Cùng CR7 tìm hiểu về kiến trúc Vạn Lý Trường Thành của Trung Hoa

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình nổi tiếng nhất Trung Quốc. Rất nhiều người đã tìm hiểu về kiến trúc Vạn Lý Trường Thành. Bạn đang quan tâm về danh thắng này của “nước bạn”? Hãy cùng www.hainandiscovery.com tìm hiểu ngay sau đây nhé! Những điều thú vị đang chờ đợi bạn tìm hiểu đấy!

Giới thiệu sơ lược về Vạn Lý Trường Thành

Trung Quốc là đất nước tỷ dân không những du hút du khách mà nó còn là địa điểm được rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn ghé thăm. Trong đó có cả cầu thủ Ronaldo. Bỏ qua ICC 2018 tại Mỹ, ngôi sao bóng đá quyết định quảng bá thương hiệu của mình ở Trung Quốc. Người hâm mộ cho rằng anh chàng đang “nịnh fan” Trung để đánh bóng tên tuổi Cristiano Ronaldo lương triệu đô. Tuy nhiên chuyến đi của anh chàng không mấy thuận lợi khi chàng danh thủ vướng phải nhiều chỉ trích về cách ứng xử. Nhiều fan hâm mộ Trung Quốc bức xúc cổ máy ghi bàn của Juventus CR7 không tôn trọng khán giả.

Hãy tạm gác lại câu chuyện đất nước tỷ dân. Chúng ta hãy cùng khám phá Trung Quốc với vẻ đẹp của những công trình tuyệt tác nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như: Vạn Lý Trường thành được xây dựng như thế nào? Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Đừng bỏ lỡ đấy!

Kiến trúc Vạn Lý Trường Thành o dau
Kiến trúc Vạn Lý Trường Thành

Bức tường thành nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc – “thành dài vạn lý” hay Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quy mô và vô cùng hoành tráng. Để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc xâm lăng từ người Hung Nô, người Turk, Mông Cổ,… Vua Tần Thủy Hoàng đã cho xây dựng bức tường này vào thế kỷ thứ 5 TCN.

Công trình huy động sức người và sức của vô cùng lớn. Cho đến tận thế kỷ 16 thì tường thành bằng bằng đá và đất này mới hoàn thành. Công trình này hiện nay không còn trọn vẹn, chỉ còn sót lại một đoạn di tích. Trong đó, nổi tiếng nhất là đoạn tường thành được xây dựng dưới thời vua Tần Thủy Hoàng từ năm 220 – 200 TCN.

Bên cạnh Vạn Lý Trường Thành thì những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc chính là điểm thu hút khách du lịch. Ngũ Nhạc Danh Sơn nổi tiếng xa gần được mệnh danh là tiên cảnh chốn nhân gian đấy. 5 ngọn núi nổi bật nhất Trung Hoa sẽ được trình bày trong bài viết này của chúng tôi. Đừng bỏ qua nhé!

Tìm hiểu về kiến trúc Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là công trình vượt qua sự tưởng tượng của con người bởi sự hùng vĩ của nó. Tường Thành dài đến 21.196 ki lô mét, cao 7 mét và rộng 5-6 mét. Kiến trúc Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc khá đặc biệt khi từ thời Chiến Quốc, nó là công trình nối 3 đoạn tường thành của Tần, Triệu, Yên ở phía bắc Trung Quốc.

Một góc Vạn Lý Tường Thành
Một góc Vạn Lý Tường Thành

Trên đoạn tường thành dài được xây thêm những tháp canh, khoảng cách giữa các tháp canh đều nhau. Phần còn sót lại không còn hùng vĩ như trước. Nó chỉ là những ụ đất thấp và dài.

Những quan ải nổi tiếng nơi đây phải kể đến: Sơn Hải Quan, Gia Dục Quan, Nương Tử Quan, Ngọc Môn Quan và Nhạn Môn Quan.

Công trình kiến trúc Vạn Lý Trường Thành
Công trình kiến trúc Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành gắn với lịch sử của rất nhiều triều đại Trung Hoa khác nhau. Công trình này là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Bức tường cũng được công nhận là Di sản thế giới bởi UNESCO vào năm 1987.

Vấn đề bảo tồn Vạn Lý Trường Thành

Vấn đề bảo tồn Vạn Lý Trường Thành hiện nay gặp rất nhiều bất cập:

  • Không được bảo tồn đúng cách mà bỏ mặc, không được trùng tu.
  • Đá ở tường thành được được dân khai thác tùy ý để xây nhà hay làm đường.
  • Tường bị vẽ graffiti không còn như trước.
  • Nhiều phần bị phá hủy để xây dựng những công trình mới.
  • Sa mạc Gobi đang đe dọa tường thành.
  • Chỉ 20% Vạn Lý Trường Thành trong tình trạng tốt.
  • Những địa điểm du lịch gần Vạn Lý Trường Thành được tu sửa để phục vụ du lịch nhưng nó không đáng kể và bị những người bán hàng rong quấy phá du khách.
  • 36 mét tường thành bị đổ sập vào 2012.

Ẩm thực chính là yếu tố không thể thiếu cho một chuyến đi trọn vẹn. Biết được điều này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn top những món ăn vặt Trung Quốc “ngon siêu cấp”. Bạn đã thử bao nhiều món trong list này? Tìm hiểu ngay thôi!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về kiến trúc Vạn Lý Trường Thành qua bài viết này rồi đấy. Bạn nghĩ sao về công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử của Trung Quốc này? Đừng quên cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Leave a Comment