Văn Quyến bán độ năm nào? Cái kết buồn của một thiên tài bóng đá

Một trong những chấn động của bóng đá Việt Nam thời gian trước đó chính là vụ Văn Quyến bán độ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thành tích của bóng đá Việt Nam mà còn là một cái kết buồn cho bóng đá Việt Nam. Cùng http://www.hainandiscovery.com tìm hiểu vụ bán độ của Văn Quyến qua bài viết dưới đây nhé.  

Diễn biến vụ Văn Quyến bán độ sea games 22

Nhiều người đặt câu hỏi Văn Quyến bán độ năm nào? Vụ án bắt đầu diễn ra vào trưa ngày 24/11/2005, Lê Quốc Vượng đã gặp một số cầu thủ của đội tuyển Việt Nam trước khi trận đấu gặp Myanmar diễn ra. Một số cái tên xuất hiện trong cuộc gặp gỡ này là Lê Văn Trương, Lê Bật Hiếu, Trần Hải Lâm, Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh và Châu Lê Phước Vĩnh để bàn về việc bán độ.

Trong thể thao nói chung thì không chỉ có bán độ mà Doping – chất kích thích cũng là một vấn đề nhức nhối. Sau mỗi trận đấu, các cầu thủ đều được đưa đi kiểm tra doping để chắc chắn họ không sử dụng chất kích thích khi thi đấu. Điều này cho tới nay vẫn được duy trì

Văn Quyến bán độ vào năm 2005
Văn Quyến bán độ vào năm 2005

Theo đó nếu như các cầu thủ giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng cách biệt với Myanma chỉ 1 bàn duy nhất. Vậy thì mỗi cầu thủ sẽ được nhận số tiền từ 20 – 30 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận xong, các cầu thủ đã nhanh chóng đồng ý sẽ thực hiện theo.

Sau đó đến trưa ngày 24/11/2005, tại phòng nghỉ số 214 của một khách sạn tại Philippines, diễn ra cuộc họp kỹ thuật giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Khi đó Quốc Vượng đã hỏi Trần Hải Lâm là nếu Việt Nam chấp cao thì đội bóng có ăn 1-0 được hay không? Sau đó Văn Lâm đã trả lời theo kiểu gọi luôn các cầu thủ khác trong nhóm sang để họp bàn luôn.

Để thống nhất ý kiến giữa các cầu thủ, sau đó Văn Lâm đã gọi điện cho Văn Trương, cùng Phạm Văn Quyến cùng qua phòng của Vượng để bàn. Sau khi hai cầu thủ này quá đã thấy có cả Lâm, Vượng và Bật Hiếu ở đó. Quốc Vượng tiếp tục đặt vấn đề như đã nói với Hải Lâm. Đồng thời gọi ý cho các cầu thủ cá độ thêm. Nếu như ai không có tiền thì Quốc Vượng sẽ nhờ người khác đánh giùm cho.

Cầu thủ văn quyến và cái kết buồn của thiên tài bóng đá
Cầu thủ văn quyến và cái kết buồn của thiên tài bóng đá

Sau khi ăn cơm xong, mọi người lại tiếp tục tập trung ở phòng Quốc Vượng. Ngoài ra Vượng còn gọi thêm một số cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá Việt Nam như: Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Tấn Tài, Phan Văn Tài Em và phổ biến lại vấn đề. Tuy nhiên Phan Văn Tài Em đã từ chối thẳng thừng và bỏ về. Còn Tấn tải thì trả lời sẽ giúp nhưng không muốn dính vào chuyện tiền nong.

