Luyện tập xà kép có tác dụng gì? Cách tập xà kép hiệu quả nhất

Xà kép cùng với xà đơn là 2 bài tập rất tốt cho cơ thể của phái mạnh. Nhiều người sẽ lựa chọn xà kép để phát triển những nhóm cơ trên cơ thể thay vì xà đơn. Tuy nhiên, để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất hơn hainandiscovery sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc luyện tập xà kép có tác dụng gì?

Luyện tập xà kép có tác dụng gì?

Khi luyện tập với một bộ môn thể dục nào đó thì người tập đều muốn có một tác dụng hiệu quả đến cơ thể. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu tập xà kép có tác dụng gì?

Tập Gym là một quá trình gian khổ nhưng đổi lại bạn sẽ có một thân hình săn chắc kèm theo những múi cơ 6 múi mà mọi người hằng mong ước. Cũng giống như muốn có cách đánh liêng giỏi thì bạn luôn phải có một cái đầu lạnh trong mỗi cuộc chơi.

tập xà kép có tác dụng gì
Luyện tập xà kép có tác dụng lên nhiều cơ trên bộ phận giúp cơ săn chắc hơn, giảm cân an toàn…

Xà kép giúp phát triển vùng cơ phần trên

Nếu như các bạn đã có thời gian làm quen với xà kép và luyện tập với thiết bị này, thì đều đánh giá rằng xà kép có tác dụng rất nhiều đến phần trên của cơ thể. Những nhóm cơ như ngực, vai, bụng hay cơ liên sườn đều chịu tác động mạnh mẽ của bài tập này.

– Để bài tập với xà kép có thể tác dụng trực tiếp lên nhóm cơ tay sau, các bạn cần phải lựa chọn những loại xà có chiều rộng vừa phải. Đồng thời khi thực hiện các bài tập với xà kếp cần phải giữ phần thân vuông góc với mặt đất.

– Nếu các bạn muốn tập trung vào phần ngực của mình thì lưu ý khi tập nên vươn ngực về phía trước. Cơ thể giữ song song với mặt đất sẽ giúp bài tập ăn nhiều vào phần ngực hơn.

Tập xà kép tăng sức mạnh cho đôi tay

Khi muốn tăng sức mạnh cho đôi tay của mình bài tập xà kép được đánh giá là rất hiệu quả. Trong lúc thực hiện bài tập này, các bạn phải lưu ý rằng cần duỗi thẳng cách tay trong nhịp lên cao nhất.

Chính động tác này sẽ giúp cho cơ tay của bạn chịu được trọng lực lớn, qua đó tăng sức mạnh cho đôi tay. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng được khả năng đẩy tạo đòn và đẩy tạo qua đầu.

Xà kép có công dụng hỗ trợ tập chân

Xà kép mang tới cho nhiều người bất ngờ khi giúp các bạn có thể tập chân rất hiệu quả. Nếu muốn có đôi chân chắc chắn, các bạn cần tập thêm với dụng cụ tạ hoặc bao cát. Việc đeo tạ hay bao cát vào chân sẽ làm tăng trọng lượng kéo xuống khi lên xà, điều này sẽ yêu cầu bạn phải có một đôi chân thật khỏe mới nâng lên được.

Ở Sài Gòn, các bạn trẻ thường tìm tới những địa chỉ súng sơn vào mỗi dịp cuối tuần để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn đang ở nơi đây, hãy tìm hiểu cho mình một vài địa chỉ bắn súng sơn TPHCM thu hút đông đảo người chơi nhất

Cách tập xà kép hiệu quả

Sau khi đã có những hiểu biết về lợi ích khi tập xà kép mang lại, chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách tập xà kép hiệu quả.

Cách tập xà kép đúng cách

Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị những thành xà kép đảm bảo chất lượng để an toàn cho chính bản thân mình khi tập luyện. Ban đầu, hai tay sẽ nắm lấy 2 thanh xà kép và đồng thời đưa phần cùi chỏ ép sát thân người, tuyệt đối không để hướng ra ngoài.

Kỹ năng tập xà kép đúng cách để tăng hiệu quả tập luyện
Kỹ năng tập xà kép đúng cách để tăng hiệu quả tập luyện

Sau đó, người phải giữ trong một tư thế thẳng, nghiêng so với mặt đất một góc vừa đủ vào khoảng 15 độ. Điều này sẽ cho tác dụng tối đa đối với những bài tập ngực. Tiếp theo, bạn sẽ từ từ hạ thấp phần cơ thể của mình bằng cách uốn cong khuỷu tay và đồng thời phải kết hợp với việc hít thở.

Sau đó phải hạ thấp xuống đến khi cơ ngực của bạn phải giãn hết cỡ, tiếp theo hãy dùng cơ tay và cơ ngực để nâng người lên. Cứ tiếp tục như vậy đến khi mệt thì nghỉ ngơi.

Lưu ý khi tập luyện xà kép

Sau đây sẽ là một số lưu ý khi bạn tập luyện với nhóm cơ mà mình mong muốn phát triển khi tập xà kép được hiệu quả hơn.

Các bạn đã biết cách tập xà đơn để tăng chiều cao chưa? Các bạn trẻ hãy tìm hiểu bài viết tới để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Chú ý về việc chọn bài tập với xà kép để hiệu quả cao hơn– Nhóm cơ bụng: nên giữ phần thân trên cố định, lực phải được phát động từ bụng để có thể di chuyển cơ thể.

– Nhóm cơ xô, tay trước, ngực, bụng: Bạn sẽ cần tập trung vào việc hạ người xuống, vì vậy hãy giảm bớt tối đa lực để đưa phần cơ thể lên.

– Nhóm cơ ngực, tay sau: Bài tập này cần phải tận dụng tối đa sự di chuyển của cơ thể từ thấp nhất cho đến cao nhất.

– Nhóm cơ bụng, cơ đùi trước: bài tập này bạn sẽ không được lấy đà và phải tập luyện hết sức chậm rãi và có kiểm soát.

Luyện tập xà kép là một trong những phương án tập luyện vô cùng hiệu quả để giúp bạn nhanh chóng phát triển các nhóm cơ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Việc tập luyện thường xuyên không những giúp nâng cao sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả. Song, bạn cũng không nên tập luyện quá nhiều vì rất dễ gây ra những chấn thương không đáng có. Và trong khoảng thời gian nghỉ ngơi để các nhóm cơ hồi phục, bạn có thể kết hợp với việc thư giãn bằng cách xem bóng đá trực tiếp tại TructiepVip với những trận cầu bóng đá đỉnh cao và hấp dẫn nhất.

Trên đây là câu trả lười cho câu hỏi luyện tập xà kép có tác dụng gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều điều bổ ích cho các bài tập. Chúc các bạn thành công khi luyện tập.

Leave a Comment