Tìm hiểu vận động viên Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ

Thể dục dụng cụ luôn là một trong những bộ môn thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games và thế vận hội Châu Á. Không ít những tấm huy chương vàng đã được các vận động viên mang về để nâng cao thành tích cho đoàn thể thao nước nhà. Hãy cùng hainandiscovery tìm hiểu về Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ và một số vận động viên khác.

Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ và những chiến tích

Phạm Phước Hưng sinh ngày 16 tháng 6 năm 1988, anh là một trong những vận động viên thể dục dụng cụ có tên tuổi nhất Việt Nam. Anh đã có duyên với môn thể thao này ngay từ khi còn rất nhỏ, lúc đó anh mới là một học sinh tiểu học lớp 1.

Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ có nhiều chiến tích cho đội tuyền VN
Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ có nhiều chiến tích cho đội tuyền VN

Sau khi nhận thấy được tài năng của Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ, các chuyên gia tìm kiếm tài năng trẻ đã đưa Hưng sang Nam Ninh, Trung Quốc để luyện tập. Quá trình rèn luyện gặp rất nhiều vất vả, tuy nhiên Phước Hưng đã cho thấy được bản lĩnh thực thụ.

Sau hơn 10 năm ăn học bên Trung Quốc, Phước Hưng đã trở về Việt Nam để tham các kỳ đại hội thể dục thể thao. Khi đó, Phước Hưng đã giành trọn những tấm huy chương vàng trong nội dung xà đơn và xà kép.

Sau những sự thành công tại SEA Games 22 và 23 khi giành được những tấm huy chương vàng ở bộ môn thể dục dụng cụ, Phước Hưng đã gặp phải những trở ngại lớn nhất trong cuộc đời đó là bệnh lao xương.

Bạn đang thắc mắc không biết học thể dục dụng cụ ở đâu chất lượng và uy tín thì hãy đọc ngay bài viết: học thể dục dụng cụ ở đâu đáng tin cậy này nhé!

Khi biết mình bị mắc căn bệnh này, anh đã tập trung vào chữa bệnh và không tham gia vào các giải đấu. Tưởng chừng bệnh của anh đã cướp đi nghiệp thể dục dụng cụ thì những tia sáng đã được lóe lên và giúp anh bình phục chấn thương. Sau khi thi đấu trở lại Phước Hưng đã giành được rất nhiều thành tích đáng chú ý tiêu biểu phải kể đến tấm huy chương vàng quốc tế năm 2013.

Tính đến nay, vận động viên này đã có cho mình hơn 60 tấm huy chương vàng ở bộ môn thể dục dụng cụ và có 2 lần đạt chuẩn tham gia thế vận hội Olympic năm 2012 và 2016.

Một số vận động viên thể dục dụng cụ đáng chú ý

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu về vận động viên Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số cái tên tiêu biểu của môn thể dục dụng cụ nước nhà.

Phan Thị Hà Thanh thể dục dụng cụ

Phan Thị Hà Thanh sinh ngày 16 tháng 10 năm 1991, cô gái người Hải Phòng này là nữ vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng ở Việt Nam.

Phan Thị Hà Thanh thể dục dụng cụ cô gái đến từ Hải Phòng
Phan Thị Hà Thanh thể dục dụng cụ cô gái đến từ Hải Phòng

Cô gái này đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc tại các giải đấu trong và ngoài nước. Với tấm huy chương đồng tại giải vô địch thế giới năm 2011 tại Nhật Bản, Hà Thanh đã dần được nhiều người hâm mộ Việt Nam biết đến.

Cùng với thành tích trên, cô gái vàng này còn có cho mình 1 tấm HCV tại SEA Games 2007 và 3 tấm HCV khác tại Sea Games 2011.

Đặng Nam thể dục dụng cụ

Anh vốn dĩ xuất thân từ lính, tuy nhiên Đặng Nam đã cho thấy cái duyên của mình với bộ môn thể dục dụng cụ. Anh đã giành được 2 tấm HCV lien tiếp tại SEA Games 26, 27 ở nội dung vòng treo.

Với nhu cầu học bắn cung ngày càng cao, cho nên hiện nay có nhiều trung tâm học bắn cung Hà Nội được thành lập,

Nhờ vào sự tập luyện chăm chỉ và những cố gắng không biết mệt mỏi của mình, chàng trai thiếu úy này đã mang lại thành tích vẻ vang cho TDDC nước nhà.

Lê Thanh Tùng thể dục dụng cụ

Cái tên Lê Thanh Tùng chắc hẳn còn rất mới mẻ đối với nhiều người hâm mộ, tuy nhiên tại kỳ SEA Games 28 Thanh Tùng đã xuất sắc giành được 2 tấm HCV. Tài năng trẻ này hứa hẹn sẽ mang lại sức sống mới cho thể dục dụng cụ Việt Nam.

Ngân Thương – hoa khôi thể dục dụng cụ VN

Đỗ Thị Ngân Thương cái tên đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích bộ môn thể dục dụng cụ Việt Nam. Cô gái vàng sinh năm 1989 của TDDC Việt Nam đã  giành được tất cả 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đoàn thể thao Việt Nam.

Cùng tìm hiểu Tổng tài sản của Beckham nhiều tới mức nào và các nguồn thu ra sao

Ngân Thương - hoa khôi thể dục dụng cụ VN đạt được nhiều thành tích
Ngân Thương – hoa khôi thể dục dụng cụ VN đạt được nhiều thành tích

Không chỉ tài năng, cô gái Ngân Thương còn được biết đến với khuôn mặt xinh xắn và thường được gọi với biệt danh cô gái búp bê vàng của đoàn thể thao Việt Nam.

Trên dây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về Phạm Phước Hưng thể dục dụng cụ và một số vận động viên khác. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn am hiểu hơn về các vận động viên.

Leave a Comment