Tìm hiểu về Phổ Đà Sơn – Nơi đất Phật liêng thiêng bậc nhất Trung Hoa

Phổ Đà Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngọn núi này là một trong tứ đại danh sơn – vùng đất Phật Pháp linh thiêng. Hôm nay hãy cùng hainandiscovery.com khám phá vẻ đẹp tiên cảnh của nơi này nhé! Những thông tin cực hay về địa điểm này sẽ được chúng tôi bật mí sau ngay đây.

Kinh nghiệm du lịch Phổ Đà Sơn

Những kinh nghiệm hữu ích về cách di chuyển và lưu trú ở Phổ Đà Sơn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Cách đến núi Phổ Đà

Nếu bạn đang đi du lịch đến Trung Quốc và muốn ghé thăm vùng đất phật linh thiêng này thì hãy đọc chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

pho da son tại chiết giang
Phổ Đà Sơn tại Chiết Giang

Từ Hàng Châu bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để đến Phổ Đà Sơn. Cách đi như sau: sử dụng ô tô để di chuyển theo đường cao tốc thuộc quốc lộ 92. Bạn sẽ đi qua thành phố Ninh Ba thuộc Châu Sơn sau đó đi phà Chu Gia Chiêm để đến được núi Phổ Đà.

Ở đâu khi đi hành hương Phổ Đà Sơn

Homestay là mô hình lưu trú phổ biến cho khách hành hương và khách du lịch khi đến Phổ Đà Sơn thay vì khách sạn. Những món ăn sẽ được chuẩn bị theo nhu cầu của thực khách. Lợi ích của hình thức tạm trú này chính là bạn sẽ có thể làm quen và giao lưu với khá nhiều người đấy.

Tiên cảnh Trung Quốc Trương Gia Giới là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Nơi này đích thực là bồng lai chốn nhân gian đấy. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những review chi tiết về nơi này đấy. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích!

Khám phá chùa Phổ Đà Sơn Trung Quốc

Nơi non nước hữu tình này sẽ níu chân bạn khi lần đầu đến đây đấy. Vậy Phổ Đà Sơn có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Tượng Nam Hải Quan Âm

Một trong những điểm nổi bật của nơi này chính là tượng Nam Hải Quan Âm cao hơn 30 mét được chế tác bằng đồng. Du khách khi đặt chân đến nơi đây sẽ bị thu hút ngay bởi bức tượng này. Tổng thể tượng Nam Hải Quan Âm có 2 tầng:

  • Tầng dưới chứa 4 bức phù điêu mang giai thoại về đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
  • Tầng trên có đến 500 bức tượng Quan Âm có nhiều dáng vẻ khác nhau.
Bức tượng Nam Hải Quan Âm ở Phổ Đà Sơn Trung Quốc
Bức tượng Nam Hải Quan Âm ở Phổ Đà Sơn Trung Quốc

Câu chuyện linh thiêng liên quan đến bức tượng này như sau: Vào 29/9/1997 lễ khánh thành bức tượng bằng đồng này đã xảy ra một chuyện vô cùng kỳ lạ. Trước đó mây đen bao phủ, trời mưa không ngớt, ấy vậy mà sau khi Hòa thượng Diệu Thiện khai quang pho tượng trời lập tức tan mây, phật quang xuất hiện trên bầu trời.

Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ

Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ nằm bên trái tượng Nam Hải Quan Âm. Nơi đây là tự viện đầu tiên trên hòn đảo.

Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ
Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ

Khi đến đây, bạn sẽ được nghe câu chuyện rằng một vị thiền sư Nhật Bản vượt đường xa đến Ngũ Đài Sơn học đạo. Khi xuất quan, ông thỉnh tượng phật về nước nhưng khi đi ngang qua Phổ Đà Sơn thì trời bỗng nổi cơn giông bão. Khi vị thiền sư này khấn vái rằng sẽ thờ phụng tượng tại đây thì trời quang xanh ngắt. Ý nghĩa tên của bức tượng chính là “Quan Âm không chịu đi”.

Phổ Tế Thiền Tự

Phổ Tế Thiền Tự còn có cái tên khác là Tiền Tự. Khói hương nơi đây nghi ngút bởi các hoạt động Phật giáo. Trên đảo, Phổ Tế Thiền Tự chính là ngôi chùa lớn nhất. Nhiều người truyền tai nhau rằng nơi đây cầu duyên rất linh ứng. Điều đặt biệt là nơi đây được xây dựa trên thế núi tạo nên một kiến trúc khá đặc biệt.

Nếu đến đây, bạn sẽ kinh ngạc trước sự nhẵn bóng của các lư đồng đấy. Nguyên nhân là vì theo quan niệm của người dân, nếu bạn chạm tay vào linh vật nơi đây và đi xung quanh một vòng thì may mắn sẽ thịnh vượng sẽ đến. Bên cạnh đó, khách du lịch còn đặt tiền xu vào trong các lư đồng để mong những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

Chùa có 8 điện lớn để thờ phụng các vị phật khác nhau như: Quan Âm Chân Thân, Văn Thù Bồ Tát, bồ tát Phổ Hiền,  Phật A-di-đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Dược Sư, Địa Tạng Bồ Tát, Ca Lan Bồ Tát, Vỹ Đà và Di Lạc.

Thánh địa Phật giáo Cửu Hoa Sơn với thiên nhiên giao hòa trong khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng thu hút hàng ngàn du khách. Cùng tìm hiểu nhé!

Phổ Đà Sơn cho đến ngày nay vẫn là đất Phật linh thiêng của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích.

 

Leave a Comment