Chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc

Những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc không thể không nhắc đến Ngũ Nhạc Danh Sơn. Những ngọn núi là nơi giao thoa giữa trời và đất, cái nôi của Đạo giáo cũng như Phật giáo. Hôm nay hãy cùng hainandiscovery.com ngắm nhìn sự hùng vĩ của núi non Trung Hoa nhé!

Giới thiệu về những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc

Ngũ Nhạc Danh Sơn còn được gọi với cái tên khác là Ngũ Đại Danh Sơn. Ngũ Nhạc bao gồm 5 ngọn núi: Hằng Sơn, Thái Sơn, Hành Sơn, Hoa Sơn, Tung Sơn. Những ngọn núi này gắn liền với lịch sử cũng như văn hóa Trung Quốc. Nơi đây gắn liền với văn hóa tín ngưỡng cũng như thuyết Ngũ hành của người Trung Quốc. Theo thần thoại thì Ngũ Nhạc Danh Sơn có nguồn gốc từ  đầu và thân thể của Bàn Cổ – vị thần sáng tạo ra thế giới.

Ngày nay 5 ngọn núi nổi tiếng này là điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời nó cũng là điểm đến hành hương hằng năm của những người theo tín ngưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngũ Nhạc ngay sau đây nhé!

Danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng khắp gần xa. Bạn nhất định phải lưu vào ký ức của mình những địa điểm du lịch hấp dẫn như Tử Cấm Thành, Phố cổ Qinghefang, Ô Trấn,… trong bài viết của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ nếu không muốn phải nuối tiếc nhé!

Ngũ Nhạc Danh Sơn danh bất hư truyền

Chi tiết về 5 ngọn núi uy nghi và linh thiêng nhất Trung Quốc sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây. Đừng bỏ qua những thông tin hấp dẫn sau đây:

Thái Sơn – Đông Nhạc

Núi Thái Sơn được người đời gọi với cái tên thân thuộc là núi chống trời. Với độ cao cực khủng và diện tích lên đến 426 km², nơi đây ngày xưa chính là thánh địa Đạo giáo nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Thái Sơn chính là nơi diễn ra rất nhiều những nghi lễ cúng bái của các vị hoàng đế Trung Hoa. Thái Sơn nằm ở Sơn Đông nên còn được gọi là Đông Nhạc.

đường lên nui trung quoc thai son
Đường lên núi Trung Quốc Thái Sơn

Nơi này lưu giữ rất nhiều hiện vật lịch sử như bút tích của những vị cao nhân xưa, bích họa,… Thái Sơn có 3 đạo cùng nhau tồn tại đó chính là Khổng, Phật và Lão. Nó tạo nên một màu sắc vô cùng đa dạng rất riêng cho Đông nhạc.

Hoa Sơn – Tây Nhạc

Đường lên Sơn là cung đường nguy hiểm nhất đối với khách du lịch bởi lối đi vắt vẻo trên cao khá đáng sợ. Nếu bạn muốn thử chinh phục Hoa Sơn thì hẳn bạn phải rất can đảm đấy. Từ thành phố Tây An, bạn có thể đến Hoa Sơn bằng cách di chuyển về phía Đông khoảng 100 km. Núi Trung Quốc này được UNESCO công nhận vào năm 1990 với danh hiệu di sản thiên nhiên thế giới.

Để đến được đỉnh Hoa Sơn, bạn phải vượt qua 1.800 m đường đi hiểm trở làm bằng gỗ dọc sườn núi. Nơi này là điểm tọa lạc của rất nhiều ngôi đền cổ kính. Tây Nhạc đạt đến đỉnh cao của Đạo giáo từ rất sớm. Từ khoảng 200 năm TCN, Tần Thủy Hoàng đã thường xuyên đến đây cúng bái và cầu nguyện.

Hành Sơn – Nam Nhạc

Hành Sơn là một quần thể với 72 ngọn núi lớn nhỏ cao 1.290 m nằm ở thành phố Hành Dương thuộc tỉnh Hồ Nam. Ngọn núi này rất đặc biệt khi nó được tạo thành từ hoa cương với nhiều hình dáng cổ quái.

Hành Sơn -Nam Nhạc trứ danh
Hành Sơn -Nam Nhạc trứ danh

Nam Nhạc để lại rất nhiều ấn tượng khi là ngọn núi quy tụ cả 4 danh thắng nổi tiếng Trung Hoa là: đỉnh Chúc Dung, điện Tàng Kinh, chùa Phương Quảng và động Thủy Hàn. Bên cạnh đó còn có những kiến trúc độc đáo như: chùa Quảng Tế, chùa Chúc Thánh, cửa Nam Thiên, đình Bán Sơn, đỉnh Hoa Sen,…

Hằng Sơn – Bắc Nhạc

Hằng Sơn là nơi tiếp giáp của biên ải và Trung Nguyên năm xưa nên nơi đây giao thoa kiến trúc của hai nền văn hóa xưa vô cùng đặc sắc. Hằng Sơn còn có tên gọi khác là Thường Sơn hay Nguyên Nhạc thuộc tỉnh Sơn Tây.

Nơi đây từng được vua Thuấn phong là Bắc Nhạn khi ngài đi tuần thú đến đây. Với địa hình tiếp giáp Mông Cổ – nơi khô hạn, quanh năm phủ đầy nắng và cát. Kiến trúc nơi này khá ấn tượng với những tòa nhà chạy dọc từ Bắc đến Nam theo thế cao dần. Bắc Nhạc còn phát triển sảnh đường và các gian thờ để phục vụ cho nhu cầu tôn giáo tín ngưỡng.

Tung Sơn – Trung Nhạc

Tung Sơn nằm ở Tỉnh Hà Nam. Nơi này được mệnh danh là đệ nhất danh sơn của Trung Nguyên bởi vị trí đặt biệt của nó.

Tung Sơn - Trung Nhạc cảnh đẹp núi Trung Quốc
Tung Sơn – Trung Nhạc cảnh đẹp núi Trung Quốc
  • Dĩnh Thủy, Cơ Sơn ở phía Nam.
  • Hoàng Hà, Lạc Thủy ở phía Bắc.
  • Lạc Dương ở phía Tây.
  • Biên Lương ở phía Đông.

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm kiến trúc cổ nhất Trung Hoa thời Tần – miếu Trung Nhạc. Nơi này còn nổi tiếng là nơi ra đời của võ học Trung Quốc – Thiếu Lâm tự.

Công trình kiến trúc ấn tượng nhất Trung Hoa chính là tường dài vạn lý. Vậy bạn đã biết Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin bổ ích ngay thôi!

Trên đây là những thông tin về những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những điều hữu ích về Ngũ Nhạc Danh Sơn. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

 

Leave a Comment