Top 10 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới có thể bạn chưa biết

Thủ môn là người gác đền cho đội bóng. Họ chiếm giữ vị trí quan trọng nhưng đôi khi cũng bị mờ nhạt trong các trận đấu. Tuy nhiên, một số thủ môn có duyên rất có ghi bàn. Cùng chúng tôi điểm danh Top 10 thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới nhé!

10. Fernando Patterson với 26 bàn thắng

Đứng thứ 10 trong danh sách các thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới phải kể đến Fernando Patterson  với tất cả 26 bàn thắng. Đây quả là một con số ấn tượng đối với một thủ môn.

Fernando Patterson là người con của Costa Rica. Tuy nhiên anh lại dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cho hai CLB Xelaju và Heredia Jaguares. Với tài năng của mình, Fernando Patterson thường xuyên được giao trọng trách ở những quả đá phạt gần với cung thành đối thủ.

Chính vì thế mà Fernando Patterson có cơ hội ghi tới 26 bàn thắng trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Trong số các bàn thắng của anh, có 24 bàn thắng được ghi tại giải VĐQG và 2 tại giải cúp QG Guatemala.

Thủ môn Fernando Patterson

Thủ môn Fernando Patterson

9. Dragan Pantelic với 26 bàn thắng

Cũng cùng với số bàn thắng mà Fernando Patterson ghi được đó là thủ môn Dragan Pantelic. Ông là thủ môn xuất sắc của Radnicki Nis. Trong màu áo Radnicki Nis, ông đã thành công thể hiện tài năng và kỹ thuật của mình.

 Dragan Pantelic không chỉ làm tốt ở vị trí canh giữ cung thành, ông còn là một chân sút phạt cừ khôi. Do đó, trong cả sự nghiệp thi đấu như một thủ môn Dragan Pantelic có cho mình tới 26 bàn thắng cùng đội tuyển Radnicki Nis.

Thủ môn tài năng Dragan Pantelic

Thủ môn tài năng Dragan Pantelic

8. Misael Alfaro với 31 bàn thắng

Một cái tên khá quen thuộc tiếp theo trong danh sách các thủ môn ghi bàn nhiều nhất là Misael Alfaro. Misael Alfaro sinh ra và lớn lên tại El Salvador. Anh chủ yếu dành thời gian thi đấu tại các câu lạc bộ của quê hương như Luis Angel Firpo, San Salvador, Atletico Balboa, Nejapa hay đội bóng giàu truyền thống Isidro Metapan.

Năm 2010, anh phải gác lại sự  nghiệp thủ môn của mình vì chấn thương nặng ở cổ. Trong suốt thời gian thi đấu trên sân, anh đã ghi được 31 bàn thắng. Trong số đó chỉ có 11 bàn thắng là đến từ những tình huống sút phạt penalty.

Thủ môn giỏi  Misael Alfaro

Thủ môn giỏi  Misael Alfaro

7. Hans-Jorg Butt với 32 bàn thắng

Người tiếp theo trong danh sách các thủ môn ghi bàn nhiều nhất phải kể đến cái tên Hans-Jorg Butt. Anh nổi tiếng với khả năng săn bàn tuyệt vời. Cạnh tranh với nhiều cái tên trong các câu lạc bộ nổi tiếng như Bundesliga nhưng Hans-Jorg Butt vẫn thành công chiếm được vị trí đá phạt.

Trong sự nghiệp của mình Hans-Jorg Butt đã để lại dấu ấn tại mỗi một câu lạc bộ mà anh tham gia. Anh đã ghi được các bàn thắng tại  Oldenburg (5 bàn), Hamburg (19 bàn),  Bayer Leverkusen (7 bàn) cho đến Bayern Munich (1 bàn).

Thủ môn tài năng Hans- Jorg Butt

Thủ môn tài năng Hans- Jorg Butt

6. Jorge Campos với 34 bàn thắng

Cũng nằm trong danh sách các thủ môn ghi bàn nhiều nhất. Jorge Campos đã ghi được tới 34 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Jorge Campos gây ấn tượng bởi khả năng ghi bàn tài giỏi của mình.

Không ít lần anh xông pha khỏi cung thành để tìm kiếm bàn thắng. Thậm chí, trong một số trận đấu, Jorge Campos còn được xếp đá vị trí tiền đạo.

Jorge Campos ghi tới 34 bàn thắng 

Jorge Campos ghi tới 34 bàn thắng

5. Johnny Vegas Fernandez với 39 bàn thắng

Không thể thiếu trong danh sách các thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất phải kể đến cái tên Johnny Vegas Fernandez. Anh đã thành công ghi tới 39 bàn thắng cho 7 CLB khác nhau. Trong số những bàn thắng của Johnny Vegas Fernandez có 30 bàn thắng đến từ các cú penalty và 9 bàn thắng còn lại đến từ các cú sút ngoài vòng cấm.

Thủ môn nổi tiếng Johnny Vegas Fernandez

Thủ môn nổi tiếng Johnny Vegas Fernandez

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các cầu thủ bóng đá thế giới triển vọng nhất hiện nay cho bạn đọc quan tâm

Danh sách 10 thủ môn cao nhất thế giới mới nhất hiện nay khiến bạn ngưỡng mộ

4. Rene Higuita với 41 bàn thắng

Một cái tên ấn tượng khác trong số các thủ môn ghi bàn nhiều nhất là Rene Higuita. Rene Higuita nổi tiếng với các pha phòng thủ đẹp mắt. Không chỉ có vậy, anh còn rất tích cực từ bỏ cung thành để tìm kiếm bàn thắng.

Rene Higuita là một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Rene Higuita là một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất

3. Dimitar Ivankov với 42 bàn thắng

Đứng thứ 3 trong danh sách ngày hôm nay của chúng ta là cái tên Dimitar Ivankov. Anh là người con của đất nước Đông Âu – Bulgaria. Dimitar Ivankov được biết đến nhờ khả năng ghi bàn tài giỏi của mình.

Trước khi kết thúc sự nghiệp thi đấu năm 2011, Dimitar Ivankov đã ghi được 42 bàn thắng trong 478 trận.

Thủ môn Dimitar Ivankov với 42 bàn thắng

Thủ môn Dimitar Ivankov với 42 bàn thắng

2. Jose Luis Chilavert với 62 bàn thắng

Đứng thứ 2 trong danh sách các thủ môn ghi bàn nhiều nhất  trong lịch sử bóng đá thế giới là thủ môn Jose Luis Chilavert. Anh thậm chí còn nổi tiếng với các pha sút phạt hơn khi làm vị trí thủ môn.

Anh hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục khi là thủ môn có số lượng bàn thắng ở cấp quốc gia cao nhất – 9 bàn. Anh cũng là thủ môn duy nhất từng lập được Hat – trick.

Thủ môn Jose Luis Chilavert 

Thủ môn Jose Luis Chilavert 

1. Rogerio Ceni (Brazil) với 123 bàn thắng

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới là Rogerio Ceni. Anh đã ghi tới 123 bàn thắng. Đây là một con số vô cùng ấn tượng. Trong số những pha ghi bàn của Rogerio Ceni có tới 60 bàn thắng đến từ những cú đá phạt bên ngoài vòng cấm.

Kỷ lục mà Rogerio Ceni xác lập nên trong lịch sử bóng đá thế giới khó có người nào có thể phá được.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới - Rogerio Ceni

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới – Rogerio Ceni

Trên đây là tổng hợp danh sách 10 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment