Khám phá toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành niềm tự hào của Trung Hoa

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng. Đây cũng chính là niềm tự hào của người Trung Hoa. Bên cạnh đó, Vạn Lý Trường Thành cũng là địa điểm du lịch bậc nhất thế giới. Bởi sự ấn tượng về chiều dài Vạn Lý Trường Thành cũng như cảnh quan nơi đây. Cùng khám phá và tìm hiểu về Vạn Lý trường Thành – niềm tự hào của Trung Hoa này nhé!

Bởi Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng nên nó được tái hiện lại dưới nhiều hình thức khác nhau. Điển hình là tranh thêu Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành (VLTT) của Trung Quốc là một di sản văn hóa thế giới do con người xây dựng nên, và nó đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987. Tuy đã trải qua hàng trăm năm nhưng VLTT trường tồn mãi với thời gian, tuy hiện tại nhiều đoạn đã bị phá hủy ít do VLTT chắn đường làm công trình, hoặc do du khách và người dân làm ảnh hưởng tới chất lượng và thẩm mỹ của VLTT. Nhìn thấy được những điểm đó cho nên, trong một lần qua khảo sát VLTT, keonhanh.com hợp tác với bộ xây dựng Trung Quốc lên kế hoạch triển khai trong việc xây dựng và làm mới những đoạn bị phá hủy của VLTT với số vốn được rót lên tới vài trăm tỷ NDT. Trong qua trình khảo sát, đoàn công tác làm việc với cường độ rất cao để thu thập những thông tin cũng như số liệu để cung cấp một cách chính xác nhất cho chủ đầu tư dự án. Tuy làm việc cực nhọc là vậy nhưng tổ công tác vẫn dành thời gian để giải trí vào buổi tối, họ đều là những tín đồ của làng túc cầu cho nên trước mỗi trận đấu họ thường dự đoán kèo tối nay có gì để cá cược một chút để tạo niềm vui sau một ngày làm việc mệt mỏi..

Chiều dài Vạn Lý Trường Thành

Câu hỏi Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu km là câu hỏi rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết chính xác về nó. Có rất nhiều thông tin về Vạn Lý Trường Thành để bạn có thể tìm hiểu. Năm 2009, ước tính chiều dài Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc là 8.850 km.

Thành Đôn Hoàng Trung Quốc một trong những ngôi thành nổi tiếng của Trung Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch bởi nó có vị thế đẹp và theo tương truyền nơi đó có rất nhiều khó báu nghệ thuật của người dân Trung Quốc cổ.

Nhưng theo số liệu mới đây, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 21.196 km. Chiều dài này dựa trên một cuộc khảo sát mới nhất. Nhưng nếu chúng ta chấp nối tất cả các đoạn lại với nhau thì chiều dài Vạn Lý Trường Thành lên đến 56.000 km.

Chiều dài Vạn Lý Trường Thành.
Chiều dài Vạn Lý Trường Thành.

Với chiều cao trung bình của tường thành là 7m so với mặt đất. Cùng với đó, mặt trên của tường thành rộng khoảng 5-6m. Theo như bản đồ Vạn Lý Trường Thành bắt đầu từ Sơn Hải Quan trên bờ biển Bột Hải ở phía Đông, tại giới hạn giữa Trung Quốc gốc và Mãn Châu đến Lop Nur ở phần Đông Nam Khu tự trị tại Tân Cương.

Đến đây, bạn đã tự trả lời được Vạn Lý Trường Thành dài bao nhiêu mét rồi đúng không?

Một số cửa ải nổi tiếng dọc theo chiều dài của Vạn Lý Trường Thành

Sơn Hải quan

Đây là cửa ải đầu tiên của Trường Thành và cũng là khởi điểm của Trường Thành. Nằm ở giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Đứng ở đây, bạn có thể ngắm được toàn cảnh núi non và biển cả hùng vỹ với non xanh nước biếc, đồi núi và biển cả.

Cửa ải Sơn Hải quan ở Vạn Lý Trường Thành.
Cửa ải Sơn Hải quan ở Vạn Lý Trường Thành.

Gia Dục quan

Hay còn gọi là Hòa Binh quan. Là cửa quan nằm ở khởi điểm của Trường Thành. Thuộc địa bàn của thành phố Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc.

Nương Tử quan (Vi Trạch quan)

Là cửa quan thuộc địa bàn huyện Bình Định, tỉnh Sơn Tây. Với địa hình hiểm trở, núi non trùng điệp, dễ phòng khó công. Chính vì vậy, nó được mệnh danh là Tam tấn môn hộ.

Đến Trung Quốc bạn không nên bỏ qua điểm du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến, đây là hai điểm du lịch nổi tiếng nhất thị trường du lịch Trung Quốc bạn nên ghé qua.

Ngọc Môn quan

Nằm ở phía tây huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc. Cửa ải này có tên gọi như vậy vì tất cả đá ngọc sản xuất ở Hòa Điền, Tân Cương thời cổ đều phải đi qua đây.

Biển Đầu quan

Cửa ải thuộc huyện Biển Đầu, tỉnh Sơn Tây. Đây là một vùng đất không bằng phẳng với phía đông cao, phía tây thấp.

Nhạn Môn quan

Nằm trên một thung lũng thuộc huyện Đại, tỉnh Sơn Tây. Nơi đây có khí thế hoành tráng với hai bên là vách núi dựng đứng. Chỉ có những con nhạn, con én mới bay qua được, mà nó cũng chỉ bay dọc theo thung lũng qua phía trước cửa ải.

Điểm cuối Vạn Lý Trường Thành.
Điểm cuối Vạn Lý Trường Thành.

Du khách luôn thắc mắc không biết điểm cuối của Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Và câu trả lời đó chính là ở Gia Dục quan nằm ở điểm hẹp nhất phía tây của hành lang Hà Tây.

Sự công nhận

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh

Với chiều dài Vạn Lý Trường Thành ấn tượng như vậy nên tường thành trong một hình radar màu giả. Nó đã được chụp từ phi thuyền không gian vào tháng 4 năm 1994. Có một sự tranh cãi về việc bức tường này sẽ thế nào khi nhìn từ vũ trụ xuống.

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ mặt trăng

Bạn là dân chơi thể thao chuyên nghiệp và bạn luyện tập xà kép hàng ngày. Vậy tập xà kép có tác dụng gì và phương pháp luyện tập hiệu quả như thế nào? Chia sẻ với chúng tôi biết ý kiến của bạn

Nếu Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy được từ mặt trăng thì sẽ dễ nhìn thấy nó từ quỹ đạo gần trái đất. Nhưng thực tế, từ quỹ đạo gần trái đất, bạn chỉ hơi nhìn thấy được và trong điều kiện tốt. Và nó cũng không rõ hơn những vật thể khác do con người làm ra.

Thực ra, Vạn Lý Trường Thành nhìn từ mặt trăng là chuyện viễn tưởng. Nếu có một chiếc kính thiên văn gấp 17000 lần bình thường. Với chiều dài Vạn Lý Trường Thành cùng với bề rộng khá hẹp. Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành nhìn từ Mặt Trăng cũng chỉ như một con giun đất. Và thậm chí bạn không thể nhìn thấy nó ngay cả ở khí quyển trái đất với độ cao 160000 mét.

Qua bài viết của hainandiscovery.com bạn đã biết được toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành. Với chiều dài Vạn Lý Trường Thành là bao nhiêu, điểm cuối Vạn Lý Trường Thành nằm ở đâu. Nếu bạn chưa đến để trải nghiệm nơi này thì sẽ uổng phí đó.

Leave a Comment