Tuyển tập những cuốn sách dạy chơi cờ vây hay nhất mọi thời đại

Cờ vây đã được biết đến từ rất lâu về trước, những nhà dụng binh tài ba như Gia Cát Lượng, Phượng Sồ,…đều tìm đến cờ vây để thư giãn và suy ngẫm ra những trận pháp. Nếu như các bạn đang muốn chơi bộ môn này mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì http://www.hainandiscovery.com sẽ giới thiệu những cuốn sách dạy chơi cờ vây hay nhất cho người mới bắt đầu.

Đôi nét về cờ vây

Trước khi mua sách nhập môn cờ vây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về bộ môn này. Cờ vây được biết đến là một trò chơi dưới dạng chiến thuật, yêu cầu người chơi phải có cho mình khả năng tư duy nhạy bén.

Cờ vây còn sở hữu nhiều nước đi trên một bàn cờ chỉ với 2 màu trắng đenTrò chơi này đã được ra đời từ rất lâu, được tương truyền rằng vào những năm 2500 trước công nguyên ở Trung Hoa. Sau một quá trình phát triển vượt bậc trò chơi này đã được gìn giữ đến ngày nay và có hơn 75 quốc gia thành viên, tham gia vào liên đoàn cờ vây quốc tế.

Những quy tắc chơi đối với môn cờ này khá đơn giản, tuy nhiên các bạn phải thật am hiểu về mặt chiến thuật và có cách bày trí hoàn hảo mới có thể giành chiến thắng. Cờ vây còn sở hữu nhiều nước đi trên một bàn cờ, vì vậy nó sẽ biến hóa khôn lường hơn bộ môn cờ vua.

Bạn có biết hiện giờ danh hiệu Kỳ vương cờ úp cờ tướng đang thuộc về ai không? Những ai biết thì hãy bình luận bên dưới. Các câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được phần quà xứng đáng

Những cuốn sách dạy chơi cờ vây hay nhất mọi thời đại

Sau khi đã có một số hiểu biết cơ bản về bộ môn cờ vây, chúng ta sẽ cùng nhau đến với một số cuốn sách học chơi cờ vây hay nhất dành cho người mới.

Làm quen với cờ vây

Đây chính là cuốn sách cờ vây được dịch lại bằng tiếng Việt từ cuốn Go – A complete introduction to the game của tác giả Cho Chikun. Cuốn sách này chính là tâm huyết của một trong những kỳ thủ rất tài năng trong môn cờ vây.

Sách làm quen với cờ vây hướng dẫn chơi cờ từ cơ bản đến nâng cao
Sách làm quen với cờ vây hướng dẫn chơi cờ từ cơ bản đến nâng cao

Cuốn sách này đã cho chúng ta biết được nội dung mà nó truyền tải ngay ở đầu đề. Đối với những người mới tập chơi cờ vây thi đây là cuốn sách tự học cờ vây không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ cho chúng ta những cái nhìn tổng quát về nền cờ vây của đất nước mặt trời mọc.

Cùng chúng tôi khám phá những lá bài huyền thoại yugi duel links nhé. Một trong những lá bài đẳng cấp nhất mọi thời đại

Không chỉ đơn thuần là một cuốn sách cơ bản nói về những điều luật trong cờ vây, tác giả còn cho chúng ta những phân tích hết sức cặn kẽ về các nước đi thông qua nhiều ví dụ minh họa.  Đây là cuốn sách đầu tiên mà các bạn mới bước vào cờ vây nên học để phát triển tư duy và nắm vứng những điều luật.

Kỳ nhân

Đây chính là một trong những cuốn sách dạy chơi cờ vây hay nhất được viết bởi kỳ thủ Meijin. Ông được biết đến là nhà văn học đầu tiên của Nhật Bản đạt được giải Nobel văn học.

Đây chính là cuốn sách cờ vây nghiệp dư cao cấp dành cho những người mới, họ sẽ biết được mình nên đi theo con đường nào khi tham gia vào bộ môn này. Ngoài ra, tác giả còn lấy ví dụ từ những trận thi đấu thực tế tại đất nước Nhật Bản, những trận đấu cao cấp đòi hỏi sự tư duy cao cấp trong chiến thuật.

Người đọc sẽ có những phút giây tuyệt vời để cảm nhận vẻ đẹp của bộ môn cờ vây. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm được tác giả rút ra cho người đọc sau những ván đấu hết sức gay cấn.

Cờ vây là môn thể thao ngày càng phổ biến. Vậy luật cờ vây Trung Quốc quy định những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Sách cờ thế – Hơn 1000 thế cờ cho người mới học

Đây được xem nhưu một bộ sưu tập cờ vây khá đồ sộ với hơn 1000 bài tập cho những người chơi mới trải nghiệm. Bên cạnh đó, người chơi sẽ có những đáp án để so sánh với các nước đi của chính bản thân trong thế cờ được đưa ra.

Sách cờ thế - Hơn 1000 thế cờ cho người mới học đầy thông tin
Sách cờ thế – Hơn 1000 thế cờ cho người mới học đầy thông tin

Tuy tiêu đề có nói đến cho người mới, nhưng có một số lượng thế cờ đòi hỏi người chơi phải có tư duy cao và am hiểu nhiều với cờ vây mới có thể giải được. Những thế trận khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc đều được tác giả mô phỏng hết sức hoàn hảo.

Xem thêm: Tất tần tại các thế đánh cờ tướng cơ bản tới nâng cao trong làng cờ thế giới

Những kỳ thủ đang có trình độ từ 20k – 5k hoàn toàn có thể học cờ vây thông qua cuốn sách này để nâng cao tư duy và chiến thuật, đồng thờ cải thiện được những lối chơi hấp dẫn amng lại bất ngờ cho đối thủ.

Trên đây là những cuốn sách dạy chơi cờ vây hay nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho các độc giả. Hy vọng, những thông tin này sẽ mang đến những kinh nghiệm và lối chơi cho người mới đực tốt hơn.

Leave a Comment