Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng sân 7 người phổ biến và hiệu quả nhất

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người là một trong những kỹ thuật được sử dụng tương đối nhiều trong bóng đá. Đây còn là một trong những bước đệm ban đầu cho cầu thủ mới tham gia bộ môn này. Vậy kỹ thuật này được thực hiện như thế nào? Tìm hiểu nội dung ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

Là một trong những kỹ thuật được áp dụng tương đối nhiều. Nó có thể giúp cầu thủ thực hiện những đường tấn công và phòng ngự với đối phương 1 cách hoàn hảo nhất.

Nguyên tắc bóng đá sân 7 yêu cầu về các vị trí trên sân phải sắp xếp một cách hợp lý nhất. Có rất nhiều cách để gạt đối thủ lại phía sau, nhưng trong mỗi một tình huống, bạn có thể áp dụng kỹ thuật 7 người để tìm ra kỹ thuật và chiến thuật hợp lý cho đội bóng 7 người của mình.

Các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

Các kỹ thuật đá bóng trên sân 7 người

2. Những kỹ thuật đá bóng sân 7 người thường gặp nhất hiện nay

Có rất nhiều các kỹ thuật khác nhau được áp dụng trong khi thi đấu trên sân bóng đá 7 người. Bạn có thể tham khảo một số kỹ thuật tiêu biểu cụ thể thường bắt gặp nhất ngay sau đây:

Kỹ thuật tấn công

Chiến thuật tấn công trên sân bóng đá 7 người thường gặp nhất là theo đội hình 2-3-1. Để chiến thuật này được vận hành đúng quy tắc chơi trên sân, các cầu thủ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ cơ bản như sau:

– Việc thực hiện kỹ thuật tì đè hiệu quả được hai cầu thủ tiền vệ cánh phải sở hữu tốc độ cao, đồng thời với sự tập trung cap độ để có thể áp sát khu vực cấm địa của đối phương. Ngoài ra, hai tiền vệ biên cũng có thể kết hợp và kiến tạo cơ hội ghi bàn cho tiền đạo.

– Lúc này, vai trò của tiền vệ trung tâm lại càng quan trọng hơn khi họ thực hiện một kỹ thuật chuyền dài, chuyền bóng một chạm tốt. Kiểu tiền vệ nhạc trưởng sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này. Thường xuyên có các đường chuyền dài sẽ là cơ hội để có thể sử dụng tốc độ, áp sát khung thành của đối phương một cách tốt nhất có thể.

Kỹ thuật tấn công

Kỹ thuật tấn công

Kỹ thuật phòng ngự

Một trong những yếu tố cơ bản và cần thiết tại mỗi trận đấu đó chính là khâu phòng ngự. Nếu chỉ tấn công tốt là chưa đủ, bạn còn phải áp dụng kỹ thuật phòng ngự để giữ sạch lưới, không cho đối phương có cơ hội và khả năng ghi bàn một cách chính xác nhất.

Việc đá hậu vệ cánh sân 7 phòng ngự cũng chính là một trong những tấm áo giáp giúp bạn bảo vệ khung thành của mình một cách chắc chắn hơn. Các kỹ thuật được nhiều vị HLV sử dụng trong đội hình của mình nhiều nhất đó chính là kỹ thuật 2-1-2-1 hoặc kỹ thuật 2-3-1. Các vị trí trong đội hình được bố trí, được sắp xếp và yêu cầu về sự linh hoạt. Sẵn sàng có một đội hình lui về phòng ngự để có được một kết quả tốt nhất. Dù cho cầu thủ đó thực hiện nhiệm vụ không thuộc hàng phòng ngự.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư mạnh và hiệu quả như CR7

Tìm hiểu về kích thước sân bóng chuyền bãi biển tiêu chuẩn

Kỹ thuật phòng ngự

Kỹ thuật phòng ngự

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người

Là kỹ thuật di chuyển bóng đá sân 7 người yêu cầu sự phối hợp hoàn hảo của hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo.

Kỹ thuật chạy chỗ được bao gồm các kỹ thuật như: chạy thường, chạy đường vòng, chạy giật lùi và chạy zichzac…

Thực hiện kỹ thuật này, các cầu thủ thường chạy với bước thấp, bước chạy ngằn, tay đánh rộng sang ngang.

Có thể kết hợp việc chạy lùi, nghiêng, đánh đòn vào đối phương bất cứ lúc nào để có được một cách chơi tốt nhất, hiệu quả nhất.

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người

Kỹ thuật đá bóng sân 7 người xuất hiện phần lớn trên sân phủi, Dù thi đấu ở bất cứ vị trí nào thì việc rèn luyện kỹ thuật cũng là vô cùng quan trọng.

Để luyện tập thành thạo các kỹ thuật đá bóng sân 7 người đòi hỏi các cầu thủ phải trải qua những bài tập với cường độ cao cùng sự chăm chỉ và kiên trì.

Ngoài những buổi luyện tập mệt mỏi, trong thời gian nghỉ ngơi bạn nên xem truc tiep bong da các trận đấu tại LivebongNet để tích lũy kinh nghiệm và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Kỹ thuật bắt gôn

Người thủ môn cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả của đội bóng. Một thủ thành mạnh thì hàng tấn công mới có thể tự tin thi đấu.

Yêu cầu về 1 thủ môn cần có trên sân 7 người tiêu biểu như:

Đòi hỏi về sự tập trung: Cách bắt gôn sân 7 không chỉ có thể tận dụng và sở hữu đôi tay mà thủ môn phải chơi một cách thành thạo. Bên cạnh đó, áp dụng được kỹ thuật phát bóng và luôn tập trung vào trận bóng.

Chọn vị trí: Thủ môn phải là người biết chọn vị trí để cản bóng hay bắt bóng, một cách chính xác nhất. Đồng thời đem lại thuận tiện trong quá trình thi đấu của mình.

Lòng can đảm: Nhất định không để bản thân phải sợ bóng chính là việc mà thủ môn cần làm.

Kỹ thuật bắt gôn

Kỹ thuật bắt gôn

Kết hợp đội hình hoàn hảo nhất

Áp dụng cách kết hợp giữa các đội hình có thể mang đến cho đội bóng 1 cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể chuẩn bị hàng phòng ngự và tấn công ổn. Sẵn sàng thi đấu trên sân cỏ mà không gặp phải khó khăn hay trở ngại gì cả.

Mỗi một đội hình, sự sắp xếp của các cầu thủ lại khác nhau. Bạn có thể tận dụng và điều chỉnh, bố trí đội hình ra sân một cách hợp lý nhất, đúng với tài năng của các cầu thủ nhất. Đó sẽ là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất với mỗi một cầu thủ trên sân.

Kết hợp đội hình hoàn hảo nhất

Kết hợp đội hình hoàn hảo nhất

Vậy nên, kỹ thuật đá bóng sân 7 người khá quan trọng trong quá trình thi đấu. Bạn có thể áp dụng ngay bây giờ để có được kết quả tốt nhất với mình nhé. Chúc thành công.

Leave a Comment