Sau đó mọi người thống nhất việc bán độ, còn việc cá độ thì chưa ai nhờ Quốc Vượng. Đến chiều cùng ngày, Tài Em đã báo lại toàn bộ sự việc với Trần Hùng Cường và Lê Thuỵ Hải

Sau khi thỏa thuận xong, Quốc Vượng gọi điện cho Trương Tấn Hải. Anh người môi giới chuyên dàn xếp tỷ số và ra kèo cho các đối tượng cá độ cũng là một trong những cựu tuyển thủ quốc gia. Ông này thông báo với bên cá độ đã có 7-8 cầu thủ đồng ý tham gia dàn xếp tỷ số. Ngoài ra Vượng cũng nhờ Hải theo kèo trận đấu này với số tiền lên đến 250 triệu đồng.

cho biết có 7 – 8 cầu thủ đã đồng ý tham gia dàn xếp tỷ số. Vượng cũng nhờ Hải theo kèo Myanmar với số tiền 250 triệu đồng. Hải tiếp tục trao đổi với đàn anh của mình là Lý Quốc Kỳ về những nội dung trên và được Kỳ đồng ý.

Trận đấu diễn ra vụ bán độ Văn Quyến

Sau đó trong trận đấu Văn Quyến bán độ , các cầu thủ tham bán độ đều có suất đá chính. Tuy nhiên theo lời khai của các cầu thủ thì vì hướng tới kết quả như đã ấn định nên các cầu thủ đều có tâm lý rất nặng nề và khá khó đá. Sau đó Tài Em đã mở màn tỷ số cho đội tuyển Việt Nam. Để giữ nguyên cách biệt về bàn thắng này nên các cầu thủ đã tiến hành đá chậm lại và giữ bóng ở bên phần sân mình nhiều hơn. Duy trì tỷ số đó đủ để đưa Việt Nam vào bán kết và giúp Quốc Vượng có thể  thắng độ.

Sau đó 2 ngày là vào ngày 26/11/2005, Vượng gọi điện về nhờ bạn gái mình đến gặp Trương Tấn Hải lấy 490 triệu. Trong số này có 240 triệu là để trả công cho 8 cầu thủ đã tham dự, số còn lại là tiền thắng độ của Vượng. Mỗi cầu thủ sau đó được trả 20 triệu cho Văn Quyến, Bật Hiếu, Quốc Anh.Sau đó Quốc Anh còn cầm giúp số tiền của Châu Lê Phước Vĩnh. Riêng Quốc Vượng bỏ túi 410 triệu.

Trong bóng đá, các cầu thủ hàng ngày đều tập xà đơn như một bài tập chính trong luyện tập. Vậy hít xà đơn có tác dụng gì? Cách tập luyện ra sao cho phù hợp với chế độ chung của các cầu thủ. Tất cả sẽ có ở phần bài viết tiếp theo

Trận bán độ có Văn Quyến tham gia dàn xếp tỷ số 1 - 0
Trận bán độ có Văn Quyến tham gia dàn xếp tỷ số 1 – 0

Kết quả vụ Văn Quyến bán độ

Sau đó vụ án bị phát hiện và được xét xử bởi tòa án nhân dân thủ đô Hà Nội. Vụ  án này được xét xử vào ngày 25/01/2007, phúc thẩm vào ngày 20/04/2007. Vụ án khép lại chỉ có Quốc Vượng bị án 4 năm tù, mặc dù Văn Quyến đi tù là thông tin không chính xác. Nhưng các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng danh tiếng và sự nghiệp khá nặng nề.

Bóng đá không chỉ là môn thể thao đơn thuần. Nó còn là món ăn tinh thần đầy kịch tính. Truy cập chuyên mục soi kèo C1 hôm nay để có thêm những cái nhìn chuyên nghiệp nhất về các trận đấu sắp diễn ra.

Các cầu thủ như Trần Hải Lâm, Châu Lê, Phạm Văn Quyến, Lê Văn Trương, Phước Vĩnh bị kết án 2 năm tù treo và 2 năm thử thách về tội đánh bạc. Các cầu thủ còn lại cũng với tội tương tự nhưng thời gian tù treo là 2 năm 6 tháng và có 2 năm thử thách.

Qua những thông tin bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về vụ Văn Quyến bán độ. Kết thúc vụ án cũng là kết thúc sự nghiệp của một thiên tài. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam.

Leave a Comment