Cách thi triển kỹ thuật cắt bóng – đánh bóng bàn xoáy trái tay

Những người yêu thích thể thao thường không bỏ qua bộ môn đánh bóng bàn. Đây là một môn thể thao rèn luyện phát triển cơ thể gần như là toàn diện. Khi chơi môn thể thao này, có rất nhiều kỹ thuật được đặt ra mà người chơi phải mất khá nhiều thời gian tập luyện mới đạt được trình độ mong muốn. Trong phạm vi bài viết này, http://www.hainandiscovery.com sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về kỹ thuật cắt bóng bàn cơ bản cho đến nâng cao.

Tìm hiểu về kỹ thuật cắt bóng bàn

Theo nhiều người định nghĩa, cắt bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và quan trọng nhất trong việc chơi môn thể thao bóng bàn. Kỹ thuật này kết hợp được cả phòng thủ và tấn công đối phương liên tục trong suốt ván đấu. Nếu thực hiện kỹ thuật này tốt và có chiến lược thì rất dễ dàng ghi điểm và chiến thắng.

Xóc đĩa bịp là một trò chơi không chỉ phổ biến trong dân gian mà còn xuất hiện khá nhiều trong các sòng bạc lớn nhỏ thậm chí là những nơi vỉa hè. Cách chơi xóc đĩa bịp hấp dẫn, phần thưởng thú vị vì thế mà khó ai có thể cưỡng lại được. Các cao thủ bóng bàn hiện nay cũng không phải ngoại lệ.

Kỹ thuật cắt bóng bàn kết hợp được cả phòng thủ và tấn công đối phương liên tục
Kỹ thuật cắt bóng bàn kết hợp được cả phòng thủ và tấn công đối phương liên tục

Khi thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn, tốc độ trái bóng thường đi chậm, thời gian chạm bóng muộn và bóng sẽ xoáy theo nhiều điểm rơi khác nhau khiến đối phương “không kịp trở tay” và để mất điểm vào tay người sử dụng kỹ thuật này.

Ngoài ra, kỹ thuật cắt bóng bàn còn giúp người chơi cắt được những pha bóng hiểm, bóng chết mà đối phương tạo ra trong ván đấu.

Kỹ thuật cắt bóng hiện nay được chia ra khá nhiều loại nhưng chung quy lại thì chúng ta có thể tùy thuộc vào vị trí đánh bóng mà chia ra được 2 loại cơ bản như sau: cắt bóng thuận tay và cắt bóng trái tay. Nếu dựa vào độ gần hay xa có thể chia ra là: Cắt bóng xa bàn, cắt bóng gần bàn. Dựa vào mức độ xoáy của bóng thì chia ra: cắt bóng không xoáy, cắt bóng có xoáy. Dựa vào những yếu tố khác có thể chia ra: cắt bóng đuổi người, cắt bóng xoáy ngang, cắt bóng giật phồng,…

Đối với môn thể thao này, các hình thức cắt bóng và kỹ thuật cắt bóng ngày càng được nâng cao và tùy thuộc vào chiến thuật chơi. Các kỹ thuật cắt bóng bàn càng mới càng đòi hỏi người chơi phải có quá trình tập luyện chăm chỉ và lâu dài để có thể thực hiện thành thạo và chơi thắng được đối phương.

Một số kỹ thuật cắt bóng bàn xoáy trái tay phổ biến hiện nay

Đối với người chơi quen bóng bàn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ thuật cắt bóng phổ biến hiện nay thì có thể tìm hiểu kỹ thuật cắt bóng bàn xoáy trái tay. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi sự khéo léo và khả năng đánh bóng rất thành thạo.

Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay được dùng để kết hợp đánh và phòng thủ. Đối với kỹ thuật này, thao tác cũng không khác mấy so với việc đánh bóng bàn thuận tay. Tuy nhiên, do phải thực hiện động tác trái phía thuận của con người nên độ chính xác có phần khó hơn.

