Tổng hợp 4 kỹ thuật đá bóng cơ bản dành cho người mới chơi

Kỹ thuật đá bóng cơ bản là một trong những yếu tố khẳng định sự chuyên nghiệp của cầu thủ và góp phần làm nên tên tuổi của đội bóng. Đặc biệt đối với người mới tham gia môn thể thao này, việc cải thiện kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 kỹ thuật đơn giản nhất bạn cần nắm vững giúp kiểm soát bóng và tự tin hơn trong những trận đấu của mình.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản – kỹ thuật tâng bóng

Có 2 kiểu tâng bóng cơ bản đó là: tâng bóng bằng chân và tâng bóng bằng đùi. Trong đó, khi tâng bằng chân thì vị trí tiếp xúc của bóng sẽ tính từ các đầu ngón chân đến 1/3 bàn chân. Đối với kiểu tâng bằng đùi, bạn phải tạo được một góc 90 độ giữa phần bắp và phần bắp chân và điểm tiếp xúc chính là bắt đùi.

Một đôi giày thể thao bền chắc sẽ giúp cầu thủ tự tin hơn khi thi đấu. Cách giặt giày thể thao khiến đôi giày của bạn mới hơn mà lại không dễ bị hỏng.

Khi luyện tập, bạn nên thực hiện mỗi kiểu 30 lần động tác. Thời gian sau nếu người chơi bóng đã thành thạo thì hãy kết hợp hai kiểu tâng bóng này với nhau bằng cả hai chân. Với kỹ thuật đá bóng cơ bản này, cầu thủ sẽ đạt đạt hiệu quả như mong muốn trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật sút bóng

Trong kỹ thuật này, đầu tiên bạn phải xác định được chân trụ và chân sút bóng. Thông thường, chân sút bóng sẽ là chân thuận. Tiếp theo, người chơi cần xác định hướng bóng để đặt vị trí bàn chân và đầu gối chân trụ thẳng tới mục tiêu.

Với kỹ thuật bóng đá cơ bản, bạn nên dùng nhiều phần khác nhau để sút bóng như: mu bàn chân, cạnh trong và cạnh ngoài của mu bàn chân, gót, mũi chân. Đồng thời, cầu thủ cũng cần thực hiện thêm bước chạy đà đúng cách để tạo ra lực phát mạnh nhất cho cú sút. Khi nắm vững những yếu tố cơ bản này, bạn sẽ chủ động được các pha dứt điểm hơn.

Kỹ thuật sút bóng

Kỹ thuật sút bóng

Cách kèm người trong bóng đá sẽ giúp các cầu thủ làm giảm khả năng tấn công của đối phương. Tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội của mình.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản – thực hiện động tác giả

Các động tác giả và kỹ thuật lừa bóng có thể được thực hiện bằng chân, thân người, hai tay hoặc đầu. Theo đó, bạn cần phải chủ động thay đổi tốc độ cũng như hướng di chuyển của bóng bằng những động tác bất ngờ đến từ nhiều hướng khác nhau.

Nếu muốn trở thành người chơi bóng chuyên nghiệp thì bạn cần thành thạo kỹ năng này và biết cách thức lừa bóng sao chia chuẩn. Nhờ thế bạn sẽ được những lợi thế hơn hẳn đối thủ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chủ động và sáng tạo để cho đối thủ luôn phải suy đoán bước đi tiếp theo của bạn là gì.

Kỹ thuật thực hiện động tác giả

Kỹ thuật thực hiện động tác giả

Kỹ thuật hãm bóng cơ bản

Đây là kỹ thuật hãm bóng cơ bản được nhiều cầu thủ sử dụng, nhất là trong những trận đấu có quy mô lớn. Bạn thực hiện bằng cách tiếp nhận bóng từ đồng đội từ đối phương rồi thực hiện khống chế bóng. Bạn nên dùng tất cả các bộ phận trên cơ thể để luyện tập kỹ năng.

Mách nhỏ bạn cách hãm bóng tốt nhất chính là phải thả lỏng phần thân thể chuẩn bị dừng bóng rồi kéo lui về phía sau theo hướng bóng tiến đến. Khi bạn hãm bóng ở tư thế đứng thì bạn nên để trọng lượng thân người đặt lên chân trụ, trong lúc chạm bóng thì chân bạn nên kéo ra phía sau.

Kỹ thuật hãm bóng trong bóng đá

Kỹ thuật hãm bóng trong bóng đá

Chỉ khi bạn nhuần nhuyễn những kỹ năng trên thì bạn sẽ có đủ điều kiện để tham gia một giải đấu thật sự. Vì thế bạn nên tập luyện thường xuyên và trau dồi bản thân mình. Chắc chắn kỹ thuật đá bóng cơ bản của blog bóng đá sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện các kỹ thuật tốt trong bóng đá.

Leave a Comment