Luyện tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào trên cơ thể người ?

Luyện tập xà đơn từ lâu đã trở thành một thói quen được rất nhiều người yêu thích để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Bài tập này ngoài những công dụng như giúp cơ thể tăng được chiều cao, sức bền còn giúp phát triển cả cơ bắp. Hãy cùng hainandiscovery tìm hiểu về việc luyện tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào trên cơ thể người.

Khi tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào nhiều nhất?

Bất kỳ việc tập luyện một môn thể thao nào đó tại nhà đều cần có một kế hoạch nhất định. Bời vì, khi bạn vạch ra được cho mình đích đến cần hướng tới điều này sẽ giúp bạn cố gắng và nỗ lực hơn khi tập luyện. Ngoài ra các bạn cũng cần phải chuyên nghiệp hóa những bài tập, điều này sẽ giúp các bạn có được thành quả nhất định như tăng chiều cao, cơ bụng, cơ bắp,…trên cơ thể một cách tối ưu nhất.

Khi mới bắt đầu, các bạn nên tìm tài liệu về cách tập xà đơn cho người mới. Làm như vậy, các bạn sẽ không bị chấn thương khi luyện tập

Hít xà đơn giúp tăng chiều cao, cơ bụng, cơ bắp,…trên cơ thể
Hít xà đơn giúp tăng chiều cao, cơ bụng, cơ bắp,…trên cơ thể

Hít xà đơn tăng cơ gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ khi tập những bài tập với xà đơn. Bài tập này được coi là cơ bản nhất và được nhiều người biết đến bởi sự đơn giản mà hiệu quả lại rất cao.

Bài tập hít xà đơn chủ yếu có tác dụng đến những cơ vai, cơ bụng và ngực. Quan trọng hơn hết, bài tập này còn giúp các bạn tăng chiều cao ở độ tuổi dưới 25 tuổi. Việc tập luyện bài tập này khá đơn giản, người tập chỉ cần chuẩn bị dụng cụ là một thanh xà ngang.

Sau đó nắm hai bàn tay vào thanh xà, từ từ dùng lực của cánh tay đưa phần cơ thể lên phía trên xà sao cho phần cằm hoặc ngực của bạn vượt qua thanh xà. Tiếp theo các bạn cần giữ tư thế đó từ 2 – 3 giây và hạ thấp cơ thể về vị trí ban đầu sao cho 2 tay thẳng hết mức.

Sau khoảng thời gian tập vất vả, đồ mồ hơi với hít xà đơn thì các bạn có thể thư giãn với game đánh bài Catte – đây là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất, được giới game thủ ưa chuộng không chỉ vì giao diện đẹp mắt mà còn bởi sự hấp dẫn, tính giải trí mà trò chơi đem lại.

Các bài tập hít xà hỗ trợ phát triển cơ hiệu quả

Khi biết được hít xà đơn phát triển cơ nào? Thì hãy cùng tìm hiểu một số bài tập hít xà đơn giúp hỗ trợ phát triển tăng cơ săn chắc hơn nhờ những bài tập sau:

Nên tham khảo nhiều bài tập hít xà đơn để đa dạng khi tập luyện
Nên tham khảo nhiều bài tập hít xà đơn để đa dạng khi tập luyện

Tập cơ bụng

Bên cạnh việc phát triển những nhóm cơ vai, bắp tay,…các bạn cũng có thể hít xà đơn để tập cơ bụng một cách đơn giản. Bạn sẽ cần phải treo người trên xà, đồng thời chân duỗi thẳng và buông lỏng một cách tự nhiên.

Tiếp tục các bạn sẽ khép 2 chân lại với nhau, từ từ đưa hai chân lên cao với 1 góc 90 độ so với cơ thể thì dừng lại. Cần lưu ý rằng bạn phải giữ tư thế đó trong khoảng từ 8 – 10s, sau đó hạ thấp chân xuống về tư thế ban đầu và lặp lại động tác trên nhiều lần.

Kéo vật nặng khi lên xà

Đây là một động tác khác được nhiều người áp dụng để tăng chiều cao của cơ thể, phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất về tác dụng tăng chiều cao. Các dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị đó là một vật nặng có trọng lượng khoảng 20 đến 30 kg.

Tư thế chuẩn bị bạn sẽ buộc vào chân vật nặng, sau đó dùng hai tay nắm lấy thanh xà. Tiếp theo bạn sẽ dùng lực của cánh tay để kéo cơ thể lên cao, đồng thời vật nặng sẽ được kéo lên.

Hít xà đơn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tác dụng của hít xà đơn nhé!

Những lưu ý khi tập xà đơn để phát triển nhóm cơ trên cơ thể

Sau khi đã biết được công dụng của việc tập xà đơn là để tăng chiều cao, tăng cơ bắp, cơ bụng và các phần cơ trên cơ thể người. Các bạn cần phải chú ý một số điều sau để có thể tăng độ hiệu quả trong các bài tập. Việc tập xà đơn có hiệu quả hay không không chỉ phụ thuộc vào bài tập bạn lựa chọn, mà còn phụ thuộc vào cả vật dụng tập luyện. Khi tập với xà đơn, các bạn cần lựa chọn đúng loại xà đơn theo các bài tập khác nhau.

tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào
Tập hít xà đúng kỹ thuật để giúp phát triển cơ tốt hơn

Xà đơn hiện nay có rất nhiều loại như: xà đơn loại  động tác, loại 12 động tác, xà đơn xếp,…bạn sẽ cần căn cứ vào mục đích chính để lựa chọn xà đơn. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo an toàn cho cơ thể bằng những loại xà đơn cao cấp, những chiếc xà đơn này cần được làm từ inox, không gãy, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Xà đơn phải đảm bảo được chịu lực tối đa 130kg, những chiếc xà đơn này sẽ làm bạn hoàn toàn yên tâm khi tập luyện dù cho trọng lượng của bạn có quá lớn.

Đọc thêm: Khám phá luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền của dân chơi chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về việc tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào trên cơ thể. Hy vọng, các bạn đã có quyết định đúng đắn cho mình trong các bài tập với dụng cụ này. Chúc các bạn thành công với những bài tập của mình.

Leave a Comment