Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch sang Trung Quốc bằng đường bộ

Là quốc gia có đường biên giới giáp với Việt Nam, Trung Quốc nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch. Rất nhiều du khách Việt Nam đã đến Trung Quốc du lịch trong những năm gần đây. Ở bài viết này, hainandiscovery.com cung cấp cho bạn kinh nghiệm du lịch sang Trung Quốc bằng đường bộ.

Thời điểm nào nên đi du lịch Trung Quốc?

Là quốc gia có địa lý trải dài qua nhiều vùng, Trung Quốc có khí hậu rất đa dạng. Sự khác nhau của khí hậu các miền được phân chia rõ rệt. Không khí sẽ ấm dần từ Bắc đến Nam. Vì vậy đa số thời điểm đều thích hợp cho du lịch.

Tại Trung Quốc, có 4 mùa rất rõ rệt. Cảnh sắc vào mỗi mùa đều rất khác nhau. Nếu bạn thích phong cảnh tươi đẹp thì mùa xuân rất thích hợp để du lịch. Mùa hè tại Trung Quốc khá nóng, thích hợp cho du khách đến  những vùng cao nguyên như Tây Tạng. Mùa thu là thời điểm du lịch đẹp nhất trong năm, khí trời dễ chịu và phong cảnh đặc trưng. Còn mùa đông sẽ thích hợp với những du khách yêu thích ngắm tuyết.

sang trung quốc bằng đường bộ mới
Cao nguyên Tây Tạng thích hợp du lịch vào mùa hè

Du lịch Trung Quốc bằng đường bộ cần visa không?

Có 44 nước miễn visa cho công dân Việt Nam, tuy nhiên Trung Quốc không nằm trong số này. Vì vậy trước khi đi Trung Quốc bằng đường bộ bạn cần xin visa. Hiện nay thủ tục xin visa Trung Quốc khá đơn giản. Các giấy tờ cần thiết và thủ tục xin cấp visa sẽ được thực hiện tại đại sứ quán Trung Quốc. Nếu đi du lịch theo tour bạn sẽ được công ty lữ hành hỗ trợ vấn đề này.

đi trung quốc bằng đường bộ mới
Visa du lịch Trung Quốc

Mặc dù là đất nước cần visa để nhập cảnh nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nếu các du khách chỉ tham quan một số tỉnh biên giới giáp Việt Nam thì chỉ cần giấy thông hành tại cửa khẩu. Thủ tục để được cấp giấy thông hành hiện nay được thực hiện rất nhanh chóng.

Khám phá cảnh đẹp và tìm hiểu văn hóa Trung Quốc đang hấp dẫn rất nhiều người đam mê du lịch. Nhưng liệu chi phí du lịch Trung Quốc có đắt không? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

Di chuyển sang Trung Quốc bằng đường bộ trên phương tiện gì?

Oto là phương tiện chủ yếu để du lịch Trung Quốc bằng đường bộ. Đầu tiên bạn sẽ di chuyển từ nơi ở đến các cửa khẩu giáp Trung Quốc tại các tỉnh như Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn,… Sau khi đến cửa khẩu bạn thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc với hải quan. Lưu ý, để di chuyển từ cửa khẩu Việt Nam đến cửa khẩu Trung Quốc bạn sẽ tốn tầm 10 tệ tiền taxi.

sang trung quốc bằng đường bộ 2019
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai sang Trung Quốc

Sau khi đến Trung Quốc bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông tại đây để di chuyển. Các phương tiện thường thấy ở đây là taxi, xe bus và tàu điện ngầm. Xe bus và tàu điện ngầm là những phương tiện có giá mềm nhất. Tuy nhiên nếu lựa chọn di chuyển bằng các loại phương tiện công cộng này bạn nên tìm hiểu kỹ các điểm dừng để đến được đúng nơi mong muốn.

Có nên đổi Nhân dân tệ trước khi đi Trung Quốc bằng đường bộ?

Câu trả lời là có. Đây là động tác quan trọng trước khi du lịch Trung Quốc bằng đường bộ. Tại Trung Quốc, Nhân dân tệ là loại tiền duy nhất được sử dụng khi mua bán. Vì vậy để thuận lợi cho chuyến đi, bạn nên đổi chi phí dự trù của chuyến đi từ tiền Việt sang Nhân dân tệ.

di trung quốc bằng đường bộ dễ
Đổi Nhân dân tệ trước khi đi du lịch Trung Quốc

Tỷ giá chuyển đổi Nhân dân tệ hiện nay dao động 1 tệ tương đương 3,500 đồng. Bạn có thể đến các điểm đổi Nhân dân tệ có uy tín tại đường Hà Trung (Hà Nội) hoặc các tiệm vàng xung quanh khi vực chợ Bến Thành (Hồ Chí Minh).

Du lịch bằng tàu hỏa, vừa đi vừa ngắm phong cảnh cũng rất thú vị phải không? Tất cả kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bằng tàu hỏa đều nằm trong bài viết này. Đọc ngay kẻo lỡ!

Thực hiện đầy đủ các thủ tục xuất nhập cảnh cụ thể

Trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc bạn cần thực hiện các thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu nước này. Hãy chú ý đem theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để xuất trình khi được yêu cầu. Ngoài ra, trước khi nhập cảnh bạn còn cần được kiểm tra sức khỏe, đề phòng lây nhiễm các loại bệnh như dịch cúm, các loại virus lây lan.

Hiện nay các thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc đêu được thực hiện bằng thiết bị công nghệ. Vì vậy nếu du lịch tự túc bạn nên tìm hiểu trước các bước cần thiết, tránh sử dụng dịch vụ cò mồi.

Với ưu thế có đường biên giới giáp ranh, việc du lịch sang Trung Quốc bằng đường bộ ngày càng dễ dàng hơn. Với tất cả thông tin được tổng hợp tại bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có một chuyến du lịch thật lí thú.

 

Leave a Comment