Từ A đến Z những bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao

Xà đơn là một trong những môn thể thao được giới trẻ yêu thích và được tập luyện phổ biến gần đây. Tập xà đơn sẽ giúp các bạn có thể tăng chiều cao, kéo dãn các mô cơ toàn cơ thể và đây chính là phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng tập luyện hàng ngày. Sau đây hainandiscovery.com sẽ gửi đến các bạn những bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao.

Hướng dẫn cách tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao

Đầu tiên chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các bài tập xà đơn tăng chiều cao cơ bản, các bạn có thể tập luyện dễ dàng tại nhà để mang lại hiệu quả cho chính bản thân. Sau đây sẽ là cách hít xà đơn vừa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Không chỉ có xà đơn, tập xà kép cũng được nhiều người chú ý tới và luyện tập. Vậy tập xà kép có tác dụng gì đối với sự phát triển cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao
Hít xà đơn bài tập với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế: Bạn sẽ ở trong một trạng thái treo người một cách tự nhiên trên xà, hai bàn tay nắm chặt xà ngang và mở độ rộng của vai một chút. Bên cạnh đó bạn có thể để lòng bàn tay hướng ra ngoài tùy thuộc vào thói quen của bạn.

Động tác: bước tiếp theo các bạn sẽ dùng lực của cánh tay để từ từ kéo cơ thể lên sao cho cằm vượt qua được thanh xà và cần giữ nguyên tư thế đó từ 2 đến 3 giây. Tiếp đến các bạn sẽ từ từ hạ thấp cơ thể đến khi hai tay duỗi thẳng, sau đó lặp lại động tác trên cho đến khi bài tập kết thúc.

Sau những lúc giờ tập xà đơn mệt mỏi, mất sức thì các bạn hãy tìm đến cách lắc Tài Xỉu – đây là một trong những trò chơi mang tính giải trí rất cao, và bạn có thể chơi bất cứ lúc nào.

Những điều cần lưu ý đối với bài tập hít xà ngang: Trong khi tập với xà ngang, cơ thể của bạn phải ở trong tư thế thẳng, khi kéo người lên đồng thời kết hợp với nhịp thở. Việc bạn điều chỉnh được nhịp thở của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức bền của bạn trong bào tập.

Tập xà đơn kết hợp lăn bóng

Đây là cách tập xà đơn để tăng chiều cao hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng trong cách bài tập hàng ngày. Dưới đây sẽ là các động tác giúp bạn có thể tập xà đơn kết hợp với lăn bóng dễ dàng hơn.

Tập xà đơn kết hợp lăn bóng bài tập tưởng dễ nhưng lại khó
Tập xà đơn kết hợp lăn bóng bài tập tưởng dễ nhưng lại khó

Động tác 1: Đầu tiên bạn cần đứng trụ, hai bàn tay nắm nhẹ vào thanh xà treo. Tiếp đến hai tay cần được duỗi thẳng để kéo dãn các bắp cơ, đầu gối sẽ khuỵu xuống và mở rộng để tạo thành hình chữ V. Bên cạnh đó hai bàn chân của bạn cần chéo nhau, lưng và mông được giữ thẳng trong vòng 1 phút.

Động tác thứ 2: Kéo quả bóng lăn đến gần với thanh xà bạn đang tập, tiếp tục động tác đứng trụ và hai tay bám nhẹ vào xà. Sau đó bạn sẽ nằm trải dài cơ thể trên quả bóng, trong khi đó tay vẫn phải nắm chặt thanh xà và lăn nhẹ quả bóng về phí trước.

Tiếp tục sẽ là động tác dùng lực của hai cánh tay nâng người lên cao, gần chạm tới thanh xà và đồng thời hai cách tay rộng ra. Trong khi đó, chân của bạn sẽ kéo nhẹ quả bóng về hướng xà ngang và giữ nguyên tư thế trong vòng 10s.

Bài tập này sẽ là cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả giúp các bạn tác động lực kéo dãn toàn bộ cơ thể, qua đó đây được đánh giá là bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao. Lưu ý thêm các bạn cần giữ cho đầu, vai, đầu gối và hông thẳng hàng.

Treo người trên xà

Nếu như các bạn muốn đu xà đơn tăng chiều cao thì không thể bỏ qua bài tập treo người trên xà. Đây là bài tập thường đực các dân thể hình và tuổi vị thành niên tập luyện để phát triển cơ thể. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các động tác trong bài tập:

Tập xà đơn có tác dụng gì? Tìm hiểu những bài tập xà đơn cơ bản tới nâng cao cho người mới bắt đầu

Treo người trên xà hỗ trợ giảm cân, thân hình săn chắc
Treo người trên xà hỗ trợ giảm cân, thân hình săn chắc

Động tác 1: Tư thế đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà ngang. Tiếp tục đẩy người lên cao sao cho phần đầu chạm tới thanh xà, cánh tay của bạn sẽ phải mở rộng và kéo căng các bắp cơ.

Động tác 2: Lưng thắng, hai đầu gối co lên và bàn chân đan chéo vào nhau. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10s và từ từ hạ thấp cơ thể xuống, tuy nhiên hai bàn chân vẫn cần vắt chéo.

Tiếp tục thực hiện động tác này trong vòng 12 lần, nên nhớ cánh tay của bạn không được để quá gần và quá rộng khi lên xà. Bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao này sẽ giúp bạn kéo dãn xương dài ra thêm vài cm.

Trên đây là những bài tập xà đơn đúng cách để tăng chiều cao mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, các bạn sẽ chăm chỉ tập luyện để có một chiều cao lý tưởng.

Leave a Comment