Man City đổi logo qua từng thời kỳ như thế nào?

Trong suốt quá trình phát triển của mình, đội bóng đá Man City đổi logo qua nhiều lần. Man City được đánh giá là một trong những câu lạc bộ lớn từng tham gia mùa giải ngoại hạng Anh. Chính vì vậy, Man City thu hút lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới. Để hiểu hơn về các thời kỳ đổi logo của Man City, bạn theo dõi trong bài blog bóng đá sau nhé.

Đôi nét về lịch sử của câu lạc bộ Man City

Manchester City là CLB bóng đá nam chuyên nghiệp đến từ nước Anh. Hiện tại Man City đang thi đấu cho giải Ngoại Hạng Anh và có đối thủ nặng truyền kiếp, nặng ký đó là Manchester United. Trong những năm trở lại đây, Man City ngày càng khẳng định tên tuổi của mình khi nhận sự đầu tư, quan tâm lớn đến từ giới chủ.

Câu lạc bộ này được thành lập từ năm 1894, được nhiều người gọi với biệt danh The Citizens. Man City sở hữu cho mình sân vận động Etihad rất rộng, dư sức chứa 55,000 người theo dõi bóng đá. CLB Man City có trang phục truyền thống là áo phông và quần màu xanh dương, tất xanh.

Qua nhiều năm chinh chiến trên sân bóng, Manchester City thu về cho mình nhiều thành tích nổi trội. Có thể kể đến một số thành tích như 5 lần giành FA Cúp, 1 lần đoạt cúp C2 Châu Âu, 3 lần vô địch bóng đá Anh…

Man City giành được nhiều thành tích trong thi đấu bóng đá

Man City giành được nhiều thành tích trong thi đấu bóng đá

Việc thay đổi logo cho đội Man City mang lại ý nghĩa thành công, lịch sử của đội bóng. Điểm nhấn trong logo chính là hình ảnh chiếc thuyền chính tượng trưng cho sự phát triển, thương mại. Một điểm thay đổi nữa là định hình mẫu logo. Viền ngoài logo được thiết kế hình tròn, tiếp theo là dòng chữ được in Manchester City.

Bên cạnh đó còn số 18, 94 đặt đối xứng 2 bên vòng tròn. Ghép con số đó lại sẽ được 1894, đây chính là năm thành lập của đội bóng đá Man City. Sau khi tham khảo ý kiến từ những cổ động viên, mùa hè năm 2016, CLB Man City bắt đầu đổi logo. Việc thay đổi logo qua các thời kỳ cho thấy mong muốn của họ về một đội bóng chuyên nghiệp hóa.

Ngoài ra, thông qua logo Man City muốn cho mọi người thấy được sức mạnh thực thụ, thay vì hình ảnh hoang dã của con đại bàng ở logo cũ. Logo mới được lấy cảm hứng thiết kế từ thế kỷ trước những năm 60.

Logo hiện tại của CLB Man City

Logo hiện tại của CLB Man City

Man City đổi logo qua từng thời kỳ

Suốt quá trình 125 năm thành lập, phát triển, CLB này đã thực hiện việc đổi logo bốn lần. Man City đổi logo với nhiều mục đích khác nhau.

Xem thêm: Bầu Đức là ai?

Bầu Đức giàu cỡ nào?

Logo đầu tiên

Chiếc logo đầu tiên của đội bóng Man City là hình ảnh 2 vòng tròn lòng trong nhau. Dòng chữ Manchester City được xen vào giữa khoảng không của hai vòng tròn. Logo này được sử dụng trong giai đoạn 1930 – 1972 của thế kỷ 20. Logo có màu chủ đạo là xanh truyền thống của đội bóng.

Điểm tô thêm vào hình logo đó là tấm khiên nằm trong vòng tròn nhỏ. Điều này tựa như lá chắn thép, mang ý nghĩa về một đội bóng phát triển. Bên cạnh đó là hình ảnh con thuyền ngoài khơi thể hiện cho sự kinh tế, thương mại của thành phố.

Logo thứ 2

Logo này được thiết kế có nhiều nét tương đồng với logo đầu tiên. Điểm khác biệt ở đây là màu sắc được thiết kế đẹp mắt hơn. Chỉ mình hình tròn ở giữa được điểm tô sắc xanh dương chủ đạo. Do đó, dòng chữ Manchester City F.C được làm nổi bật lên hẳn. Hình ảnh con thuyền vẫn được nằm trong khiên, nhưng phía dưới thuyền xuất hiện bông hoa đỏ. Logo này được sử dụng trong giai đoạn 1972 – 1997.

Logo thứ 3

Thay vì thiết kế hình tròn như hai mẫu trước, logo thứ 3 được tạo điểm nhấn bằng con chim đại bàng. Tiếp theo là biểu tượng thành phố Manchester City và dòng M.C.F.C. Đây là tên viết tắt của đội bóng Man City. Phần dưới của logo là chiếc ruy băng trắng được ghi Superbia In Proelia. Trên đầu đại bàng có thêm 3 ngôi sao lấp lánh. Logo này được sử dụng trong giai đoạn 1997 – 2016.

Logo thứ 3 của đội Man City

Logo thứ 3 của đội Man City

Logo thứ 4 chính là logo hiện tại đã được mô tả phía trên. Mỗi logo được thiết kế đều mang những ý nghĩa, tinh thần thi đấu riêng. Hy vọng bài chia sẻ về từng thời kỳ Man City đổi logo sẽ có ích cho bạn.

Leave a Comment