Vì sao người Trung Quốc chưa dám khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng mang trong nó rất nhiều ẩn số chưa thể giải đáp. Hiện tại người Trung Quốc vẫn chưa thể tiến hành khai quật lăng mộ này. Vậy lý do là gì? Hãy cùng http://www.hainandiscovery.com tìm hiểu những ẩn bí mật về nơi an nghỉ của vị hoàng đế này ngay sau đây nhé!

Giai thoại Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa. Tên thật của ông là Doanh Chính (259 TCN – 210 TCN). Tần Thủy Hoàng là vị vua đầu tiên xây dựng nơi an nghỉ cho bản thân trước khi qua đời. Ông được người đời biết đến là một vị vua theo đuổi cái gọi thuật trường sinh bất lão. Vị hoàng đế này có nỗi sợ rất lớn về cái chết từ rất sớm.

Suốt cuộc đời mình, Tần Thủy Hoàng đã dốc hết tâm sức để tìm ra phương thuốc giúp ông ta có thể bất tử. Rất nhiều dược liệu quý hiếm, tinh dầu, thảo mộc,… những thứ độc nhất vô nhị trong thiên hạ dường như không thể đáp ứng được điều mà vị vua này mong chờ. Đây là lý do vì ông cho xây dựng lăng mộ ngay khi lên ngôi.

Phác họa chân dung Tần Thủy Hoàng
Phác họa chân dung Tần Thủy Hoàng

Bên cạnh giai thoại “sợ cái chết”, Tần Thủy Hoàng còn phạm phải tội ác kéo dài hơn nghìn năm trong thời gian cai trị của mình. Vị bạo chúa này đã đẩy lùi sự phát triển của Trung Hoa xuống hàng thiên niên kỷ với thiên lệnh “Đốt sách, chôn nho” của mình.

Đứng trước sinh, lão, bệnh, tử, Tần Thủy Hoàng nhanh chóng cho tiến hành xây dựng Địa lăng nguy nga làm nơi an nghỉ cuối đời. Đội quân đất nung cùng vô số những ngọc ngà, châu báu là những thứ mà Tần Thủy Hoàng dày công chuẩn bị cho mình ở một thế giới khác. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được phát hiện ở chân núi Ly Sơn thuộc thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu được rất nhiều người truyền tai nhau đấy. Tha hồ mua sắm và du ngoạn chốn tiên cảnh tại Quảng Châu. Tại sao không? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những kinh nghiệm “xương máu” khi du ngoạn đến nơi này nhé!

Bí ẩn Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Sự thật ít ai được biết đó là quá trình xây dựng lăng mộ cho Tần Thủy Hoàng đã bắt đầu khi ông bắt đầu lên nắm quyền vào năm 13 tuổi. Thừa tướng Lý Tư và tướng quân Trướng Hán chính là những người lên kế hoạc và giám sát quá trình xây dựng lăng mộ cho nhà vua.

Quá trình xây dựng “mộ cung” của vị bạo chúa này mất đến 38 năm với công sức của hơn 700.000 người. Trước khi được hậu thế phát hiện, lăng mộ Tần Thủy Hoàng chỉ là một ẩn số mơ hồ trong sử ký Tư Mã Thiên. Lúc bấy giờ người đời chỉ biết nó là một kho báu khổng lồ được chôn cất theo vua.

Tướng đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Tướng đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tội ác kinh tởm mà Tần Thủy Hoàng gây ra khi xây lăng mộ đó chính là giết hết tất cả những người biết về nơi này. Số người mà ông giết lên chiếm 1/10 dân số lúc bấy giờ. Lăng mộ sau khi được phát hiện rất hùng vĩ, nó vượt khỏi sự tưởng tượng của rất nhiều người. Quần thể này được UNESCO công nhận là kỳ quan thế giới đồng thời cũng là một bí ẩn cần được giải mã.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng nhất Trung Quốc. Địa mộ nguy nga bậc nhất thế giới này thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu đấy. Bí ẩn Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một ẩn số đang dần được hé lộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Lý do không thể khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Không phải tự dưng mà mộ Tần Thủy Hoàng đến nay vẫn chưa được khai quật. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những nguyên nhân kỳ bí ngay dưới đây đấy.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được ví như Kim Tử Tháp của Ai Cập. Nó mang rất nhiều đồn đoán không những về sự nguy hiểm của nó mà nó còn bởi những lời nguyền thần bí đầy “uy quyền” được mọi người truyền tai nhau. Trên đời có rất nhiều việc thần bí mà chúng ta không thể nào giải thích được.

Trong trận đấu giữa Bena Tshadi và Basana 1998 đã xảy ra một tai nạn vô cùng khủng khiếp. Một tia sét bất ngờ đã dẫn đến cái chết của 11 cầu thủ ngay trong khi diễn ra trận đấu khiến khán đài bàng hoàng kinh hãi. Điều đặt biệt là tất cả 11 cầu thủ đều là cầu thủ của Basanga. Vụ việc sau đó được đồn đoán là do ai đó đã yểm bùa lên các cầu thủ đội khách.

Quay lại với câu chuyện lăng mộ của Tần Thủy Hoàng có thể hệ thống tự động được cài đặt trong địa mộ vẫn còn hoạt động. Những nhà nghiên cứu cho rằng, lăng mộ là mồ chôn dành cho những kẻ trộm mộ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến việc khai quật lăng mộ đến nay vẫn không được thực hiện.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng đến nay vẫn còn là ẩn số
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng đến nay vẫn còn là ẩn số

Nguyên nhân thứ hai là nồng độ thủy ngân trong ngôi mộ. Trong Sử Ký của Tư Mã Thiên cũng từng có ghi chép về dòng sông thủy ngân trong địa mộ. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận định trong lăng mộ Tần Thủy Hoàn có hàm lượng thủy ngân cao hơn 280 so với mức bình thường.

Trên thực tế, trong quá trình khai quật (bên ngoài), các nhà khoa học nhận thấy lượng thủy ngân ở đây cao gấp 280 lần bình thường. Điều này khá trùng hợp với những ghi chép trong bộ sử ký Tư Mã Thiên về dòng sông thủy ngân bên trong lăng mộ. Liệu dòng dòng sông thủy ngân có thật không? Đó còn là ẩn số.

Trên đây là những thông tin về quá trình khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Mong rằng bài viết này bổ ích cho bạn. Bạn nghĩ sao về lăng mộ của vị vua này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Leave a Comment