Tuyển tập những cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay nhất hiện nay

Cờ tướng đã dần trở thành một môn thể thao giải trí phổ biến đối với các lứa tuổi của Việt Nam. Bộ môn yêu cầu tư duy và chiến thuật cao này đã thu hút được sự tìm hiểu của nhiều bạn trẻ. Để chơi tốt được bộ môn này các bạn cần có những kiến thức cơ bản và nâng cao, vì vậy những cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay được nhiều bạn tìm tòi và học hỏi.

Tinh hoa trung cục thực dụng cờ tướng

Đầu tiên để chơi được môn cờ tướng các bạn phải hiểu rõ về các quân cờ và luật thi đấu cũng như đấu pháp cho mỗi thế cờ. Cuốn sách tinh hoa trung cục thực dụng cờ tướng là một trong những cuốn sách dạy đánh cờ tướng hay được các bạn trẻ ưa chuộng.

Đang còn nhiều thông tin hay bổ ích khác mà bạn có thể xem thêm tại đây.

Cuốn sách tinh hoa trung cục thực dụng cờ tướng với nhiều nước cờ thú vị
Cuốn sách tinh hoa trung cục thực dụng cờ tướng với nhiều nước cờ thú vị

Cuốn sách này được sáng tác bởi Lâm Hồng, đây là một trong những danh thủ nổi tiếng của Trung Quốc. Cuốn sách này được nhà xuất bản nhân dân thể dục Bắc Kinh xuất bản với 4 cuốn sách hay khác về cờ Tướng.

Cờ tướng tàn cuộc diệu thủ tinh hoa

Nếu một khi các bạn đã hiểu rõ về bộ môn cờ Tướng và muốn tìm hiểu về các thế cờ tàn cuộc hay thi không nên bỏ qua cuốn sách này. Cờ tướng tàn cuộc diệu thủ tinh hoa là cuốn sách hướng dẫn chơi cờ tướng đỉnh cao về tư duy và chiến thuật.

Các kỳ thủ đã có chỉ số cao trong cờ tướng có thể học những kỹ năng và tinh hoa trong việc công sát thủ thắng ở các giai đoạn quyết định của trận đấu. Tàn cuộc là giai đoạn mấu chốt xem bên nào có thể tận dụng được lợi thế để giành chiến thắng. Vì vậy, các chiến thuật tàn cuộc cần được nắm vững và nghiên cứu thật kỹ.

Có rất nhiều người biết chơi cờ vua nhưng chưa biết cách áp dụng các chiến thuật cờ vua khi chơi. Hãy đọc bài viết: các chiến thuật cờ vua này để biết cách áp dụng nhé!

Cờ Tướng trung cuộc – Cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay

Trong cờ tướng người chơi sẽ trải qua 3 giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Trung cuộc được đánh giá là lúc hai người chơi phải dung nhiều kỹ thuật và thế cờ để tranh chấp quyết liệt. Bởi vậy, khi kỳ thủ nào dành được lợi thế trong giai đoạn trung cuộc sẽ nắm được phần lớn chiến thắng trong ván đấu.

Cờ Tướng trung cuộc sẽ trải qua 3 giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc
Cờ Tướng trung cuộc sẽ trải qua 3 giai đoạn: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc

Trong giai đoạn trung cuộc, sự biến ảo linh hoạt của các thế cờ sẽ mang tới cho kỳ thủ những nước đi chí mạng, tấn công mạnh mẽ khiến đối phương phải trở tay không kịp. Cờ tướng trung cuộc là cuốn sách được tác giả biên soạn để giúp các kỳ thủ có thể tang thêm tư duy chiến thuật và là tài liệu học tập rất hay.

Cờ Tướng xa Mã chốt sát cuộc

Đây là một trong những chiến thuật sẽ giúp bạn kết thúc ván cờ nhanh hơn và đảm bảo phần thắng khi tấn công. Chiến thuật Xa Mã chốt sẽ phối hợp công sát, trong cuốn sách sẽ có 358 thế cờ để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức trong chiến đấu thực.

Trong thực chiến người chơi sẽ gặp phải thế cờ Xa Mã Chốt hạp công, thế cờ này thường tồn tại trong giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc. Những kỳ thủ nào nắm bắt được chiến thuật này sẽ nâng cao được trình độ đánh cờ, mang lại hiệu quả rất cao.

Cẩm nang cờ Tướng

Đây là cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay được rất nhiều độc giả ưa thích, khai cuộc được đánh giá là giai đoạn sẽ giúp bạn triển khai được những chiến thuật của bản thân. Do đó có vai trò lớn trong thắng thua của ván đấu, cuốn sách này sẽ giúp các bạn có được sự khởi đầu thuận lợi cho ván đấu.

Như thế nào gọi là bàn cờ tướng tiêu chuẩn bạn có biết không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

sách dạy chơi cờ tướng
Cẩm nang cờ Tướng cuốn sách dạy cờ tướng từ cơ bản đến nâng cao

Những tình huống khai cuộc cổ điển cần được các kỳ thủ nắm rõ, bên cạnh đó là những chiến thuật khai cờ hiện đại được tác giả nói đến trong cuốn sách. Thông qua những loại hình khai cuộc này, người chơi sẽ tự tin hơn khi bước vào một trận thi đấu.

Kể chuyện cờ tướng

Đây là cuốn sách được nghiên cứu và viết ra dưới sự kết hợp của các đầu sách Hoa, Việt. Cuốn sách này sẽ cho chúng ta biết được cờ Tướng khởi nguồn từ đâu, phát triển như thế nào.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách xếp bàn cờ tướng cho người bắt đầu luyện tập

Bên cạnh đó, cuốn sách còn viết về làng cờ TPHCM và những danh thủ đã tạo ra nền tảng cho môn cờ Tướng tại Việt Nam. Đây chính là một chặng đường các kỳ thủ cần đọc qua để hiểu hơn về bộ môn này.

Trên đây là những cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm chiến thuật và tư duy hay trong khi chơi cờ tướng.

Leave a Comment