp không muốn về. Bài viết này www.hainandiscovery.com sẽ cùng bạn nhìn ngắm những hình ảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như tranh vẽ. Nơi mà bất cứ ai cũng nên đến một lần trong đời.

Vì sao nên đến Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn nhỏ thuộc Hồ Nam (Trung Quốc). Nằm bên bờ sông Đà Giang, đây là nơi sinh sống của các dân tộc như: Thổ, Miêu, Hồi,… Tại Phượng Hoàng Cổ Trấn rất nhiều những ngôi nhà, dãy phố cổ, gia trang, văn miếu, đền thờ mang hơi thở của thời đại vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Có lịch sử 1.300 tuổi, Phượng Hoàng Cổ Trấn thu hút rất nhiều du khách yêu khám phá trên thế giới.

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn không chỉ được nhìn ngắm cảnh đẹp mà còn có thể tìm hiểu văn hóa ở đây. Các dân tộc sinh sống tại đây đều giữ những nét văn hóa đặc trưng và độc đáo. Những bộ trang phục truyền thống, những món đồ thủ công,…đều sẽ khiến bạn mê mẩn.

hình ảnh phượng hoàng cổ trấn đẹp nhất
Hình ảnh Phượng Hoàng cổ trấn đẹp như tranh vẽ

Thời gian đẹp nhất để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn là từ tháng 5 đến tháng 11. Đây là thời điểm thời tiết thuận lợi, cảnh vật xinh đẹp thích hợp du lịch. Tuy nhiên bạn nên tránh đi vào các ngày lễ lớn, thời điểm này người dân Trung Quốc đi du lịch rất đông.

Rất nhiều bạn trẻ muốn đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nhưng ngần ngại vì chưa có kinh nghiệm. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn kiến thức review Phượng Hoàng Cổ Trấn một cách đầy đủ nhất. Đọc ngay đừng bỏ lỡ nhé!

Những hình ảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp nhất

Được mệnh danh là vùng đất của cái đẹp, Phượng Hoàng Cổ Trấn thu hút bởi rất nhiều cảnh đẹp như:

Cầu Hồng Kiều

Là địa điểm được rất nhiều người đề cử khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cầu Hồng Kiều là cây cầu bắc ngang qua sông Đà Giang có kiến trúc Phượng Hoàng rất độc đáo. Được xây dựng từ năm 1615, cầu Hồng Kiều đã có hơn 400 năm tuổi. Với phong cách kiến trúc Phượng Hoàng, cầu Hồng Kiều có phần mái lợp ngói âm dương cong vút như đôi cánh Phượng Hoàng. Được bảo tồn gần như nguyên vẹn, cầu Hồng Kiều nhìn xa như một căn nhà lầu dài.

Đây là địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nó không chỉ là một cây cầu, nó còn thể hiện kiến trúc và văn hóa đáng kinh ngạc của con người nơi đây.

hình ảnh phượng hoàng cổ trấn đẹp 2019
Cầu Hồng Kiều tại Phượng Hoàng cổ trấn

Sông Đà Giang

Sông Đà Giang không chỉ là một thắng cảnh đẹp, nó còn là nơi cung cấp nguồn nước cho người dân. Có bắt nguồn từ hẻm Nanshan, sông Đà Giang chảy dọc thị trấn rồi đổ vào Ô Giang. Sông Đà Giang không chỉ cung cấp nước mà còn cung cấp nguồn thức ăn dồi dào như cá, tôm, tép,… Rất nhiều sinh hoạt của người dân tại đây đều gắn liền trên dòng Đà Giang. Ngày nay, khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn vẫn có thể bắt gặp hình ảnh những cô gái người Miêu giặt quần áo bên bờ sông. Dòng Đà Giang là một trong những hình ảnh Phượng Hoàng cổ trấn thơ mộng in sâu vào trí nhớ của nhiều du khách.

hình ảnh phượng hoàng cổ trấn đẹp
Sông Đà Giang thơ mộng

Nhà cũ của nhà văn Thẩm Tòng Văn

Thẩm Tòng Văn là một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là một người con của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Trong tác phẩm Biên Thành, Thẩm Tòng Văn đã miêu tả về cố hương đẹp như một chốn thần tiên. Chính từ đó Phượng Hoàng Cổ Trấn đã được rất nhiều người trên thế giới biết đến.

Ngày nay, đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn có thể tham quan ngôi nhà cũ của Thẩm Tòng Văn. Với kiến trúc tứ hợp viện miền Nam kết hợp kiến trúc 2 thời Minh và Thanh, cố cư Thẩm Tòng văn là ngôi nhà có kiến trúc độc đáo.

hình ảnh phượng hoàng cổ trấn 2019
Tứ hợp viện miền Nam độc đáo

Tháp canh Bắc Môn

Còn có tên là cổng Shengheng, tháp canh Bắc Môn nằm ở cổng thành phía đông Phượng Hoàng Cổ Trấn. Được xây dựng từ năm 1715 với chiều cao 4m và chiều rộng 3,5m. Được xây dựng bằng đá cẩm thạch, tháp canh Bắc Môn vững chắc đến ngày nay. Đây là một trong những địa điểm du lịch các bạn trẻ rất yêu thích. Đến đây bạn sẽ có những bức ảnh rất đẹp để khoe với bạn bè.

Trước khi đi du lịch việc tìm hiểu các chia sẻ và kinh nghiệm là rất cần thiết. Để bạn không còn lo lắng trong lần đầu du lịch, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn đầy đủ kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn lí thú và bổ ích. Đọc ngay đừng bỏ lỡ nhé.

Được yêu mến bởi rất nhiều du khách, hình ảnh Phượng Hoàng cổ trấn ngày càng được nhiều người biết đến. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để tận mắt ngắm nhìn một Phượng Hoàng cổ trấn đẹp như tiên cảnh.

 

Leave a Comment