Tìm hiểu thành Trường An Trung Quốc điểm đến văn hóa du lịch đặc sắc

Bạn là một người thích khám phá, thích đi đây đi đó, học hỏi thêm nhiều kiến thức trên nhiều phương diện khác nhau. Bài viết sau đây là một phương diện cung cấp thêm cho bạn những thông tin liên quan đến thành Trường An Trung Quốc một địa điểm du lịch nổi tiếng, hãy cùng nhau tham khảo nhé:

1. Giới thiệu về thành Trường An Trung Quốc

Trường An thuộc tỉnh nào của Trung Quốc? Thành Trường An nay thuộc thành phố Tây An, Trung Quốc. Đây là kinh đô đầu tiên trong bốn kinh đô cổ đại của đất nước xinh đẹp Trung Quốc. Gồm có: Tây An, Lạc Dương, Nam Kinh và Bắc Kinh. Với hơn 3100 năm lịch sử.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thành Trường An Trung Quốc
Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thành Trường An Trung Quốc

Kinh thành Trường An Trung Quốc nằm trên đồng bằng Quan Trung là cái nôi của nền văn minh lưu vực sông Hoàng Hà, nơi có 13 vương triều Trung Quốc như Tây Chu, Tây Hán, Tùy, Đường, Minh,…chọn làm kinh đô trong một khoảng thời gian dài từ 1100 đến 1500 năm lịch sử.

Nơi đây đánh dấu nhiều chuyển biến trong lịch sử Trung Quốc, gắn liền với những nhân vật như Tần Thủy Hoàng, Đường Minh Hoàng, Võ Tắc Thiên… Thành Trường An còn là điểm xuất phát phía Đông của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Tham khảo cách đi du lịch Côn Minh bằng đường bộ tiết kiệm và an toàn nhất trong chuyến hành trình đến Trung Quốc nhé!

Trường An được dịch ra có nghĩa là “bình yên bền lâu”. Trong suốt quá trình đóng vai trò kinh đô, Trường An là một đô thị phát triển, có vai trò tương tự như Rome của La Mã.

Thật không may, sau khi nhà Đường suy vong, kinh đô Trung Quốc được dời về Lạc Dương ở phía đông vào năm 904. Mặc dù vậy, Tây An vẫn là điểm đầu phía đông của Con đường tơ lụa nhưng nó không bao giờ lấy lại được vị thế chính trị và văn hóa của mình.

Trải qua một khoảng thời gian dài, nó trở thành một thành phố tỉnh lẻ, bao quanh là những nông trang khô cằn. Những công trình kiến trúc cổ, những tự viện và chùa chiền đã bị phá hủy nghiêm trọng trong sự tàn phá của cuộc Cách mạng Văn hóa từ năm 1966 đến năm 1976.

Mãi cho đến năm 1974, sau khi những người đào giếng tình cờ phát hiện ra đội quân đất nung thì Tây An một lần nữa lại nổi lên trên bản đồ quốc tế. Ba thập niên sau, thành phố này đã trở thành một trung tâm gia công phần mềm và thực hiện dịch vụ cho các nơi khác, chính quyền địa phương cũng đã đầu tư tiền của vào để xây dựng để phát triển du lịch.

Bóng bàn là một môn thể thao rèn luyện cổ tay rất tốt. Những kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay luôn là món đòn hiểm hóc của những tuyển thủ chuyên nghiệp

Từ đó, các công trình cổ và các viện bảo tàng dần được khôi phục. Người ta cũng phục dựng các di sản Phật giáo và các công trình từ thời Đường, mục đích của họ chủ yếu là để phục vụ cho hoạt động du lịch.

Một trong những công trình này là Đại Nhạn Tháp – ngôi chùa linh thiêng nhất ở Tây An – do Đường Tăng, vị hòa thượng đã 18 năm rong ruổi đến xứ Thiên Trúc ở Ấn Độ để thỉnh kinh, xây dựng vào năm 652. Đây là nơi lưu giữ những áng kinh Phật cổ.

2. Đi đâu khi đến kinh đô Trường An Trung Quốc

Du lịch Trường An Trung Quốc là một kế hoạch khá là thú vị dành cho những ai muốn khám phá vùng đất mang trên mình những dấu ấn lịch sử đặc sắc của Trung Quốc. Nơi đây sẽ là một điểm đến văn hóa du lịch sẽ khiến bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và không kém phần hấp dẫn.

Ngắm nhìn những khung cảnh của Trường Thành Trung QuốcNgày nay khi du khách đặt chân đến với vùng đất Tây An chắc chắn sẽ còn thấy những “đường xưa lối cũ” của một kinh đô hoa lệ, phố hội tấp nập.

Bên cạnh những di tích hoành tráng như khu lăng mộ của Tần Thủy Hoàng với các hầm chứa đội quân đất nung, khu du lịch viên Phù Dung Đại đường, tường thành Trường An 600 năm tuổi, phố cổ Thư Viên Môn,… Tây An còn nổi tiếng là một thành phố có những địa điểm cổ kính và trầm mặc.

Sách vai ly lên và đến ngay vùng đất hứa với những tòa nhà cao tầng cao ngút trời và rừng cây xanh mọc giữa thành phố, đi du lịch Thẩm Quyến ngay bạn nhé!

Tháp Đại Nhạn là một tòa nhà nổi tiếng nhất trong thành phố Tây An. Được xây dựng cách đây một khoảng thời gian là 1300 năm, vào thời nhà Đường, khi Phật giáo hưng thịnh nhất ở Trung Quốc. Tòa tháp có 7 tầng, với độ cao là 64,5 mét, được thiết kế hình nón vuông rất độ và lạ. Đặc biệt khi đứng ở đỉnh tòa tháp này chúng ta có thể nhìn thấy bao quát cả thành phố Tây An.

Ngoài những địa điểm trên thì bạn có thể ghé đến những địa điểm như: Tháp nằm trong quần thể Đền Từ Đại Từ Ân, Thư Viên Môn,…

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến thành Trường An Trung Quốc, mong rằng những thông tin mà hainandiscovery.com chia sẻ giúp bạn hiểu biết thêm một phần nào đó địa điểm du lịch này. Chúc bạn có một chuyến thăm quan thú vị!

Leave a Comment