Núi Hoa Sơn Trung Quốc – Con đường tử địa dẫn tới thiên đường

Núi Hoa Sơn là địa danh nổi tiếng trong Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Hoa. Đây là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất ở nơi đây. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục núi Hoa Sơn Trung Quốc chưa? Hãy để http://www.hainandiscovery.com bật mí cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về nơi này nhé! Đừng bỏ qua đấy!

Giới thiệu sơ lược về núi Hoa Sơn

Địa danh này nằm ở tỉnh Thiểm Tây cách Tây An khoảng 100km. Ngọn núi này là một phần của dãy Tần Lĩnh hùng vĩ. Núi Hoa Sơn là một địa điểm du lịch rất hút khách du lịch yêu thích mạo hiểm từ Châu Á đến Châu Âu.

Con đường lên đỉnh núi Hoa Sơn
Con đường lên đỉnh núi Hoa Sơn

Địa danh núi Hoa Sơn được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1990 bởi UNESCO. Đây là một trong những thắng cảnh hùng vĩ nhất Trung Quốc. Hằng năm nơi này thu hút rất đông khách du lịch. Trong quá khứ, núi Hoa Sơn từng là cái nôi của đạo giáo đồng thời cũng chứa đựng trong nó những câu chuyện về tín ngưỡng huyễn hoặc.

Sẽ thật đáng tiếc nếu như trong danh sách các điểm đến du lịch của bạn thiếu vắng những thắng cảnh Trung Quốc đấy. List những nơi đến tuyệt vời nhất Thượng Hải, Hàng Châu và Bắc Kinh bạn đã biết chưa?

Núi Hoa Sơn – con đường tử địa dẫn tới thiên đường

Không phải tự dưng mà con đường lên Hoa Sơn được mệnh danh là tử địa lên thiên đường. Sự trắc trở của Hoa Sơn không phải ai cũng có đủ can đảm để chinh phục. Điểm đặc biệt của ngọn núi này chính là nó được cấu tạo bằng đá hoa cương và có hình dạng như cánh hoa sen đang xòe nở. Ngọn núi cao nhất chính là Nam Phong với độ cao khoảng 2.154m. Vẻ đẹp tráng lệ của Hoa Sơn gắn với sự hiểm nguy trong cung đường lên đỉnh núi. Không ít du khách quan ngại khi đến nơi đây vì cung đường đầy thách thức này.

Núi Hoa Sơn Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Khi đến với Hoa Sơn, bạn có thể ngắm khung cảnh mặt trời lên đẹp nhất Trung Quốc. Việc leo núi ở Hoa Sơn luôn hấp dẫn những người dũng cảm. Đường lên núi được xây dựng bằng gỗ với chiều rộng khoảng 40 cm men theo đường núi cheo leo. Để an toàn trong hành trình, du khách phải bám vào các dây xích và mang thêm thiết bị bảo hộ mỗi khi chinh phục tử địa này.

Núi Hoa Sơn Trung Quốc là một trong những địa điểm nổi tiếng hiện nay được rất nhiều người muốn đến tham quan du lịch. Để bạn có thêm kiến thức về du lịch, bạn có thể lưu lại thông tin đó dưới nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản nhất giúp bạn đó tạo trang blog và chia sẻ toàn bộ thông tin về du lịch lên trên đó. Để có được trang blog có dung lượng lưu trữ lớn như bạn mong muốn trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về đăng ký hosting giá rẻ trước khi chứa dung lượng thông tin tại một số nhà cung cấp dịch vụ tốt tại Việt Nam.

Tiên cảnh Hoa Sơn đang chờ đợi bạn
Tiên cảnh Hoa Sơn đang chờ đợi bạn

Những điều tuyệt vời đang chờ đợi bạn ở đỉnh Hoa Sơn đấy. Tại đây, bạn sẽ có thể nhìn bao quát khung cảnh như chốn bồng lai ẩn hiện trong biển mây. Hình ảnh những ngọn núi nối tiếp nhau được gọi là sống núi Càn Long. Ngày trước, chỉ những người can đảm, đạo sĩ hay người luyện võ mới có thể lên được đỉnh Hoa Sơn.

Cung đường này có rất nhiều cái nhất: nguy hiểm nhất – kỳ bí nhất – hùng vĩ nhất – thi vị nhất. Du khách sẽ có thể nhìn thấy vách núi dựng đứng với màu xanh của những cây tùng, cây bách hàng trăm năm tuổi. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích kiến trúc thì nơi đây quả là thiên đường đấy. Cái nôi của đạo giáo có những công trình cổ còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn đang tọa lạc tại đây. Hằng năm, nơi này còn thu hút rất nhiều du khách đến hành hương.

Hoa Sơn trong văn học

Đây là ngọn núi nổi tiếng nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Núi Hoa Sơn xuất hiện như nơi để quy tụ nhân tài trong những cuộc tỉ thí võ công hay sự kiện trọng đại của võ lâm. Đây chính là Hoa sơn luận kiếm ngoài đời thật.

Nếu bạn là người mê mẩn những nhân vật anh hùng hào kiệt dưới bút lực tài hoa của nhà văn KIm Dung thì bạn nhất định phải đến nơi này đấy. Tại sao không một lần đắm mình trong không gian võ hiệp khi bạn có thể?

Bút tích "Hoa sơn luận kiếm" của cố nhà văn Kim Dung
Bút tích “Hoa sơn luận kiếm” của cố nhà văn Kim Dung

Ngày nay ở Hoa Sơn người ta còn thấy được tấm bia đề  “Hoa sơn luận kiếm”. Nếu có dịp đến đây. Hãy check in với những trang phục truyền thống Trung Hoa được cho thuê gần đó nhé!

Nếu là dân du lịch sành sỏi thì bạn nhất định phải nghe qua những cái tên bồng lai tiên cảnh Trung Quốc Trương Gia Giới. Còn chần chờ gì mà không ghi chú những thông tin bổ ích và lên kế hoạch cho một chuyến đi ngay thôi!

Hoa Sơn địa điểm bạn nhất định phải đến một lần trong đời đấy. Trên đây là những thông tin về tiên cảnh núi Hoa Sơn Trung Quốc. Mong rằng bài viết của chúng tôi hữu ích cho bạn.

 

Leave a Comment