Bên cạnh bộ môn bóng bàn, trang của chúng tôi còn tổng hợp kiến thức về cờ tướng, cờ vua. Từ kiến thức cơ bản nhất tới những bài tập nâng cao. Tất cả sẽ ở trong chuyên mục Thể thao. Cùng tìm hiểu cách xếp bàn cờ tướng nhanh và cách đi cơ bản của từng quân cờ

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay được dùng để kết hợp đánh và phòng thủ
Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay được dùng để kết hợp đánh và phòng thủ

Đây là một trong những kỹ thuật giúp các vận động viên tạo được những pha lật ngược tình thế hiệu quả khi thi đấu. Nhưng để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải tập luyện thường xuyên và kiên trì mới có thể thực hiện được.

Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh và không xoáy

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy là kỹ thuật mà cẳng tay và cổ tay của người chơi phải vận động hết sức. Khi tiếp xúc với trái bóng trái tay, tay cần phải dùng lực rất mạnh đồng thời tăng nhanh tốc độ vuốt bóng để ma sát vợt và bóng đẩy bóng sang phía đối phương.

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy là kỹ thuật mà cẳng tay và cổ tay của người chơi phải vận động hết sức
Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy là kỹ thuật mà cẳng tay và cổ tay của người chơi phải vận động hết sức

Kỹ thuật cắt bóng không xoáy được hiểu là trong thời gian tiếp xúc bóng thì người chơi sẽ kéo cẳng tay và cổ tay để đưa bóng vào mặt vợt sao cho giảm ma sát tối ưu giữa vợt và bóng. Tiếp theo, bóng sẽ đi bật lại với tốc độ nhanh, không xoáy làm đối phương không kịp trở tay để ghi điểm.

Với những ai đam mê các trò chơi bắn súng ảo thì nay các bạn có thể chơi chúng ở ngoài đời thực. Ở Sài Gòn, các bạn trẻ rất thích thú với trò bắn súng sơn. Những địa điểm bắn súng sơn ở TPHCM vào dịp cuối tuần luôn thu hút đông đảo người đến chơi

Khi thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn, người chơi phải đổi mới chiến thuật, phương pháp đánh bóng sao cho gần giống nhau để đối phương không đoán được lối chơi. Từ đó tạo ra được nhiều cơ hội tấn công, phản công tốt. Bất kể cắt bóng bằng kỹ thuật nào cũng đều phải nắm vững kỹ thuật cắt bóng thì mới mong có cơ hội chiến thắng.

Các loại hình kỹ thuật cắt bóng bàn hiện đại có rất nhiều và ngày càng đa dạng. Ngoài kỹ thuật cắt bóng truyền thống thì còn vô số những kỹ thuật đánh bóng chiến lược khác mà người chơi cần tìm hiểu. Từ đó củng cố được lối chơi và nâng cao được kỹ năng khéo léo của bản thân.

Bóng bàn là một môn thể thao vô cùng thú vị và hấp dẫn, thu hút được số lượng người tham gia tập luyện vô cùng đông đảo. Để có thể thi đấu hiệu quả. việc nắm được những kỹ thuật đánh bóng hay đặc biệt là kỹ thuật cắt bóng bàn là vô cùng quan trọng. Nắm được kỹ thuật này trong tay đồng nghĩa với việc bạn đã cầm chắc 90% chiến thắng. Ngoài ra, để có thể xem thêm được các thông tin về các kỹ thuật bóng bàn khác bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm tại TructiepVip – một trang bóng đá trực tuyến chuyên cung cấp các tin tức thể thao mới nhất và cập nhật các đường link sopcast bóng đá có chất lượng tuyệt vời nhất.

Trên đây là một vài thông tin về kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu yêu thích môn thể thao này, bạn cần phải dành nhiều thời gian tập luyện thì mới có thể đạt được trình độ thành thạo và điêu luyện.

Leave a Comment